đọc tin nhanh

Giáo dục mần non luôn ghi nhận là nền tảng của mọi nền giáo dục, chúng ta vẫn thường nói: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng trong định hướng giáo dục của phụ huynh cũng như của các trường mầm non trong hệ thống giáo dục trên cả nước. Tại Tp. Hồ Chí Minh nói chung, địa bàn quận Bình Thạnh nói riêng có rất nhiều các cơ sở mầm non được xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, để lựa chọn một trường cho các bé trong độ tuổi từ 15 tháng đến 06 tuổi theo học vẫn luôn là vấn đề băn khoăn của rất nhiều phụ huynh. Trong bầu không khí hân hoan mùa khai giảng năm nay, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều sự đồng tình tin tưởng của phụ huynh các cấp khi đưa con đến học tại trường Mầm non 2-9 thuộc địa bàn phường 17 quận Bình Thạnh.  Hãy cùng tìm hiểu đâu là lý do thu hút phụ huynh và học sinh tại cơ sở này?

Các cô và bé trong mùa khai giảng năm học 2018 – 2019

 Trường mầm non 2-9 được gây dựng và hình thành dựa trên cơ sở nào?

Trường Mầm non 2-9 được thành lập dưới sự cho phép của Ủy Ban Nhân Dân quận Bình Thạnh thông qua Quyết định số 5460/2005/QĐ-UBND ngày 06-12-2005 với tên gọi là trường Mầm non tư thục 2-9. Đến năm 2015, trường được chuyển thành trường Mầm non 2-9 theo Quyết định số 2080/QĐ-UBND ngày 21-4-2015 do Ủy Ban Nhân Dân quận Bình Thạnh cấp.

Trong quá trình xây dựng và hoạt động trường gặp những khó khăn, thuận lợi nào? Và hướng khắc phục những khó khăn đó?

Trong quá trình xây dựng do là từ nhà ở cải tạo thành trường nên các phòng ốc gần như không đồng bộ, diện tích không đều nhau. Và mặc dù trường có nhiều sự ưu đãi về chế độ chính sách theo qui định nhà nước nhưng số lượng nhân viên thường xuyên thay đổi không ổn định vì một số yếu tố: nhiều giáo viên trẻ mới ra trường  họ chưa thực sự quyết tâm tâm huyết với nghề, chưa đủ niềm tin vượt qua những khó khăn áp lực trong công việc. Tuy nhiên: trường vẫn luôn nhận được sự tận tâm, nhiệt tình, luôn sâu sát các hoạt động trong trường từ phía ban giám hiệu. Bên cạnh đó, đa số các giáo viên đều nắm vững kiến thức trong công tác nuôi dạy trẻ lại luôn có tinh thần tự giác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Chính dựa trên tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm nên toàn trường đã cùng nhau từng bước vượt qua mọi khó khăn.

Ban giám hiệu và các giáo viên trường mầm non 2 – 9

 Hiện tại trường có bao nhiêu cán bộ công nhân viên và năng lực chuyên môn nghiệp vụ được đánh giá dựa trên tiêu chí nào?

Toàn bộ trường hiện có 24 CB-GV-CNV và đều ở trình độ đạt chuẩn, các giáo viên có tối thiểu trình độ trung học trở lên, bảo mẫu có bằng sơ cấp, cấp dưỡng có bằng nấu ăn, y tá có bằng trung cấp điều dưỡng. Là trường môi trường mầm non nên tiêu chí đầu tiên của nhà trường khi đưa ra thực hiện đó là: phải tâm huyết với nghề, yêu trẻ thì mới chơi và giáo dục được trẻ.

Đại diện ban giám hiệu cùng các cô giáo ra tận cổng trường đón các bé ngày khai giảng.

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và phương pháp giáo dục được đầu tư như thế nào?

Trường sở hữu diện tích đất sử dụng: 632.88 m2 trong đó diện tích các phòng học từ 40 – 70m2 và diện tích sân chơi 370 m2. Trường luôn chú trọng đầu tư để CSVC luôn đảm bảo sự khang trang, thoáng mát cho đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp…Đặc biệt trường có hệ thống camera quan sát 24/24 để đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của phụ huynh.

Hàng năm trường luôn có kế hoạch nâng cấp, kiểm tra định kỳ kịp thời sửa chữa  để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Song song với đầu tư cho CSVC trường cũng thường xuyên có các lớp học bồi dưỡng  nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CB – CNV, luôn hướng dẫn giáo viên quan tâm đến trẻ qua việc lắng nghe, quan sát những biểu hiện của trẻ trong khi thực hiện chế độ sinh hoạt hàng ngày. Tạo bầu không khí thân thiện trong nhà trường.

Các hoạt đông và thành tích đã đạt được của trường?

Trường luôn duy trì và phát huy tốt phong trào xây dựng môi trường thân thiện – học sinh tích cực: 100% thành viên trong nhà trường được quán triệt nội dung xây dựng môi trường thân thiện và thực hiện tốt công việc bản thân phụ trách.

Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động lễ hội với nhiều hình thức phong phú, tạo sự thống nhất và hưởng ứng của phụ huynh và trẻ như:

  • Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường
  • Vui hội trăng rằm
  • Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12
  • Bé Vui Noel
  • Ngày hội mừng xuân
  • Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
  • Ngày Giải phóng Miền nam và Quốc tế lao động 1/5
  • Sinh nhật Bác Hồ

Một số hình ảnh hoạt động của các nhóm lớp:

Thông qua các hoạt động và hướng dẫn kỹ năng của nhà trường đa số trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp với bạn bè và mọi người xung quanh. Lễ phép với người lớn, thương yêu bạn. Đặc biệt với các bé mẫu giáo còn biết chăm sóc cây xanh, biết giữ vệ sinh môi trường, 100% các lớp đều có góc cây xanh tại lớp và thường xuyên tổ chức cho trẻ chăm sóc cây xanh.

Các hoạt động thăm hỏi và công tác xã hội cũng được trường chú trọng thực hiện

Trải qua thời gian hoạt động trường liên tục được ghi nhận thành tích: tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh, giải 3 chương trình văn nghệ cấp quận chào mừng 20/11.

Tiêu chí và phương châm hoạt động của trường là gì?

Ân cần với phụ huynh, tận tâm nhẹ nhàng với trẻ, luôn yêu thương trẻ như chính bản thân mình để mỗi ngày trẻ đến trường là một ngày vui.

Nhân dịp khai giảng xin chúc toàn thể CB – CVN trường Mầm non 2- 9 một năm học mới luôn có nhiều niềm vui và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Phấn đấu giữ vững ngôi trường tiên tiến xứng đáng với niềm tin, tình yêu của địa phương, phụ huynh và học sinh trên địa bàn quận.

PV: Minh Hiểu