đọc tin nhanh

Chuỗi vòng Ngọc trai “An Tư Công Chúa” được chế tác bởi thương hiệu Pearltalk (Ngọc trai nói) là hiện vật duy nhất nhận vinh danh “Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất” của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất Nước Nhìn Từ Biển, do NXB Chính trị quốc gia Sự Thật và Viện Truyển thông và Phát triển nhân lực tổ chức trên quy mô toàn quốc.

76942bc89b4950170958-1-768x1077
Bằng chứng nhận giải “ Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất” – Bức ảnh “ Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa “ tác giả Lê Thanh Vũ – Bản quyền PEARLTALK.

Cuối tháng 11 vừa qua tại Hà Nội, Lễ trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất Nước Nhìn Từ Biển đã diễn ra trang trọng tại trụ sở NXB Chính trị quốc gia Sự Thật. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành trung ương, văn nghệ sĩ nổi tiếng và nhiều cơ quan thông tấn báo chí chính thống.

53ef4a056485afdbf694-768x495
Đại diện Pearltalk – CEO Trần Thị Thao Giang (phía ngoài bên trái) thay mặt nhận giải “tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” cho tác phẩm của Lê Thanh Vũ “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa “

Theo thông tin từ BTC cuộc thi, trong gần 4000 bức ảnh đẹp chủ đề biển đảo Việt Nam được gửi về từ 54 tỉnh thành trên cả nước, ban giám khảo chuyên môn (Gồm những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng và uy tín) cùng ban tổ chức đã thống nhất bình chọn chuỗi ngọc An Tư Công Chúa – một sản phẩm đặc biệt đến từ thương hiệu PEARLTALK để trao giải hạng mục “Ảnh chụp sản vật biển được bình chọn nhiều nhất”, bức ảnh được bấm máy bởi nhiếp ảnh gia Lê Thanh Vũ đến từ TPHCM.

a0a84601a4806fde3691-768x512
Đại diện Pearltalk – CEO Trần Thị Thao Giang (phía ngoài bên trái) thay mặt nhận giải “tác phẩm được bình chọn nhiều nhất” cho tác phẩm của Lê Thanh Vũ “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa “

Trong lần dự thi này Pearltalk gửi tham dự 05 tác phẩm hình ảnh sản phẩm Ngọc trai đặc biệt, được chế tác thủ công công phu, mang những thông điệp riêng về văn hoá, nét đẹp đất nước, con người. Đặc biệt, ẩn bên trong các chủ đề là thông điệp xuyên suốt của nhà sản xuất về loại Tình yêu thánh thiện mang tên: Tình yêu vô điều kiện (hay câu chuyện truyền cảm hứng từ cuộc đời của những viên Ngọc trai). Thật vui vì một trong số đó, chuỗi ngọc trai An Tư Công Chúa được nhận vinh danh. Đây là ghi nhận quan trọng để Pearltalk tự tin hơn với những bước đi của mình, tiếp tục cống hiến làm đẹp cho đời thông qua những món quá quý giá từ biển khơi”. Doanh nhân Trần Thị Thao Giang – Ceo Pearltalk xúc động chia sẻ.

8e9583bab63a7d64242b-768x765
CEO Trần Thị Thao Giang không dấu được niềm vui và hạnh phúc khi tác phẩm dự thi “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa” được khán giả bình chọn nhiều nhất

Chuỗi ngọc An Tư Công Chúa vốn đã nổi tiếng và rất quen thuộc với nhiều khán giả qua web drama “Hoàng Quý Muội” (đạo diễn Luk Vân). Bộ phim xoay quanh bối cảnh chuyện tình của công chúa An Tư thời Trần. Chuỗi ngọc trai quý là tín vật do mẹ để lại được Chiêu Thành Vương Trần Tôn coi như bùa hộ mệnh, chàng đã trao cho An Tư Công Chúa trước khi nàng phải làm vợ “cống nạp” cho Trấn Nam Vương Thoát Hoan. Trên hành trình chia ly, An Tư công chúa bị truy sát, ngã xuống vực, vì còn lưu luyến chuyện tình đẹp với Chiêu Thành Vương Trần Tôn nên linh hồn nàng đã xuyên không đến năm 2021 và nhập vào thân xác của một người nổi tiếng có tên Khánh Tiên, chuyện tình lãng mạn cuả của nhiều kiếp trước lại tiếp tục sinh sôi, diễn biến trong những thân phận khác là Khánh Tiên và Nhật Nam…

Vật kết nối giữa quá khứ, hiện tại và dẫn dắt diễn biến tâm lý tình cảm của các nhân vật trong phim chính là chuỗi Ngọc trai mang tên “An Tư Công Chúa”, sản phẩm được nhà sản xuất Pearltalk sáng tạo độc quyền và chế tác để sử dụng quay cho bộ phim này.

