đọc tin nhanh

Vừa qua tại chùa Huyền Trang (chùa Lá), địa chỉ 456/39 Huỳnh Tấn Phát, KP7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành và công bố Quyết định thành lập Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm, đơn vị trực thuộc Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho ông Trần Quốc Nam (Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang).

 

Tới tham dự buổi lễ và trao quyết định có sự hiện diện của: ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Đặng Minh Châu – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ông Đoàn Văn Tòng – Giám đốc Trung tâm dịch vụ An Sinh Hội Chữ thập đỏ; Đại Tá Lê Quốc Bình – Trưởng đoàn thầy thuốc tình nguyện Hội Chữ thập đỏ TP.HCM; Bà Lê Thanh Hải – Chủ tịch Câu lạc bộ Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Bà Trần Thị Thanh Hiền – Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ huyện Nhà Bè và đại diện cơ quan ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đến tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Trung tâm nhân đạo Từ Tâm là một trung tâm nhân đạo trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mọi hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ nguyên tắc của các Phong trào Chữ thập đỏ. Để có được lễ công bố và trao quyết định thành lập trung tâm ngày hôm nay là sự nỗ lực đóng góp của rất nhiều cá nhân có tâm huyết với những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng…

Ông Trần Quốc Nam (Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang) nhận quyết định làm Giám đốc Trung tâm.

Ông Trần Quốc Nam (Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Trụ trì chùa Huyền Trang) Giám đốc Trung tâm chia sẻ : Xin trân trọng cảm ơn lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến tham dự và trao quyết định bổ nhiệm. Sự ra đời và đi vào hoạt động của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm sẽ giúp cho trẻ em mồ côi, cơ nhở, có được ngôi nhà để vui chơi, học tập, sau này trở thành người hữu dụng của đất nước. Còn với các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa có được mái nhà chung, bình yên khi tuổi về chiều.

Tặng quà cho người nghèo

Mục tiêu của Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm là mang lại một mái ấm bình yên của một đại gia đình, với sự chung tay chăm lo của nhà chùa, và các tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cá nhân trong xã hội.
Sau buổi lễ ra mắt lãnh đạo Trung tâm nhân đạo Từ Tâm đã trao tặng 200 phần quà cho người mù tàn tật, chất độc da cam, người già neo đơn khó khăn và cựu chiến binh nghèo trong địa phương. Tổng trị giá chương trình hơn 160 triệu đồng, do Trung tâm nhân đạo Từ Tâm và các Phật tử, nhà hảo tâm ở TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Nguyễn Sơn