đọc tin nhanh

Nhiệt tình với các hoạt động vì cộng đồng nhưng khá kín tiếng, chị Nguyễn Phương Tâm. Là người đứng đầu một doanh nghiệp phát triển vững vàng, đối với chị giờ đây “công việc & phụng sự” là lẽ sống lớn lao của mình. Ở ngưỡng tuổi thành đạt & viên mãn nhất đời người, chị vẫn chưa dừng lại, vẫn ấp ủ những khát khao cống hiến cho đời nhiều hơn nữa!

Nghịch cảnh tiếp thêm nghị lực phụng sự cho đời

Chị Nguyễn Phương Tâm là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản Đại Thành Công. Công ty có tuổi đời hơn 11 năm, hoạt động đa lĩnh vực, tập trung chủ yếu vào bất động sản dân dụng, bất động sản du lịch và bất động sản công nghiệp. Tiền thân của Đại Thành Công là một công ty chuyên về du lịch. Sau nhiều năm tham gia thị trường, nhận thấy được tiềm năng cũng như muốn tạo dựng giá trị tốt hơn, chị quyết định “lấn sân” sang lĩnh vực mới. “Mô hình bất động sản du lịch của công ty hướng đến lợi ích lâu dài, mang đến sự thay đổi thực chất cho người dân và địa phương chứ không phải giàu lên trong phút chốc!” – chị cho biết.

batch_RAII6668

Doanh nhân Nguyễn Phương Tâm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bất động sản Đại Thành Công

Nhiệt thành nhưng thầm lặng, chị Phương Tâm hăng say trong từng công tác thiện nguyện và các hoạt động vì cộng đồng nhưng ít khi nêu tên mình. Phần lớn lợi nhuận từ Đại Thành Công đều được chị trích ra cho các hoạt động vì cộng đồng. Đối với chị, phụng sự cộng đồng là cách vun đắp cho tinh thần, tình thương bên trong mình. “Từng trải qua nghịch cảnh, thiếu thốn và khó khăn, giờ có đầy đủ rồi mình muốn cho đi thật nhiều. Chỉ mong sao mỗi ngày thức dậy sẽ có thêm một người vui, xã hội lại bớt đi một gánh nặng!” – chị tâm sự.

batch_IMG_8457

Trong đại dịch COVID-19 lịch sử ở Sài Gòn, dù gặp khó khăn thiếu thốn đủ bề, chị Phương Tâm vẫn dốc sức cho các kế hoạch hỗ trợ, tiếp tế người dân vùng dịch. Có lúc gần như công ty cạn sạch ngân quỹ. Kể về quãng thời gian đó, chị cho biết chính đức tin vào những điều tốt đẹp đã cho chị động lực để vượt qua mọi thứ. “Khó khăn, thử thách đã cho mình cơ hội được trở về bên trong, nhìn ra được những điều tốt đẹp, sáng tỏ. Và cũng thật mừng khi Đại Thành Công có những cán sự thấu hiểu, cùng đồng hành & chia sẻ các giá trị đó với mình!” – chị xúc động cho biết.

Lan tỏa lòng tử tế bằng hành động thiết thực 

Ngoài vai trò là một doanh nhân, chị Phương Tâm cũng từng là một giảng viên. Những năm tháng trên giảng đường mở cho chị một cách nhìn & cách nghĩ hoàn toàn khác. Nó thôi thúc đẩy toàn bộ cách làm của chị trong rất nhiều vấn đề. Chị nhận ra mình vẫn có thể đóng góp cho thiện nguyện ngay chính trong công việc của mình thường ngày. “Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận những nhân sự trẻ mới ra trường để đào tạo, giúp họ phát triển tài năng, tự quyết định cuộc đời mình & trở về đóng góp cho quê nhà. Đó là điều mà Đại Thành Công luôn tự hào!” – chị Phương Tâm khẳng định.

batch_IMG_1863

Chiến lược tuyển dụng và phát triển nguồn nhân sự ngay tại địa phương đã chứng minh cho sự phát triển vững vàng của Đại Thành Công. Sau nhiều năm, tại 6 khu vực thị trường của công ty, nơi nào cũng tăng trưởng tốt, tạo dựng được lòng tin & uy tín thương hiệu đối với khách hàng. Và điều tự hào nhất là chị Phương Tâm có thể lan tỏa các giá trị tốt đẹp lớn hơn rất nhiều so với việc đi làm từ thiện. Chị Phương Tâm khẳng định: “Đại Thành Công có thể là một doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi không giúp mọi người làm giàu nhưng sẵn sàng chia sẻ cơ hội để cùng nhau làm cho cuộc sống trở nên tốt hơn từng ngày!”