Để hoàn thành sản phẩm đặc biệt này, CEO Thao Giang của Pearltalk cùng đạo diễn tài năng Luk Vân đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu và phối hợp cùng các chuyên gia để khảo cứu lịch sử, kiến trúc, văn hóa … kế thừa những hoa văn và hoạ tiết trang trí đặc sắc mang đậm dấu ấn của triều Trần như hình tượng chim phượng, hoa Bảo Tướng, chim uyên ương…

7e265d7277f2bcace5e3-768x445
Đại diện BTC, khách mời và nhà tài trợ chụp hình kỷ niệm

Được biết, tác phẩm có giá trị rất cao (được định giá 1 tỷ VNĐ), được làm từ Ngọc trai biển South Sea cực phẩm, đá cẩm thạch điêu khắc hình hóa Bảo Tướng  (Biểu tượng của văn hóa thời Trần) và 1 viên Ngọc trai chủ Tahiti cực quý hiếm có kích thước đến 16mm. Ngoài ra, biểu tượng 2 dầu chim Uyên ương đang cắp lấy Hoa bảo tướng ở giữa với hàm ý thiêng liêng: tình riêng của đôi tình nhân luôn đặt trọng tâm trong tinh thần Trung quân Ái quốc. Và ý nghĩa ấy đã được nàng Công chúa An Tư thể hiện bằng cả cuộc sống mình. Nàng đã đi vào trại giặc làm vật hi sinh để giúp triều đình thêm thời gian chuẩn bị. Câu chuyện thật lịch sử ghi lại rằng nhờ có thời gian hoãn binh nên sau đó nhà Trần đã xoay chuyển tình thế và đã thắng giặc. Chính câu chuyện này của tác phẩm đã tạo nên 1 dấu ấn chinh phục ban giám khảo của cuộc thi và lấy được sự bình bầu cao nhất của khán giả. Sau khi hoàn thành bộ phim, Chuỗi ngọc trai ấy không chỉ là đạo cụ phim nhưng trở thành báu vật, chuyển tải thông điệp YÊU NƯỚC và niềm tự hào dân tộc Việt Nam.

7ebec65424d5ef8bb6c4-768x512
Chuỗi Ngọc trai với mặt đá cẩm thạch, hình ảnh hoa Bảo Tướng là biểu tượng của Tam giáo đồng nguyên, đại diện cho giá trị tâm linh và văn hoá thời Trần; đầu chim uyên ương thể hiện tình yêu lứa đôi bền chặt; Ngọc trai biểu trưng cho chuỗi hành trình của tình yêu bất diệt, bền bỉ và toả sáng

Bức hình về chuỗi An Tư Công Chúa là 1 trong nhiều tác phẩm nhiếp ảnh Lê Thanh Vũ thực hiện cùng với ekip Pearltalk. Thanh Vũ bén duyên cùng nghiệp cầm máy ảnh đã hơn 10 năm và đã có thời gian làm việc với 1 số công ty có tiếng như Ngọc trai Hoàng Gia, Pearltalk, Charm Group… Ceo Thao Giang được cho là người khá “ cầu toàn” đã rất hài lòng với kết quả về hình ảnh mà Thanh Vũ đã thực hiện suốt thời gian cộng tác. Khi kết quả cuộc thi được công bố, Lê Thanh Vũ đã rất bất ngờ, ngỡ ngàng và vui vẻ, vì CEO Thao Giang đã âm thầm gửi ảnh đi dự thi mà anh không biết. Giải ảnh đem về đã góp phần cho Thanh Vũ thêm tự tin và tạo động lực sáng tạo cho các tác phẩm tiếp về sau của anh.

244bca173597fec9a786-768x770
Lê Thanh Vũ – Tác giả bức ảnh “Chuỗi Ngọc trai An Tư Công Chúa” được bình chọn nhiều nhất của cuộc thi nhiếp ảnh” Đất nước nhìn từ biển 2021.

Cuộc thi khép lại nhưng để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Rất nhiều tác phẩm của cuộc thi đem lại sự thăng hoa cảm xúc cho các độc giả. Được biết rằng chủ đề “ Đất nước nhìn từ Biển” nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp biển đảo, khích lệ tinh thần yêu biển, làm giàu từ biển và bảo vệ chủ quyền Biển của nước nhà.

04659b2c87ac4cf215bd-768x767
Hoa hậu Oanh Yến đang chụp với chuỗi An Tư Công Chúa
57eff54b16cadd9484db-683x1536
Hình ảnh áp phích cho buổi lễ ra mắt phim Hoàng Quý Muội của Luk Vân
'
Người mẫu Minh Đăng chụp trong hình ảnh gợi cảm với chuỗi An tư Công Chúa

Diệu Phước

Photo: Pearltalk