đọc tin nhanh

Phần trình diễn Mẹ ơi mai con về trên sân khấu Người hát tình ca mùa 4 giống như một món quà, sự tưởng niệm cũng như tình cảm Thanh Vinh dành cho mẹ.

Là một trong 3 thí sinh xuất sắc nhất chủ đề Quê hương 3 miền, Thanh Vinh quyết định trình diễn Mẹ ơi mai con về khi lọt vào vòng Đơn ca. Bằng giọng ca trầm ấm anh chậm rãi kể cho mọi người câu chuyện đứa con bỏ nhà lên thành phố lập nghiệp để lại mẹ già ở quê. Ngày trở về tuy có đầy đủ vật chất nhưng lúc đó con mới đau khổ vì biết tin mẹ đã không còn trên cõi đời này.

thanh-vinh-me-mat-1

Phần trình diễn vừa kết thúc, danh ca Ý Lan liền chia sẻ Thanh Vinh chính là thí sinh xuất sắc nhất trong chủ đề Quê Hương 3 Miền. Nữ giám khảo đánh giá tiết mục Solo của nam thí sinh hay nhưng chưa đủ cảm xúc khiến cô có thể rơi nước mắt.

Tiếp lời, Hồ Trung Dũng cho rằng đây là một ca khúc khó và Thanh Vinh không nên mạo hiểm chỉ để chứng tỏ bản thân: “Bài hát này cần đầu tư thể hiện cảm xúc rất nhiều nhưng anh cảm nhận thấy có điều gì đó chặn em lại, không để em thể hiện cảm xúc nhiều…Anh hỏi thật là có điều gì làm em ngại thể hiện cảm xúc không?”.

thanh-vinh-me-mat-3

Nghe vậy, Thanh Vinh bất chợt rưng rưng nước mắt đáp: “Mẹ em mới mất được hơn 100 ngày, vì nhớ mẹ nên em muốn chọn và hát ca khúc này”. Chia sẻ của nam thí sinh khiến cả trường quay đều bất ngờ, sau khi gửi lời chia buồn Hồ Trung Dũng bồi hồi tâm sự: “Anh rất hiểu cảm xúc này của em bởi vì trong đám tang của má, anh là người không khóc. Mọi người không thân đến đều nói rằng nhìn Dũng thế này cũng bớt lo. Cho đến 2,3 năm sau một đêm nọ bước ra ban công dù không nghĩ gì cả những bất chợt anh lại khóc, khóc mà không biết lý do thì lúc đó có người chị nói với anh rằng: chúc mừng em cuối cùng em đã khóc”. Từ những điều bản thân đã trải qua Hồ Trung Dũng đoán rằng Thanh Vinh cũng đang sợ bộc lộ suy nghĩ. Chính vì vậy anh mong thí sinh hãy thể hiện cảm xúc ra ngoài để tự chữa lành trái tim và khiến giọng hát có thêm tình cảm chạm đến trái tim người nghe.

Nếu Thanh Vinh thể hiện Mẹ ơi mai con về để tặng người mẹ quá cố thì Kiều Oanh, Mạnh Cường lần lượt lựa chọn Vọng cổ buồn, Ở hai đầu nỗi nhớ để chinh phục giám khảo và 100 khán giả tại trường quay. Sở hữu giọng ca nội lực cùng kỹ thuật, kinh nghiệm dày dặn nên Mạnh Cường, Kiều Oanh luôn cố gắng chỉn chu, hoàn hảo trong từng câu hát. Nhưng cũng vì quá trau chuốt mà cả 2 đều vô tình làm mất đi sự chân phương, tình cảm trong phần trình diễn. Nếu ca sĩ Quốc Đại đích thân hát mẫu chỉ lỗi sai cho Mạnh Cường thì Kiều Oanh cũng được Hồ Trung Dũng tận tình khuyên nên tiết chế bớt kỹ thuật lại.

   thanh-vinh-me-mat-4

Kết thúc vòng Đơn ca, Thanh Vinh đã vượt qua Kiều Oanh, Mạnh Cường để giành lấy danh hiệu Người chiến thắng Tuần cùng giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Số điểm của 3 người lần lượt là 39, 36.9 và 36.5.

Người hát tình ca mùa 4 tập 12 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 24/11.

PV