Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM chung tay chống dịch Covid-19

hawe-covid-2

Hưởng ứng Lễ phát động của Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, ngày 20/2/2020, về việc ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra, Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM (HAMEE) đã vận động các Doanh nghiệp Hội viên tham gia đóng góp công tác xã hội cộng đồng thông qua chương trình phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng số tiền Hội đã tiếp nhận từ DN Hội viên là 240 triệu đồng, tính đến ngày 7/4.

hawe-covid-1

Hội đã trích 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, tại Lễ phát động ngày 20/3 của Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Sáng nay, Đại diện Ban Xã hội cộng đồng Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM (HAMEE) tổ chức đi trao tặng số tiền còn lại (140 triệu đồng) để hỗ trợ Đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cho 2 đơn vị bệnh viện Tuyến đầu là Bệnh viện dã chiến Củ Chi: 70 triệu đồng và Bệnh viện dã chiến Cần Giờ: 70 triệu đồng.

Trưởng đoàn đi Bệnh viện dã chiến Củ Chi là Ông Kiều Huỳnh Sơn – PCT Thường trực HAMEE, cùng các thành viên Ông Lê Văn Hoan – UVBCH/ GĐ Cty Huy Hoàng Gia, Bà Trần Minh Nguyệt – GĐ thị trường Công ty HAITIAN PRECISION MACHINERY VIỆT NAM (hội viên HAMEE) và cô Bành Thị Lệ Lan – thư ký Hội. Đón tiếp đoàn là Bác sĩ Trần Chánh Xuân – Giám đốc bệnh viện dã chiến Củ Chi cùng các lãnh đạo ban giám đốc bệnh viện.

hawe-covid-3

Trưởng đoàn đi Bệnh viện dã chiến Cần Giờ là Bà Trần Diệu Canh – PCT HAMEE, cùng Bà Lê Thị Hồng Loan – PCT /Tổng thư ký HAMEE và cô Nguyễn Anh Thư – CVP Hội. Bác sĩ Nguyễn Minh Quân – Giám đốc bệnh viện Quận Thủ Đức kiêm Giám đốc bệnh viện dã chiến Cần Giờ đã đón tiếp Đoàn.

Ngoài ra, tại chương trình, Ông Lê Văn Hoan – TGĐ Cty Thép Huy Hoàng Gia có gửi tặng các chiến sĩ 2.500 khẩu trang y tế, và CTY SX TM  DV CƠ PHÁT (COPHACO) gởi tặng quạt máy cho các y bác sĩ dùng.

hawe-covid-4

Đại diện phía bệnh viện chia sẻ về công tác chăm lo cho người cách ly cũng như nhận biết đây là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của cả nước, các bác sĩ phải chấp nhận xa gia đình, người thân một thời gian để đến vùng nguy hiểm tuyến đầu của Thành phố, chung tay cùng với chính quyền Thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

hawe-covid-5

Bởi, trong những trường hợp như vậy, mới thấy tinh thần yêu thương và gắn kết của tất cả các chiến sĩ, người dân một lòng đoàn kết cùng nhau “chống dịch như đánh giặc” (PTT Vũ Đức Đam đã nói).

Đại diện Đoàn, Ông Kiều Huỳnh Sơn & Bà Trần Diệu Canh thể hiện sự cảm kích và trân trọng gởi lời cám ơn đến tập thể các chiến sĩ ngành y tại 2 Bệnh viện dã chiến đã hết lòng vì nhiệm vụ chống dịch Covid-19, và chúc tất cả các thành viên nhiều sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ.

PV