Không kể về những thành tựu hay kế hoạch kinh doanh, Đại Thành Công qua mô tả của doanh nhân Nguyễn Phương Tâm là giữ vững “Tâm – Tầm – Tài – Trí – Tín”. Đối với chị, đó là 5 chữ của sự nhắc nhở, luôn soi xét bản thân & hướng mình cùng cộng sự đến những điều tử tế, có ích. “Đại Thành Công chia sẻ ước mơ, tầm nhìn & sự phát triển chung cho cộng đồng ở những nơi chúng tôi đi qua. Mong sao 5 giá trị này sẽ luôn giúp mọi người quay trở về bên trong, trở nên tốt hơn trong từng suy nghĩ, lời nói và việc làm!” – chị bày tỏ.

batch_IMG_1890

Vừa mới đây, trong chương trình Tết Ba Miền 2023 – Chào xuân Quỹ Mão, chị Phương Tâm được tôn vinh Đại sứ Trái tim vàng vì cộng đồng. Đây không phải là một giải thưởng mà chính là sự công nhận của cộng đồng đối với những hoạt động thiện nguyện của chị cũng như là món quà mà mọi người trao tặng chị. Món quà này chính là động lực để nữ doanh nhân Tâm Tài tiếp tục cống hiến cho cộng đồng.

Hướng về tương lai, nỗ lực vì mục tiêu lớn

Càng đi nhiều nơi khắp cả nước, đến nhiều quốc gia trên thế giới, chị Nguyễn Phương Tâm càng đau đáu về một dự án lớn của cuộc đời. Đó là phát triển một hệ giá trị riêng cho thương hiệu du lịch Việt Nam. Tầm nhìn đó khác hẳn với cách làm du lịch từ trước đến nay. Chị say mê phân tích: “Thực sự Việt Nam mình có nhiều cái rất đẹp không thua kém bất kỳ nước nào. Tại sao mỗi người dân mình không thể trở thành một đại sứ thương hiệu du lịch, lan tỏa những giá trị thu hút khách du lịch đến đây!”

batch_IMG_2830

Nữ doanh nhân phát biểu trong tiệc tất niên của Tập đoàn BĐS Đại Thành Công

Trong tâm tư của nữ doanh nhân đầy bản lĩnh, kinh doanh và thiện nguyện “Luôn xuất phát từ con người và hướng về những điều tốt đẹp cho con người”. Chị từng mơ ước rằng mai này mình sẽ dựng nên ở những vùng xa xôi nhất thật nhiều mái chùa và trường nghề. Nó sẽ giúp cho người dân được chở che về mặt tinh thần, vươn lên thoát nghèo ngay tại chính quê hương mình. “Mơ ước lớn nhất của mình là sẽ có một ngày không còn ai phải bươn chải mưu sinh nơi đất khách quê người xa xôi. Họ sẽ sống tốt ở chính nơi họ sinh ra!” – chị bày tỏ.

Trải qua một năm với nhiều sự kiện biến động, càng trân trọng hơn những thành quả mình có được sau đại dịch. Dù hiện tại và sắp tới còn đối diện với nhiều thử thách, chị Nguyễn Phương Tâm vẫn không ngừng lại những ước mơ và kế hoạch lớn lao của mình. “Chúc cho năm 2023 mọi người sẽ luôn an lạc và thành công trong cuộc sống. Còn mình, mình chỉ mong bản thân thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến & lan tỏa giá trị có ích cho đời cho công đồng!”.

batch_RAII1355

Suy nghĩ thực tế, có tầm nhìn dài hạn & hướng về giá trị bền vững là những gì khái quát nên chân dung con người của nữ doanh nhân Nguyễn Phương Tâm. Xuất phát từ tâm, hướng về cộng đồng & miệt mài cho đi không hề đòi hỏi. Cách làm thiện nguyện của chị Nguyễn Phương Tâm xứng đáng là giá trị sáng đẹp, gieo nguồn cảm hứng cho các thế hệ doanh nhân tiếp tục cống hiến cho đời.

PV