đọc tin nhanh

Vừa qua, hoa hậu H’Hen Niê đã có những hoạt động ý nghĩa cùng 400 em nữ sinh tại tỉnh Vĩnh Long, thuộc khuôn khổ chương trình của Room To Read.

Tham gia trại hè “Vươn tới ước mơ” diễn ra ngày 29 và 30/06, H’Hen Niê đã có những trải nghiệm đáng nhớ và định hướng cho các em nữ sinh về chuyện nghề nghiệp. Cô là một trong những diễn giả chính, giao lưu và chia sẻ trong tọa đàm “Hành trang tuổi 18”.

hen-room-to-head-2

Với những kinh nghiệm từ bản thân, H’Hen Niê hy vọng các em nữ sinh – đặc biệt là trong thời điểm chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học sẽ có những chọn lựa đúng đắn cho tương lai. Ngoài ra, với những em không có dự định học tiếp Đại học và chọn cách đi làm để phụ giúp gia đình, H’Hen Niê cũng đưa ra những lời khuyên, giúp các em giảm bớt những băn khoăn và trăn trở không thể kể cùng ai.

hen-room-to-head-3

hen-room-to-head-4

Bên cạnh đó, H’Hen Niê còn cùng các em nữ sinh tham gia các trò chơi vận động liên quan đến kỹ năng cuộc sống. Chuyến đi đã mang lại cho H’Hen Niê nhiều cảm xúc thú vị. Cô cho biết: “Hen rất khâm phục các em nữ sinh ở Vĩnh Long vì sự bản lĩnh, tự tin ham học hỏi. Các em đã trưởng thành hơn rất nhiều sau khi tham gia vào các hoạt động của Room To Read. Ngày xưa Hen không được như các em đâu, vì vậy phải cố gắng nhiều hơn nữa, tương lai là của các em!”.

hen-room-to-head-5

Với vai trò Đại sứ Toàn cầu, Hoa hậu H’Hen Niê cùng tổ chức Room To Read thực hiện các dự án cộng đồng mang tầm quốc tế và hướng đến đối tượng nữ sinh trên toàn thế giới, cụ thể, Hoa hậu H’Hen Niê cam kết sẽ gây quỹ với khoản tiền 22.000USD, tương đương khoảng 512 triệu đồng để thiết lập một thư viện thân thiện Room to Read với sách vở chất lượng tại tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam và tài trợ cho 50 em nữ sinh từ châu Á, châu Phi để hoàn thành bậc trung học phổ thông và phát triển các kĩ năng sống thông qua chương trình Hỗ trợ Giáo dục cho nữ sinh. Các cam kết đóng góp của H’Hen Niê là một phần trong chiến dịch toàn cầu của Room to Read mang tên Active for Education.

hen-room-to-head-7

Một năm qua H’Hen Niê luôn đồng hành cùng tổ chức Room To Read trong các hoạt động hỗ trợ về giáo dục như: xây dựng xong thư viện Room To Read tại Lâm Đồng, hỗ trợ học bổng cho 50 nữ sinh trên toàn thế giới… Hiện, số tiền cô quyên góp được là hơn 18 ngàn USD. Cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng Room To Read trong những kế hoạch sắp tới, ngay cả khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu vào cuối năm nay.

hen-room-to-head-6

Photo: Sang Đào