đọc tin nhanh

Vừa qua, Sư cô Thích nữ Giác Dược Thảo đã có chuyến đến thăm và tặng quà các Chiến sĩ và người dân sinh sống trên các đảo và khu vực Nhà giàn DK1/8 Quế Đường, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. 

batch_29

Từ ngày 20 đến 27-4, cùng với Đoàn công tác thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức làm Trưởng đoàn, Sư cô Thích nữ Giác Dược Thảo – với tư cách đại biểu của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và trao học bổng, tặng quà cho gia đình, con em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực Nhà giàn DK1/8 Quế Đường, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đoàn cũng đã tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các điểm đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

batch_27

batch_40 copy

Sư cô đến thăm 5 đảo và 1 nhà giàn, trao 1 máy tạo oxy 10 lít hiệu Owgels Germany, 10 đèn điều trị vật lý trị liệu y khoa, 1 máy lọc nước ngọt. Sau chuyến thăm chiến sĩ, được biết các chiến sĩ cần có tivi giải trí những giờ giải lao, thế là khi tàu cập bến vào bờ thành phố Cam Ranh, mọi người chuẩn bị hành lý ra sân bay còn sư cô Thích nữ Giác Dược Thảo lại tìm đến siêu thị điện máy gần đó để mua ngay 2 tivi 43 in hiệu Sony tặng trước khi về lại TP. HCM.

batch_21 copy

batch_25

Trước hoàn cảnh sống và làm việc ở đây, sư cô Dược Thảo cảm động chia sẻ “Nhìn thấy hoàn cảnh đặc biệt của các chiến sĩ, chấp nhận cuộc sống xa gia đình để bảo vệ tổ quốc, cuộc sống vất vả trên là mây trời, dưới là biển lớn. Dược Thảo đi thực tế để trải nghiệm và cảm nhận hy vọng đủ năng lượng lan tỏa đến đất liền và Phật tử để hiểu tứ ân, biết ân và đền ân để được xứng đáng, vẹn toàn không hối tiếc. Thông qua những món quà nhỏ nhưng gửi vào đó biết bao ân tình của đồng bào gửi gắm tới các chiến sĩ và người dân nơi đây”.

batch_18

Sư cô Thích nữ Giác Dược Thảo hy vọng rằng những sự sẻ chia dù nhỏ nhưng chất chứa tình cảm của những người con đất liền với biển đảo, để tri ân những người lính Trường Sa đang ngày đêm chắc tay súng, canh giữ biển đảo của Tổ quốc, quê hương.

batch_38

batch_23

batch_22

batch_19batch_17batch_15

batch_03

batch_01

Giác Dược Thảo