đọc tin nhanh

Vừa qua, AiTT với sản phẩm giáo cụ STEM đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình về việc hỗ trợ triển khai giáo dục STEM trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và thông báo nội dung chương trình hỗ trợ của Công ty AITT đến các đơn vị như sau. 

aitt-3

1. Hỗ trợ thiết bị cho 25 trường triển khai, mỗi trường 04 bộ thiết bị Robot lập trình và 04 bộ Kit lập trình và sáng tạo ứng dụng IoT/AI. Tổng kinh phí thiết bị hỗ trợ là 300 triệu đồng.

2. Đào tạo tập huấn cho giáo viên các bộ môn: Vật Lý, Công Nghệ và Tin học trong 4 buổi, với các chương trình về Lập Robot cơ bản và nâng cao; Lập trình ứng dụng IoT và AI trong giáo dục STEM. Hình thức tập huấn trực tuyến.

3. Hỗ trợ tổ chức Cuộc thi cấp Tỉnh sau khi triển khai (Dự kiến trong khoảng cuối tháng 5/2022). Nội dung hỗ trợ: Tập huấn các đội thi; Sa bàn và dụng cụ dể tập luyện và thi đấu; Phần thưởng bằng các sản phẩm của Công ty.

aitt-4

Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện: Mai Châu, Kim Bôi, Lạc Sơn mỗi huyện chọn 5 trường TH&THCS; Phòng GD&ĐT Thành phố Hòa Bình chọn 2 trường TH&THCS (hoặc Tiểu học) và 3 trường THCS; Phòng GD&ĐT Tân lạc chỉ đạo Trường THCS Kim Đồng tham gia dự án. Các trường được chọn phải đảm bảo các điều kiện: Có phòng máy tính, có giáo viên Tin học, Lãnh đạo nhà trường và giáo viên nhiệt tình, tâm huyết. Chọn các trường ở cả địa bàn thuận lợi và khó khăn. Chỉ đạo các nhà trường tham gia thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Sở GD&ĐT.

aitt-2

Để triển khai chương trình có hiệu quả, Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường được Phòng GD&ĐT các huyện tham gia. Sau chương trình tập huấn, các giáo viên đã có thể làm được nhiều thành phẩm từ chiếc điện thoại thông minh tích hợp robot. Chương trình học đã mở ra nhiều cơ hội cho chương trình dạy và học tích hợp AI, IOT và robotisc đầy hứa hẹn cho học sinh vùng cao.

Sắp tới, AiTT cũng sẽ làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc hỗ trợ triển khai giáo dục STEM trên địa bàn tỉnh Lào Cai và thông báo nội dung chương trình hỗ trợ của Công ty AITT đến các đơn vị.

PV