đọc tin nhanh

Ca sĩ Ánh Nguyệt không ngừng đấu tranh dành sự sống để thực hiện niềm đam mê

Nữ doanh nhân Nguyễn Bửu Đoan Thanh p thc hin thành công cuc cách mng nhà v sinh thông minh ti Vit Nam

Đến với tập 3 của chương trình “Phụ nữ quyền năng” do Tincom Media sản xuất,  khán giả sẽ được gặp gỡ Đặng Ánh Nguyt – cô ca sĩ từng 3 lần phẫu thuật dành lại sự sống để đăng quang ngôi vị Á quân 2 trong đêm chung kết Ca sĩ thn tưng 2018 và câu chuyn trăn trm ra các d án vì cng đng của n doanh nhân Nguyn Bu  Đoan Thanh – n hoàng thương hiu ngành tài nguyên môi trưng 2018.

Ca sĩ Ánh Nguyệt (áo xanh) và doanh nhân Đoan Thanh (áo tím) – khách mời tập 3 “Phụ nữ quyền năng” 2018

Mở đầu tập 3 của chương trình “Phụ nữ Quyền năng”, khán giả đã rất ấn tượng với giọng ca đầy nội lực và rất đặc biệt của nữ ca sĩ Đặng Ánh Nguyệt mà nhiều người ví von cô có chất giọng hơi khàn, khá giống với danh ca Khánh Ly. Với niềm đam mê dòng nhạc Bolero, Ánh Nguyệt dần khẳng định mình qua các cuộc thi tài năng ca hát. Và để thỏa niềm đam mê ca hát của mình cũng như mọi trái tim mến mộ Bolero, phòng trà mini Người Sài Gòn do cô làm chủ đã và đang là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu mến dòng nhạc này. Sự tin tưởng của nhiều danh ca, ca sĩ hải ngoại đã phần nào giúp Người Sài Gòn khẳng định vị thế của mình, và cũng chính là khẳng định tài năng của cô . Bên cạnh đó, bằng tài năng, bản lĩnh và sở hữu giọng hát say đắm lòng người, Ánh Nguyệt đã đạt được ngôi vị Á quân 2 trong đêm chung kết Ca sĩ thần tượng 2018.

Sở hữu giọng hát say đắm lòng người, Ánh Nguyệt đã đạt được ngôi vị Á quân 2 trong đêm chung kết Ca sĩ thần tượng 2018.

Vậy nhưng, để đi đến được thành công này, ít ai biết được rằng cô đã trải qua rất nhiều khó khăn hay thậm chí vượt lên tất cả những mệt mỏi, đau đớn về thể chất khi trong người mang một căn bệnh hiểm nghèo.

Gia đình khó khăn, tôi phi bươn chi kiếm sng sm, có lúc đi bán vé s, dn v sinh cho ch đ kiếm tin. Năm 2012, khi có vn lp công ty riêng v rau sch, thì sau 6 tháng do đt nim tin vào nhân viên nên đã b mt hết tin. Lúc đó, tôi ra sông Sài Gòn mun nhy cu nhưng nghĩ li nếu như mình chết thì không sao nhưng còn ba mnh s như thế nào. Sau ln đó, tôi quyết đnh quay tr v vi vn vn ch năm trăm ngàn trong ngưi, ri đi xin hát, làm MC ti phòng trà Ngưi Sài Gòn vi đng lương ít i ch đưc mt trăm năm mươi ngàn. Đêm nào hát đưc 20 bài thì đưc khong sáu trăm ngàn trong gn 20 năm”. Cô bùi ngùi chia sẻ về quãng thời gian mới lập nghiệp của mình. Nhưng cũng chính cái duyên với “Người Sài Gòn” mà từ một cô ca sĩ đi hát thuê kiếm tiền cô đã trở thành bà chủ của phòng trà này khi người chủ cũ muốn sang nhượng lại.

Từ một cô ca sĩ đi hát thuê kiếm tiền cô đã trở thành bà chủ của phòng trà

Không chỉ gặp nhiều vất vả, khó khăn trong kinh doanh, Ánh Nguyệt còn phải chống chọi từng ngày với căn bệnh ung thư để tiếp tục thực hiện những niềm đam mê, hoài bão của mình cũng như phụ giúp cho gia đình. Cô chia sẻ: “Vào năm 2011, khi đi khám bnh thì phát hin mình b u sơ và đi m nghĩ rng s hết nhưng mt thi gian sau đó tôi cm thy đau bng dưi và ra máu nên đi khám thì bác sĩ bo u lc ln ngay ca t cung. Nhưng do ch quan nên tôi không đi khám, đến 1 ngày thì khi u càng ngày càng ln mà nếu như không m cũng không đưc mà m cũng không xong. Có mt ln tôi b xu và ba m phi đưa vào bnh vin, b thiếu máu rt nhiu phi truyn rt nhiu máu mi có th phu thut. Lúc m, tôi s phi ng luôn vì còn rt nhiu vic cn làm nhưng kết qu tôi đã không sao. Nhưng sau đó, bác sĩ li phát hin bên trong vn còn khi u tiếp”. Vất vả là thế nhưng toát lên ở Ánh Nguyệt luôn là tinh thần lạc quan, tin tự, sẵn sàng đối mặt để vượt qua những khó khăn, thách thức.

