đọc tin nhanh

Vượt qua Hoài Anh, Nịnh Thị Hằng xuất sắc giành chiến thắng chủ đề Những Ngày Cuối Năm, nhận giải thưởng 10 triệu đồng. 

Mở đầu tập 14 chủ đề Những Ngày Cuối Năm của Người hát tình ca 2023 là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 giọng ca: Ngọc Vàng – Minh Tuấn – Hoài Anh. Họ mang đến 2 tiết mục hát nối vô cùng hấp dẫn mang tên: Tết Này Con Sẽ Về, Lắng Nghe Mùa Xuân Về. Đặc biệt, dù đã 60 tuổi nhưng thí sinh Minh Tuấn vẫn cháy hết mình trên sân khấu không hề thua kém 2 chàng trai trẻ.


Là người đầu tiên lên tiếng trong phần hát nối thứ nhất, Thanh Hằng khẳng định cả 3 thí sinh kết hợp nhịp nhàng, đều thể hiện được tinh thần của bài hát. Hết sức đồng tình, Quang Hà thấy được bản lĩnh của từng người thông qua tiết mục này. Ngọc Vàng sở hữu giọng hát dày khỏe, Minh Tuấn tràn đầy sức sống dù lớn tuổi, Hoài Anh có sự tự tin, tươi trẻ.

Phần hát nối thứ 2 kết thúc, Vũ Quốc Việt chia sẻ: “Ngọc Vàng càng về sau càng máu, càng hăng khiến người nghe bị cuốn hút. Hoài Anh hát theo cách riêng, mềm mại thú vị nhưng cần chắc và sắc sảo hơn nữa. Anh Minh Tuấn xuống nốt trầm rất rõ, lên cao đã giọng hát có trải nghiệm. 3 người đều tốt, ngang tài ngang sức”. Hết sức đồng tình với Vũ Quốc Việt, Thanh Hằng nhường Quang Hà nhận xét tiếp. “Ngọc Vàng là người có giọng hát nổi trội, nội lực nhất nhưng đôi khi mình không nên gồng, không nên quá khỏe vì sẽ làm mất đi tình cảm trong bài hát. Hoài Anh cần mạnh hơn chứ không nên nhẹ nhàng trong cả bài hát. Em thích nhất giọng anh Minh Tuấn, từ câu đầu tới câu cuối rất trọn vẹn”, nam ca sĩ nói.

Dù được khen ngợi nhưng với tổng điểm thấp nhất (57,5 điểm) sau 2 tiết mục hát nối nên thí sinh lớn tuổi Minh Tuấn phải dừng chân. Hoài Anh – Ngọc Vàng cùng đạt 58 điểm và tiếp tục tranh tài trong phần solo. Nếu Hoài Anh chinh phục giám khảo bằng ca khúc Tết Nguyên Đán thì Ngọc Vàng khoe giọng trong ca khúc Câu Chuyện Đầu Năm. Cả 2 đã thành công mang đến sân khấu những ca khúc ngập tràn sắc xuân, chào đón năm mới.

Nói về tiết mục của Ngọc Vàng, Vũ Quốc Việt chia sẻ: “Em đang bị hoang mang giữa vũ công và ca sĩ. Khi thấy vũ công ra nhảy em cũng muốn nhảy, lúc hát em nhìn qua nhìn lại coi thử vũ công như thế nào thì cái đó không cần thiết. Em muốn nhảy cùng vũ công nhưng lại không thống nhất trước nên chỗ đó rất lúng túng, chính vì cái lúng túng đó khi vô lại em không tập trung vào bài hát. Nếu mai mốt hát bài không phải thể loại của mình thì phải nghiên cứu, tập cho kỹ”. Thanh Hằng thì khẳng định Ngọc Vàng sở hữu chất giọng tốt nhưng chưa biết tiết chế khi trình diễn ca khúc Câu Chuyện Đầu Năm.

Theo Quang Hà, ca khúc Tết Nguyên Đán hoàn toàn phù hợp với chất giọng của Hoài Anh. Tuy nhiên nam ca sĩ muốn thí sinh cháy hết mình và mạnh mẽ hơn nữa khi trình diễn. Tiếp lời, Thanh Hằng mong nam thí sinh sẽ ghi nhớ những góp ý của Quang Hà để ngày càng hoàn thiện bản thân và tỏa sáng trên con đường nghệ thuật. Về phía Vũ Quốc Việt, anh khuyên Hoài Anh nên đi học vũ đạo để giải phóng hình thể và thêm tự tin trên sân khấu.

Với 29,5 điểm Hoài Anh đã vượt qua Ngọc Vàng (27,5 điểm) để giành quyền đi tiếp. Anh sẽ bước vào vòng Tam Ca cùng cô gái chiến thắng tuần trước – Nịnh Thị Hằng. Cả 2 sẽ hòa giọng cùng ca sĩ Quang Hà trong ca khúc Ước Mơ Ngọt Ngào. Mỗi người một màu sắc khác biệt tạo nên phần trình diễn vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, tiết mục còn được 2 quân sư còn lại và 2 MC diễn minh họa, điều này khiến khán giả thích thú, vỗ tay không ngừng.

Tiết mục kết thúc, Vũ Quốc Việt chia sẻ: “Dù rằng bài này tone nam nhưng Nịnh Thị Hằng không hề lép vế, em theo kịp và hát rất mềm mại, lên cao vút. Bài này cũng phù hợp với Hoài Anh, đúng gu em luôn, em vô nhẹ nhàng mềm mại. Nói chung đây là một bài Tam Ca đầy ấm cúng cho ngày cuối năm”. Kết quả với tổng 36,7 điểm cô gái dân tộc Cao Lan – Nịnh Thị Hằng đã giành chiến thắng chủ để Những Ngày Cuối Năm và nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

Tập 15 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 7.1 trên kênh THVL1.

Photo: ChaPi