đọc tin nhanh

Chùa Bửu Châu đã đến thăm và tặng 120 phần quà cho Hội người mù huyện Chợ Gạo, Tiền Giang.

Sáng ngày 13 -11- 2018 ( 7/10/Mậu Tuất), ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu (Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh) cùng với Phật tử đã tổ chức chuyến đi phát quà đến người khiếm thị.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng 120 suất quà đến hội viên Hội Người mù huyện Chợ Gạo (Tiền Giang). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương và tiền mặt.

Trong niềm xúc động, đại diện đoàn, Đại đức Thích Bửu Thành đã ân cần chia sẻ đôi lời khích lệ, động viên tinh thần đến bà con khiếm thị, “tôi cảm nhận mình hạnh phúc và may mắn biết bao nhiêu thì cũng cảm thông, yêu thương và trân trọng bà con ngồi đây bấy nhiêu khi mà cuộc đời đã cướp đi của bà con đôi mắt “cửa sổ tâm hồn”, để suốt cuộc đời chúng ta nhìn thấy chỉ là một màu đen và không tồn tại bất cứ hình ảnh nào trong ký ức”.

Phát biểu tại lễ phát quà, Chủ tịch Hội người mù huyện Chợ Gạo đã bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện, mạnh thường quân và Phật tử chùa Bửu Châu đã quan tâm giúp đỡ cho bà con khiếm thị tại địa phương, “những món quà này đã góp phần chia vui cũng như tạo thêm niềm tin mãnh liệt vào tình người, tăng thêm động lực vượt khó cho hơn 120 người mù tại huyện Chợ Gạo”.

Được biết, hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, ĐĐ.Thích Bửu Thành đều vận động các nhà hảo tâm, quyên góp ủng hộ kinh phí, tặng quà cho nhiều hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương.

Tin, ảnh: Đặng Hải