đọc tin nhanh

Phiên đấu giá diễn ra trong không khí sôi động với sự dẫn dắt của diễn viên Trường Thịnh và Thầy Huỳnh Kính – Chủ tịch hiệp hội đá cảnh, đá phong thủy TPHCM cùng sự cổ vũ của hơn 1300 bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng về biển đảo của Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh, chương trình “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên” diễn ra vào tối 2/11 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng đã gây được tiếng vang lớn với sự tham dự của trên 2000 khách mời.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tọa đàm ý nghĩa đến từ các chuyên gia, ca sĩ, nhóm nhạc thì chương trình còn diễn ra phiên đấu giá 3 vật phẩm đá quý đến từ Hiệp hội đá cảnh – đá phong thủy Việt Nam bao gồm: Rồng vượt đại dương, Hồn quê và Phúc lộc trường thọ.

Quang cảnh chương trình. 

Có mặt tại chương trình, chủ tịch HĐQT công ty Đại Khang Phát – ông Vũ Quang Trung đã tham gia vào phiên đấu giá vật phẩm Rồng Vượt Đại Dương với mức giá khởi điểm từ BTC là 0đ, bằng tấm lòng của một doanh nhân hướng về các chương trình thiện nguyện xã hội đặc biệt là về biển đảo nước nhà, ông đã đấu giá thành công vật phẩm với mức giá lên đến 125.000.000đ.

Với nhiệt huyết của một người trẻ tuổi mong muốn đem tinh hoa truyền thống dân tộc đến gần hơn trên mọi miền tổ quốc. Doanh nhân Vũ Quang Trung được xem là người tiên phong đem nghệ thuật chạm đồng “đất Bắc” đến vùng đất phương Nam. Hơn 10 năm ròng rã, trải qua biết bao thử thách, khó khăn đến nay công ty sản xuất đồng mỹ nghệ Đại Khang Phát với sự dẫn dắt của chủ tịch Vũ Quang Trung đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường thủ công mỹ nghệ cả trong và ngoài nước.

Công ty Đại Khang Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong việc trang trí nội thất bằng đồng, với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, cùng tinh thần sáng tạo và tận tâm đã cho ra những sản phẩm chứa đựng trong đó cả tinh hoa dân tộc ngàn năm, mang đậm tính phong thủy và hàm chứa tính giáo dục cao. Dự định trong tương lai, tranh đồng Việt Nam với thương hiệu Đại Khang Phát sẽ được quảng bá rộng hơn ra bên ngoài thế giới. Nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa dân tộc của đất nước và con người Việt Nam.

Có mặt trong chương trình “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên”, ông Vũ Quang Trung chia sẻ “Từ lâu, vấn đề về biển đảo luôn trăn trở trong suy nghĩ của tôi. Tại phiên đấu giá gây quỹ Hướng về Trường sa thân yêu lần này tôi quyết định phải tham gia. Vì đây là một hoạt động mang tính cộng đồng, hướng đến các ý nghĩa thiết thực yêu thương và chia sẻ. Với vật phẩm Rồng Vượt Đại Dương tôi hi vọng có thể gửi một chút tấm lòng của mình, đóng góp vào chương trình, để Trường sa nơi đầu sóng ngọn gió sẽ ấm áp hơn”.

Ông Vũ Quang Trung ký tên vào sổ vàng đấu giá. 

Doanh nhân Vũ Quang Trung chụp ảnh lưu niệm với tác phẩm “Rồng đại dương” cùng diễn viên Trường Thịnh và thầy Huỳnh Kính.  

Cùng với Rồng Vượt Đại Dương, 2 tác phẩm còn lại cũng đã được đấu giá thành công bởi doanh nhân Nguyễn Đình Tùng – chủ tịch tập đoàn Đại Sơn Tùng và đạo diễn Lê Cung Bắc. Toàn bộ số tiền thu được sau phiên đấu giá sẽ được đưa vào quỹ chương trình “Hướng về Trường sa thân yêu” được Hiệp hội đá cảnh – đá phong thủy TPHCM phối hợp cùng BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh thực hiện trong thời gian sắp tới.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị tham gia đấu giá.