Bên cạnh câu chuyện của ca sĩ – doanh nhân Ánh Nguyệt đó là câu chuyện làm thế nào để con em hay cả cộng đồng được hưởng thụ cảm giác sạch sẽ của nhà vệ sinh công cộng nên Nữ hoàng thương hiệu ngành tài nguyên môi trường Nguyễn Bửu Đoan Đoan Thanh (Phó giám đốc công ty Kim Hoàng Hiệp) và chồng luôn ấp ủ suy nghĩ về một công cuộc cách mạng, cải tổ nhà vệ sinh tại Việt Nam.

Chia sẻ về ý tưởng dẫn đến quyết định thực hiện giấc mơ cải tổ nhà vệ sinh cho người Việt, doanh nhân Đoan Thanh cho biết, câu chuyện bắt đầu từ cô con gái của chị hiện đang theo học ở nước ngoài. Cô bé kể rằng, trong quá trình học tập ở nước ngoài, cô được kết giao với nhiều bạn bè các nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc… Bạn bè cô bé khen Việt Nam có nhiều điểm du lịch đẹp, hấp dẫn và muốn nhiều lần nữa đến đất nước xinh đẹp này để du lịch. Tuy nhiên, điều ái ngại nhất là những lúc cần giải quyết chuyện vệ sinh cá nhân thì cũng gặp phải những vấn đề trở ngại như không có nhà vệ sinh, nhà vệ sinh ô nhiễm…

Chính vì vậy mà cô càng trăn trở làm sao, bằng cách nào thật nhanh, thật gọn, hiệu quả làm thay đổi ý thức diện mạo để có được sự thay đổi về nhà vệ sinh trên toàn quốc, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa những nơi kinh tế còn khó khăn. Nhằm thực hiện ý tưởng của mình, ngoài thời gian, công sức và cả tốn kém rất nhiều kinh phí, doanh nhân Đoan Thanh và chồng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm phổ biến rộng rãi hơn ý nghĩa của cuộc cách mạng nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó, khi được MC Mai Thu Huyền hỏi về người có sức ảnh hưởng lớn mà doanh nhân Đoan Thanh ngưỡng mộ nhất thì cô nghẹn ngào cho biết: “Rất nhiều hình nh người phụ nữ để Đoan Thanh cảm phục, nhưng có lẽ người phụ nữ đặc biệt nhất mà Thanh không bao giquên đó chính là mẹ chồng của mình. Năm 20 tuổi về nhà chồng, Thanh luôn được mẹ chồng yêu thương như con gái. Có một kỷ niệm mà Thanh nhớ mãi đó là một lần, mặc dù mẹ bị phong khớp nhưng mẹ vẫn mặc áo mưa đến nhà và dặn dò chồng mình là phải biết  giữ gìn sức khoẻ và phải lo cho vợ con. Và 1 tuần sau đó mẹ đã qua đời”

Chương trình “Ph n Quyn năng” mùa 2 hin đang đưc phát sóng hàng tun vào lúc 19h45 – 20h15 thứ 7 trên kênh Thun Vit HD và 20h00 – 20h30 chnhật trên kênh Thun Vit. Đng thi khán gi cũng có th theo dõi chương trình mi lúc mi nơi trên nhiu nn tng online khác như: kênh HPlus ca Đài Truyn hình thành ph H Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html) và kênh Youtube của nhà sản xuất Tincom Media (https://youtube.com/tincommediacorp). Sau khi kết thúc 50 số talkshow thì nhà sản xuất Tincom Media sẽ tổ chức 1 gala vinh danh những nhân vật tham gia chương trình.

Ngoài ra, khán giả theo dõi chương trình và tham gia bình chọn nhân vật được yêu thích nhất hàng tuần sẽ có cơ hội nhận được 1 voucheur trị giá 1 triệu đồng mua sắm các sản phẩm trên hệ thống App Happy Hearts của CÔNG TY CP MUA SẮM THÔNG MINH – QUÀ TẶNG TRAO TAY 4H.

Bên cạnh đó “Phụ nữ Quyền năng” còn được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông với sự đồng hành của nhiều đơn vị bảo trợ thông tin uy tín như: Ấn phẩm Kết nối doanh nhân, tạp chí Sức khoẻ và Sắc đẹp, Yeah1, Unimedia, thegioivanhoa.vn, phunungaynay.vn, startalk.vn, gioitreviet.vn, vanhoadoanhnhan.net.vn, nguoinoitieng.net.vn, vivumuasam.com, ngoisaodoanhnhan.vn