đọc tin nhanh

Sau thành công của sự kiện Tết 3 miền 2020 – Chào Xuân Canh Tý tại Thủ đô Hà Nội, đoàn doanh nhân “Tết 3 miền” tiến về vùng đất Mộc Châu – Tà Xùa thực hiện chương trình “Cùng em đến trường”. 

ta-xua-tet-3-mien-27

ta-xua-tet-3-mien-24

Cùng em đến trường là một hoạt động trong chuỗi sự kiện của chương trình Tết 3 miền 2020, nhằm chia sẻ, động viên những học sinh nghèo vượt khó tại khu vực miền núi Tà Xùa. Hành trình 3 ngày 2 đêm về vùng Tây Bắc cũng là hành trình của đoàn doanh nhân với mục đích giao lưu, kết nối kinh doanh. Trong chuyến đi này, nhiều giọt nước mắt đã rơi, những nụ cười hạnh phúc còn để lại trong mỗi du khách.

ta-xua-tet-3-mien-7

ta-xua-tet-3-mien-9

ta-xua-tet-3-mien-11

ta-xua-tet-3-mien-12

Với sự hỗ trợ của các cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên cả nước, 248 phần quà gồm những vật phẩm thiết yếu và tiền mặt đã được gửi đến các em học sinh của Trường PTDTBT – THCS Xã Xím Vàng thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La. Cảm nhận được cái lạnh buốt dưới 10 độ C đầy khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt khó khăn cũng như hành trình đến trường đầy vất vả của các em học sinh miền núi, nhiều thành viên của đoàn đã rơi nước mắt. Doanh nhân Ngọc Thị Yến – Trưởng Ban Phong Cách CLB Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ “Thật sự đây là một chuyến đi rất ý nghĩa. Tôi khóc, tôi cười trong suốt hành trình. Nhìn các em nhỏ ở trường Xã Xím Vàng lòng tôi không khỏi xúc động. Mặc dù hàng ngày phải đi bộ hàng chục cây số đèo núi để đến trường nhưng các em đều không từ bỏ mà đều rất phấn khởi. Những phần quà tặng các em tuy nhỏ, nhưng chúng tôi hi vọng rằng đây là sự cổ vũ, động viên của chúng tôi đến các em và mong rằng sẽ có một ngày chúng tôi quay lại đây để làm được nhiều điều hơn cho các em”. 

ta-xua-tet-3-mien-21

Doanh nhân Ngọc Thị Yến

Cùng chung cảm xúc với doanh nhân Ngọc Thị Yến, chị Hồ Hải Yến – người đã đi chọn từng món quà nhỏ cho các em chia sẻ “Thật sự tôi không kiềm được nước mắt khi nhìn thấy các em học sinh của Xã Xiếm Vàng. Những gương mặt khô nứt nẻ vì thời tiết, những đôi chân trần lấm lem vì không có giày dép, những chiếc áo mặc phong phanh… nhưng những đôi mắt tinh anh của các em đều toát lên sự hiếu học. Tôi tự dặn mình sẽ quay lại đây một lần nữa”.

ta-xua-tet-3-mien-2

Doanh nhân Hồ Hải Yến

ta-xua-tet-3-mien-3

Doanh nhân Trần Hùng

Sau khi trao quà cho các em, đoàn trở về Tà Xùa Hill để nghỉ ngơi và dự gala lửa trại vào buổi tối. Trời càng về tối càng lạnh buốt, chỉ còn dưới 6 độ C. Lửa trại được đốt lên, tay nắm lấy tay tạo thành vòng tròn lớn, hơn 60 thành viên của đoàn cùng hát vang bài ca “Nối vòng tay lớn” làm không khí trở nên ấm dần. Với sự dẫn dắt của MC Tuấn Linh, cũng là hướng dẫn viên của xe số 1, trái tim đã chạm đến trái tim. Những tiết mục vui nhộn giúp các thành viên sát lại gần nhau hơn, xóa tan đi cái lạnh giá của núi rừng.

ta-xua-tet-3-mien-10

ta-xua-tet-3-mien-14

MC Tuấn Linh

“Cùng em đến trường” – Chúng tôi gọi đó là hành trình kết nối yêu thương Tết Ba Miền. Hành trình 3 ngày 2 đêm đến Mộc Châu, Tà Xùa với những điểm đến độc đáo, đặc sắc do Á Châu Travel và Vân Ly Travel thực hiện.

ta-xua-tet-3-mien-4

ta-xua-tet-3-mien-6

ta-xua-tet-3-mien-22

ta-xua-tet-3-mien-41

ta-xua-tet-3-mien-42

ta-xua-tet-3-mien-43

ta-xua-tet-3-mien-44

ta-xua-tet-3-mien-45

ta-xua-tet-3-mien-46

ta-xua-tet-3-mien-47

ta-xua-tet-3-mien-48

ta-xua-tet-3-mien-49

ta-xua-tet-3-mien-50

ta-xua-tet-3-mien-51

ta-xua-tet-3-mien-13

ta-xua-tet-3-mien-15

ta-xua-tet-3-mien-16

ta-xua-tet-3-mien-17

ta-xua-tet-3-mien-18

ta-xua-tet-3-mien-23

ta-xua-tet-3-mien-25

ta-xua-tet-3-mien-26

Lê Linh – Ảnh: Nam Hải, Nero Dương, Mạnh Đức