Theo trang “Eat This, Not That!”, bổ sung một số loại thực phẩm như cà chua, quả óc chó, khoai lang, hạnh nhân,… vào trong chế độ ăn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Cà chua
Cà chua đặc biệt giàu lycopene, một chất chống oxy hóa, không giống như hầu hết các chất dinh dưỡng trong nông sản tươi. Hàng chục nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc thường xuyên ăn cà chua giàu lycopene giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tổn thương da và một số bệnh ung thư.
Quả óc chó
Quả óc chó chứa nhiều chất chống oxy hóa và axit béo omega-3 có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim.
Hạt lanh
Hạt lanh là nguồn thực vật giàu chất béo omega-3 nhất, giúp giảm viêm, ngăn chặn tâm trạng thất thường và giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường. Một chế độ ăn uống có chất béo có lợi cho tim, như chất béo có trong hạt lanh, làm tăng mức cholesterol HDL tốt.
Khoai lang
Khoai lang chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và có thể giúp bạn đốt cháy chất béo và trong khoai lang cũng chứa carotenoid, đây là chất chống oxy hóa giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm đề kháng insulin, ngăn chặn calo chuyển hóa thành chất béo. Điều đó có nghĩa là chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với trái tim của bạn.
Trái bơ
Bơ chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa giúp giảm LDL (cholesterol xấu) cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Quả hạnh nhân
Quả hạnh nhân giàu magiê và chất chống oxy hóa có thể bảo vệ tim của bạn bằng cách giảm mức LDL và thúc đẩy lượng đường trong máu tốt hơn và kiểm soát huyết áp.
Các loại ngũ cốc
Ngũ cốc nguyên hạt chứa toàn bộ hạt, có nghĩa là chúng chưa được xử lý nhiều để loại bỏ cám và mầm. Đây là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện mức cholesterol trong máu cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Bên cạnh đó, ngũ cốc nguyên hạt thúc đẩy cảm giác no, do đó giảm nguy cơ béo phì.
Theo Báo Lao Động