đọc tin nhanh

Ông Nguyễn Trường Giang, Trung tâm Y tế TP Yên Bái, bị đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm việc xảy ra lây nhiễm Covid-19 tại khu cách ly người nước ngoài.

Quyết định được ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ra ngày 2/5.

Tỉnh Yên Bái cũng đang xem xét tiến hành kỷ luật các tổ chức, cá nhân khác có sai phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế, được giao phụ trách Trung tâm Y tế TP Yên Bái kể từ hôm nay.

Người dân khai báo y tế tại huyện Nguyên Bình, Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Người dân khai báo y tế tại huyện Nguyên Bình, Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Từ 16h hôm nay, tỉnh Yên Bái khởi động lại hoạt động của các chốt kiểm soát ra vào tỉnh. Liên quan trường hợp chuyên gia Trung Quốc sau khi xuất cảnh được xác định nhiễm Covid-19, chính quyền đã truy vết được 10 F1, 130 F2 và 63 F3. Khu dân cư thuộc tổ 4, đường Ao Sen, phường Tân An và nhà nghỉ Hoa Tây, phường Phú Tạng bị phong toả.

Những nơi nhóm chuyên gia dừng chân ở huyện Văn Chấn gồm: thôn Hải Chấn, thôn Nam Vai thuộc xã Gia Hội; thôn Đá Gân và thôn Ngã Ba 3 thuộc xã Cát Thịnh; thôn Nậm Cửm, Chấn Hưng, Nậm Pươi, Trung Tâm thuộc xã Nậm Búng áp dụng chỉ thị 16, cách ly xã hội.

Nhóm 5 chuyên gia người Trung Quốc khi nhập cảnh đã cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2 (Yên Bái) từ ngày 9/4 đến 23/4. Sau khi xuất cảnh về Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), một người trong nhóm được nhà chức trách Trung Quốc xét nghiệm, cho kết quả dương tính nCoV vào ngày 29/4. Những người còn lại xuất cảnh về Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị hôm 30/4.

Trong ngày 2/5, 6 cô gái làm việc tại một quán bar ở Vĩnh Phúc, tiếp xúc gần với nhóm chuyên gia Trung Quốc trên cũng được xác định nhiễm Covid-19.

Theo Vnexpess