đọc tin nhanh

Ung thư được biết tới là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ, đối với nền y học Việt Nam và thế giới, ung thư thực sự đã và đang là thách thức lớn. Tuy nhiên, thực tế ung thư hoàn toàn có thể kiểm soát và phòng tránh được nếu áp dụng các biện pháp tầm soát, phòng ngừa và điều trị sớm. Để giúp cộng đồng có thể nhận thức đúng và đầy đủ, iCareBase & WLIN Global đã tổ chức chương trình “Phòng chống Ung thư từ Gốc” diễn ra vào ngày 5/5/2019 tại Hà Nội.

Phòng chống Ung thư từ Gốc là một chương trình cộng đồng mang ý nghĩa toàn cầu nằm trong khuôn khổ chương trình “Bộ Gen người” – Human Genome Program, do Giáo sư, Bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Thái Lan sáng lập, được iCareBase cùng WLIN Global lần đầu tiên phối hợp triển khai tại Việt Nam nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phòng chống Ung thư, đồng thời hướng dẫn xây dựng một lối sống lành mạnh, tích cực cho người dân toàn cầu.

 

Các khách mời đặc biệt tham dự vào sự kiện

 

 

Khách mời hào hứng và quan tâm về vấn đề sức khỏe bản thân

 

Khu vực tư vấn sức khỏe và đăng ký lấy mẫu Gen của các bác sĩ

Phòng chống Ung thư từ Gốc với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” (Doctors under the same sun) là chương trình ứng dụng công nghệ giải mã Gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các Gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư, từ đó đề ra các biện pháp nhằm đạt hiệu quả phòng chống cao.

Giáo sư, Bác sĩ đến từ Thái Lan – Kampon Sriwatanakul – Người sáng lập chương trình bộ Gen người

Với mong muốn chung tay tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực cho chương trình trong suốt thời gian qua, đồng hành cùng giới chuyên môn với đại diện là Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Người sáng lập chương trình bộ Gen người và Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm, là sự ủng hộ, tham gia của Nhà đầu tư, đại diện là bà Phạm Thị Phương Thúy – Tổng giám đốc Công ty IFG Việt Nam; Nhà truyền thông với đại diện Á hậu Quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global, Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Nam Hương và Nhà hoạt động cộng đồng là các chủ tịch, phó chủ tịch và thành viên trực thuộc Mạng lưới WLIN Global.

 

Thạc sĩ, Bác sĩ Jirached Suksuperm đến từ Thái Lan – Thành viên mạng lưới “Doctors under the same sun”

Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc một lần nữa đã khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của mình khi nhận được sự quan tâm của đông đảo các thành viên trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global trong vai trò Đại sứ cộng đồng. Ở cương vị mới, các nhà hoạt động cộng đồng tại WLIN khẳng định sẽ dùng uy tín và thương hiệu của mình góp phần lan tỏa ý nghĩa của chương trình. Ngoài ra, Siêu mẫu Hạ Vy và diễn viên truyền hình Ngọc Anh cũng đã chính thức xác nhận trở thành đại sứ ngôi sao chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc. Đây quả thực là một tin vui cho cộng đồng bởi chính bản thân siêu mẫu Hạ Vy qua những trải nghiệm đầy xúc động sẽ cùng diễn viên Ngọc Anh viết tiếp câu chuyện đầy cảm hứng – chung tay xây dựng một lối sống khỏe, vui cùng WLIN Global & iCareBase

Bà Nguyễn Thu Trang – Đại diện BTC phát biểu tại sự kiện

Bên cạnh đó, tại sự kiện, các khách mời đã được lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu xoay quanh công tác xét nghiệm Gen và tầm soát ung thư – phương pháp được các chuyên gia hàng đầu về ung bướu khuyên nên thử một lần trong đời với bất kỳ ai, giúp phát hiện và tầm soát 26 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nam; 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nữ, cũng như lắng nghe những chia sẻ của các doanh nhân, chuyên gia về những trải nghiệm của họ khi đối mặt với ung thư.

Siêu mẫu Hạ Vy & Diễn viên Ngọc Anh chính là đại sứ ngôi sao chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

 

Siêu mẫu Hạ Vy nghẹn ngào khi nhắc đến những mất mát cùng nỗi đau mà người thân của mình phải chịu khi từng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư

 

 

 

Ra mắt các đại sứ cộng đồng chương trình

Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc tại thủ đô Hà Nội đã khép lại thành công rực rỡ với sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Dự kiến sau Hà Nội, trong tháng 5 này, iCareBase cùng WLIN Global sẽ tiếp tục triển khai chương trình một  tại các tỉnh thành như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Singapore.

Talkshow cùng chuyên gia

 

Tặng hoa cho các diễn giả

 

Siêu mẫu Hạ Vy thực hiện lấy mẫu lấy mẫu Gen ngay tại chương trình dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ thuộc Sunny Smile Dental Clinic – Địa điểm lấy mẫu Gen đại diện cho iCareBase tại Hà Nội

Họa Mi