đọc tin nhanh

Panorama Hill là dự án nghỉ dưỡng sinh thái tầm cỡ tại Hòa Bình, mặc dù mới trong giai đoạn bắt đầu triển khai nhưng dự án đã nhận được những sự quan tâm lớn của truyền thông cũng như người dân. Chủ đầu tư cũng là cái tên có tiếng trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng.

Hòa Bình sẽ là một trong những điểm nóng về đầu tư bất động sản trong vài năm tới. Với vị trí địa lý ngay sát thủ đô cùng với hạ tầng giao thông hoàn thiện, diện mạo nơi đây đang ngày càng thay da đổi thịt. Hòa Bình không có nhiều làng nghề như những địa phương vùng ven đô khác như Bắc Ninh, hay Hà Tây (cũ), không có quá nhiều khoáng sản hay khu công nghiệp như Thái Nguyên, cũng không phải là mảnh đất của ruộng đồng bởi núi sông trùng điệp… Tất cả những yếu tố này khiến Hòa Bình trở thành một tình nghèo và mục tiêu của tỉnh trong nhiều năm qua luôn là thoát nghèo.

Tuy nhiên, tính hai mặt luôn tồn tại trong một vấn đề. Vùng đất nghèo với ít làng nghề và hiếm khoáng sản này lại là nơi rất thuận lợi cho hoạt động nghỉ dưỡng bởi không khí trong lành không ô nhiễm, bởi có núi sông trùng điệp tạo nên những khung cảnh nên thơ, bởi người dân nghèo luôn chào đón nhà đầu tư và vô cùng hiếu khách, và cũng bởi sự ủng hộ của chính quyền địa phương với mọi cơ chế đầu tư phù hợp.

Panorama Hill – một trong những dự án sẽ thay đổi Hòa Bình

Với núi sông sẵn có, Panorama Hill tạo ra vẻ đẹp rất hoang sơ nhưng lại vô cùng gần gũi, trái ngược hoàn toàn với sự ồn ào phố thị của “người hàng xóm” Hà Nội. Một trong những yếu tố tiên quyết và điều kiện cần của bất động sản nghỉ dưỡng chính là yếu tố thiên nhiên và sự yên tĩnh bên cạnh hạ tầng hoàn thiện, mà hiện nay Hòa Bình đã hội tụ đầy đủ các điều kiện này.

panorama 2

Cao tốc Hà Nội Hòa Bình được thông xe vào quý cuối cùng năm 2018 góp phần giúp Hòa Bình “gần” hơn với trung tâm Hà Nội. Cùng với đó phong cảnh thiên nhiên hữu tình như một nàng thơ đang giúp Hòa Bình trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới. Cũng trong tháng 12 năm 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lãnh đạo tỉnh Hòa Bình trao các quyết định đầu tư, ký kết bản ghi nhớ đầu tư với các doanh nghiệp với tổng số vốn khoảng 94.000 tỷ đồng, mà chắc chắn con số cho tới 2019 sẽ còn cao hơn rất nhiều.

Hạ tầng hoàn thiện, những dự án mới được triển khai sẽ làm thay đổi đáng kể diện mạo của Hòa Bình. Một trong những dự án mới đang được triển khai trên diện tích hơn 11ha là Panorama Hill, do Công ty cổ phần Đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình làm chủ đầu tư, đã góp phần rất lớn vào sự thay đổi này. Panorama Hill được coi như “ngôi làng” mang phong cách Châu Âu bởi lối thiết kế, kiến trúc và đặc biệt là cảnh quan giống hệt với khu vực Bắc Âu

Panorama 3

Panorama Hill là một trong những dự án đầu tiên và đầy đủ giấy phép được triển khai tại Hòa Bình, sẽ mở đường cho du lịch nghỉ dưỡng bùng nổ tại Hòa Bình. Nhà đầu tư thứ cấp chọn Panorama Hill không chỉ mang ý nghĩa đầu tư mà đó còn là nơi an cư lý tưởng, một ngôi nhà thứ hai.

Panorama Hill sẽ tạo cú huých lớn cho Hòa Bình như một điểm nhấn cho sự phát triển mảng du lịch, dịch vụ vốn đã được Tỉnh coi như một mục tiêu phát triển nền kinh tế.

Chủ đầu tư Panorama Hill là ai?

Một dự án lớn với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang góp phần thay đổi diện mạo của tỉnh Hòa Bình, vậy chủ đầu tư dự án này là ai? Trong bối cảnh hàng loạt dự án bất động sản gây lo lắng cho nhà đầu tư thì dự án và chủ đầu tư này có thực sự đáng tin không?

Chủ đầu tư Panorama Hill là Công ty cổ phần đầu tư du lịch Sunset Hòa Bình, được thành lập năm 2016. Giấy phép kinh doanh do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp phép. Sau hơn hai năm nghiên cứu và đánh giá tiền dự án, tới năm 2019 Sunset Hòa Bình đã được tỉnh Hòa Bình thông qua chủ trương đầu tư, được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, phê duyệt đồ án chi tiết xây dựng. Đây là một trong những dự án có thời gian phê duyệt các giấy tờ đầu tư của chính quyền nhanh nhất tỉnh, một sự ủng hộ, đồng thuận rất cao từ chính quyền Hòa Bình.

Panorama 4

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của chủ đầu tư, Dự án nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân địa phương. Nếu như trước kia, nơi đây là đầm lầy và đồi núi thì sự xuất hiện của Panorama như một luồng sinh khí mới, tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người dân nghèo vốn mưu sinh bằng nông nghiệp là chính. Chưa kể, chủ đầu tư đang từng bước biến một vùng đất nghèo thành một điểm du lịch – nghỉ dưỡng, tạo điền kiện cho cả khu vực phát triển. Chủ đầu tư cũng rất khéo léo khi sử dụng chính lao động địa phương tham gia vào dự án này.

Panorama 5

Sunset Hòa Bình là chủ đầu tư bất động sản lớn tại Hòa Bình, với những con người trong Ban Giám đốc, Hội đồng Quản trị có nhiều năm nghiên cứu về bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Không chỉ Panorama Hill, trong thời gian tới Sunset Hòa Bình sẽ là chủ đầu tư hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác, dựa trên tiền đề và sự thành công của từ Panorama Hill.