Hành trình xanh, Happy Women Chapter Gia Lai chung sức chống dịch

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-1

Với trai trò mới, Trưởng ban Hành trình xanh Gia Lai, Chủ tịch Happy Women Chapter Gia Lai Ngô Bảo Trân đã đã đánh dấu bước đi đầu tiên của quỹ tại tỉnh nhà, hòa mình với tiếng gọi của Tổ quốc – chia sẻ cho người khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch toàn cầu Corona. 

Dịch bệnh Covid-19 lan rộng đã làm rất nhiều người vất vả. Hình ảnh những người lãnh đạo ngày đêm lo lắng cho người dân, các bác sĩ thức trắng đêm chăm sóc cho người bệnh; những chiến sĩ bộ đội, công an chăm lo cho người bị cách ly… đã khiến nhiều người thật sự cảm phục. Bởi thế, sự chung tay, góp sức dù giá trị vật chất lớn lao hay nhỏ bé cũng đều rất đáng quý, rất kịp thời, có ý nghĩa đặc biệt trong lúc này, để không chỉ thắp lên tình đoàn kết mà còn thể hiện rất rõ tinh thần chung sức của toàn xã hội.

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-9

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-6

Các bóng hồng tự tay chuẩn bị các công đoạn cho việc phát quà, người treo băng rôn, người gói quà, mỗi người một tay mang đến một chương trình ý nghĩa

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài khiến nhiều lao động nghèo gặp khó khăn. Cảm thông, thấu hiểu với người nghèo, nhiều cá nhân, tập thể đã cùng chung tay gửi tặng nhiều phần quà cho những lao động nghèo trong giai đoạn dịch bệnh.

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-3

Tại vùng đất Gia Lai, những bước chân thiện nguyện của Hành Trình Xanh, của Happy Women Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ đã phần nào chia sẻ những khó khăn với bà con. Vào ba ngày, từ 16/4-18/4, Quỹ từ thiện Hành trình xanh Gia Lai cùng Happy Women Chapter Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ đã kết hợp cùng nhau tổ chức phát quà từ thiện. 1.350 suất quà với gạo, mì tôm, trứng, phiếu hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ miễn phí tại IE Health Life Gia Lai cho bà con…

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-5

Quỹ từ thiện Hành trình xanh là một tổ chức luôn đề cao những hoạt động thiện nguyện, hết mình vì cộng đồng. Vừa qua, tổ chức mở rộng phạm vi hoạt động khi đặt trụ sở tại Gia Lai và Chủ tịch của Happy Women Chapter Gia Lai Ngô Bảo Trân đảm nhận vai trò Trưởng Ban.

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-8

Đại diện cho Quỹ Hành trình xanh và Happy Women Gia Lai, nữ doanh nhân Ngô Bảo Trân chia sẻ “Ba chiếc chìa khóa dẫn đến cuộc sống mãn nguyện đó là: quan tâm đến người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ vì người khác. Đằng sau nụ cười của tôi là nụ cười của tất cả những người tôi đã trao yêu thương. Những cô chú bà con lai động nghèo thu nhập thấp và chới với giữa đại dịch toàn cầu. Thật hạnh phúc khi được nhậm chức Trưởng ban Hành trình xanh Gia Lai, tôi như được chắp thêm đôi cánh cho sứ mệnh vì cộng đồng của mình. Cảm ơn tấm lòng của những người chung lòng chung sức, hỗ trợ chia sẻ đồng hành cùng thực hiện còn to lớn vạn lần so với phần quà ấy. 

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-4

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-7

Khi số quà tặng cứ vơi đi, là chúng tôi lại không đành lòng vì còn muốn trao đến nhiều người hơn nữa. Nhìn khuôn mặt các cô các chú với những nếp nhăn hằn theo thời gian, khi nhận lấy phần quà lại nở nụ cười vui mừng khiến cả đoàn ai cũng mãn nguyện. Biết các cô chú từ xa xôi lặn lội đến nhận quà, các anh chị hỗ trợ đã đến từ sáng sớm để chuẩn bị tươm tất, khéo léo hướng dẫn các cô chú làm theo quy định nhận quà và còn rất lễ phép lịch sự đúng với tinh thần “cho đi”. Chưa bao giờ hạnh phúc như lúc này! Trong lòng tôi rung động khi nghĩ đến những chương trình sắp tới, những món quà còn sẽ lớn hơn, giúp được nhiều người hơn. Tôi biết ơn vô cùng Chủ tịch Bùi Thanh Hương sáng lập và điều hành Quỹ thiện nguyện Hành Trình Xanh đã đứng ra kêu gọi phát động và lựa chọn Gialai là một trong mười ba điểm phát trên cả nước. Yêu thương vô cùng và cảm kích vô cùng. Tôi lại càng thấm câu:

“Bụi thời gian làm nhòa đi tất cả

Chỉ có tình người còn mãi ở trong ta”.

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-10

Xuất phát từ tinh thần nhân ái, không chỉ riêng doanh nhân Ngô Bảo Trân, mà tất cả các thành viên Quỹ Hành trình xanh, Happy Women Gia Lai đã và đang nhân lên tình yêu, sự sẻ chia với cộng đồng. Cùng chúc cho Việt Nam nói riêng và toàn thế giới sớm thoát khỏi đại dịch.

ngo-bao-tran-hanh-trinh-xanh-2
PV