Hoa hậu Eurowindow Nguyễn Kiều Trang diện áo dài dịu dàng trong tiết trời xuân

eurowindow-keiu-trang--2

Trong bộ sựu tập “Giao thoa” của NTK Phương Thảo thương hiệu Thaooliver, Hoa hậu EW Nguyễn Kiều Trang cho người xem cảm giác dịu dàng bừng sáng trong sắc xuân tươi mới nơi đất trời Mộc Châu.

eurowindow-keiu-trang--3

Bộ sưu tập”Giao thoa” là sự kết hợp giữa áo dài và thổ cẩm – hai nét trang phục văn hoá đặc trưng kết hợp để tạo ra một tác phẩm mới đặc sắc và cũng là để bảo tồn và duy trì nghề thêu thổ Cẩm.

Trên nên chất liệu nhung, tơ, lụa, vải thổ cẩm được đưa vào trang trí trên áo dài hết sức tinh tế NTK Nguyễn phương Thảo thương hiệu Thaooliver đã ra BST “Giao thoa.”

eurowindow-keiu-trang--4

Với mong muốn áo dài và thổ Cẩm gần gũi hơn với đời sống, NTK đã đưa thổ cẩm ứng dụng nhiều vào thời trang, nâng thổ cẩm lên một vị thế mới, sang trọng và quý phái.

Trang phục thổ cẩm, là một sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam, và cũng có thể nói đó là một “đặc sản” trong kho tàng văn hóa y phục của nước ta.

eurowindow-keiu-trang--6

Mộc Châu những thời điểm Cận Tết Nguyên đán 2021 với hoa mơ, hoa mận, hoa mai anh đào nở rộ, cùng với vẻ đẹp trong sáng thuần khiết của Hoa Hậu Nguyễn Kiều Trang những trang phục áo dài thổ cẩm màu sắc nổi bật lại như quá hợp với cảnh thiên nhiên tươi đẹp đến nao lòng.

eurowindow-keiu-trang--1

Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, nét đẹp không góc chết, Hoa hậu Kiều Trang dễ dàng ghi điểm với người đối diện trong trang phục áo dài nền nã này. Trong trang phục áo dài gấm đỏ, cô như người con gái xưa phảng phất nét ưu hoài bước ra từ bức tranh sơn dầu. Để tạo nên một tấm thổ cẩm mang hơi thở của cuộc sống cộng đồng người dân tộc thiểu số, người dệt phải mất cả tuần, cả tháng, thậm chí cả năm.

eurowindow-keiu-trang--7

Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là sẽ rất khó để chúng ta thấy được ai đó diện trang phục thổ cẩm trên những con đường tại các thành phố lớn. Đây là yếu tố cho thấy việc đưa loại trang phục này vào cuộc sống đời thường không cao, và nó là nguyên nhân khiến trang phục Thổ cẩm nói riêng và nghề dệt Thổ cẩm nói chung đứng trước nguy cơ biến mất.

eurowindow-keiu-trang--5

Số phận của hai y phục này khiến NTK Nguyễn Phương Thảo luôn đau đáu nỗi niềm muốn mang lại sự tôn trọng xứng đáng với tầm vóc, vị thế của hai loại trang phục này và đó là lý do NTK quyết định tạo ra một mẫu sản phẩm có tính ứng dụng cao, là sự kết hợp của hai y phục này và quan trọng nhất là tôn được nét đẹp cũng như vị thế của cả Áo dài và Thổ cẩm.

eurowindow-keiu-trang--8

Và việc trở thành mẫu ảnh trong bộ sưu tập này của Hoa hậu EW Nguyễn Kiều Trang chính là cách để cô lan tỏa giá trị của Áo dài và thổ cẩm đến tất cả mọi người về vẻ đẹp truyền thống .

Xuân về và Tết sắp đến, Hoa hậu EW Nguyễn Kiều Trang gửi đến bạn đọc và độc giải lời chúc một mùa xuân mới an nhiên và bình an, cầu sức khỏe đến mọi nhà và phái đẹp nếu có thể hãy cùng diện trang phục Áo dài trong ngày Tết để có thể bảo toàn nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, cho các thế hệ sau thấy được trang phục dân tộc luôn là đẹp nhất và trường tồn cùng năm tháng nhé.

Người mẫu: Miss EW Nguyễn Kiều Trang

Áo dài: Thaooliver – Gian hàng Adesigner, tầng 2 Lotte Đào Tấn, Hà Nội