đọc tin nhanh

Hành trình Mùa Thu Cao Nguyên đã khép lại thành công tốt đẹp với 40 xe ô tô tự lái cùng gần 150 thành viên đến với vùng đất Đăk Nông. Đây không chỉ là một chuyến đi mà còn là sự ghi dấu nhiều cảm xúc thông qua những cung đường đẹp, những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa hay kết nối giao thương thiết thực. 

batch_TMD_6339

Sáng ngày 27/10/2022, CLB Liên Kết Doanh Nghiệp Việt Nam VBCA tổ chức lễ xuất phát từ Sài Gòn đến Đăk Nông với chủ đề “Mùa Thu Cao Nguyên 2022”. Điểm đến đầu tiên của đoàn đã đến trường Tiểu học Trần Quốc Toản phân hiệu Sình Mol, thôn 5 xã Đăk Ha, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, trao hơn 200 phần quà cho các em học sinh, tổ chức lễ Khánh thành bàn giao công trình nước sạch cộng đồng, góc học tập VBCA và phiên chợ 0 đồng.

batch_TMD_6458

Trưởng đoàn có bà Nguyễn Trang Ngọc Minh Thư – Chủ Tịch CLB Liên Kết Doanh Nghiêp Việt Nam VBCA; ông Giang Tuấn Phước Đạt – Phó Chủ Tịch Thường Trực CLB – Phó đoàn – Trưởng Ban tổ chức; ông Ngô Trần Ngọc Quốc – Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch tỉnh Tây Ninh; ông Phạm Trọng Nghĩa – Phó Chủ Tịch hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Tây Ninh; ông Lê Quang Trưởng – Chủ Tịch CLB Doanh Nhân Kết Nối Và Hội Nhâp Quốc Tế GBI; ông Nguyễn Thế Nhân – Phó Chủ Tịch Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Đăk Nông, Sư cô Thích Nữ Hạnh Hiếu thành viên đồng hành, đại diện các cơ quan đơn vị và hơn 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng đông đảo bà con và các em học sinh tham dự.

batch_TMD_6477

Ông Giang Tuấn Phước Đạt – Phó chủ tịch Thường trực CLB VBCA, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại sự kiện trao quà

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Trang Ngọc Minh Thư cho biết, CLB liên kết doanh nghiệp Việt Nam VBCA sau khi triển khai thực hiện thi công công trình nước sạch cộng đồng đã hoàn thành kịp thời để đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch đề ra, đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của nhà trường. Công trình nước sạch và góc học tập tại Phân hiệu Sình Mol trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Đăk Ha, được xây dựng bởi nguồn kinh phí hỗ trợ từ CLB VBCA cũng như mạnh thường quân trong thời gian qua đã thể hiện sự quan tâm, đồng hành của tổ chức hội và doanh nghiệp, và tình cảm của CLB VBCA để chia sẻ khó khăn với giáo viên và học sinh của trường thuộc vùng đặc biệt khó khăn, nhằm giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

batch_TMD_6582

Đại diện chính quyền, ông Phạm Quang Quyết – Phó Chủ Tịch xã Đăk Ha đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý đoàn đã không ngại đường xá xa xôi, đến với vùng quê Đăk Ha để chia sẻ khó khăn với bà con tại địa phương, đồng thời, ông cũng chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Tại đây đoàn tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình nước sạch, góc học tập tại điểm trường Tiểu học Trần Quốc Toản phân hiệu Sình Mol xã Đăk Ha. Được biết công trình trình nước sạch trị giá 180 triệu đồng, góc học tập 80 triệu đồng, 200 phần quà trị giá 50 triệu đồng và tổ chức gian hàng 0 đồng trị giá 90 triệu đồng. Tổng kinh phí cho các hạng mục 400 triệu đồng.

batch_TMD_6653

Ngày thứ 2, đoàn tham gia chương trình kết nối giao thương và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp Đăk Nông. Chiều 28/10, tại TP. Gia Nghĩa (Đắk Nông), Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối giao thương năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng 300 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội nghị đã thu hút 70 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày.

batch_TMD_7288

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đã giới thiệu đến các đại biểu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Với nhiều tiềm năng lợi thế nổi bật về khoáng sản, nông nghiệp, du lịch, Đắk Nông đang tạo nên sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Để cải thiện môi trường kinh doanh, Đắk Nông đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Với tinh thần cầu thị, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, Đắk Nông đặc biệt chú trọng tới cải cách hành chính, tạo điều kiện môi trường thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

batch_TMD_7364

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong tương lai gần, Đắk Nông sẽ phát triển nhanh và bền vững bởi có những cơ sở vững chắc. Đó là tiềm năng trên 3 trụ cột kinh tế gồm công nghiệp, nông nghiệp và du lịch. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười mong muốn hội nghị sẽ tạo ra nhiều cơ hội kết nối hợp tác cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối của các địa phương.

batch_TMD_7395

Đây sẽ là cơ hội lớn để doanh nghiệp trẻ Đắk Nông và các tỉnh bạn có cơ hội trao đổi, giới thiệu năng lực sản xuất, nhu cầu kết nối giao thương về các sản phẩm thế mạnh của địa phương…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi tìm hiểu các thông tin về: chính sách ưu đãi đầu tư, phát triển sản phẩm nông nghiệp, xuất khẩu hàng hóa, cơ hội đầu tư phát triển du lịch…

batch_TMD_7617

Bà Nguyễn Trang Ngọc Minh Thư – Chủ tịch Câu lạc bộ Liên kết doanh nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác giao thương với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Nông

Cũng tại hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ và Câu lạc bộ Liên kết Doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết hợp tác giao thương trong thời gian tới.

Ngày thứ 3, 29/10/2022, đoàn đến tham quan khám phá vẻ đẹp đại ngàn của Tà Đùng. Sau đó đoàn tiến về Sài Gòn. Nét chấm phá của Hành trình còn có những hoạt động trải nghiệm đa dạng như khám phá không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên… Hai đêm gala là cơ hội để các thành viên trong đoàn gắn kết và sẻ chia. Các thành viên được tham gia vào các hoạt động kết nối, cùng nhau chia sẻ cảm xúc của chuyến hành trình. 

batch_TMD_7992

Caravan Mùa Thu Cao Nguyên 2022 kết thúc với thành công là cảm xúc còn mãi trong lòng thành viên tham dự cũng như để lại những dấu ấn sâu đậm đối với đồng bào Đăk Ha – Đăk Nông. 

Cùng xem lại một số hoạt động nổi bật trong hành trình Caravan Mùa Thu Cao Nguyên 2022:

batch_TMD_6411

batch_TMD_6441

batch_TMD_6486

batch_TMD_6574

batch_TMD_6576

batch_TMD_6594

batch_TMD_6708

batch_TMD_6788

batch_TMD_6967

batch_TMD_7092

batch_TMD_7138

batch_TMD_7205

batch_TMD_7215

batch_TMD_7460 batch_TMD_7533  batch_TMD_7655

batch_TMD_7744

batch_TMD_7766

batch_TMD_7787

batch_TMD_7804

batch_TMD_7821