đọc tin nhanh

Lúc 13h30 ngày 9/9/2019 vừa qua theo giờ tại Mỹ (tức 00h30 ngày 10/9/2019 (theo giờ Việt Nam) Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí của Việt Nam đã chính thức ra mắt Bộ sưu tập “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng” tại New York Fashion Week SS2020. Và lần này người bạn thân thiết của NTK Nguyễn Công Trí – Bà Trang Lê Chủ tịch đồng thời là người sáng lập ra Vietnam International Fashion Week mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng cũng đã có mặt tại New York Fashion Week để chúc mừng người bạn của mình.

Bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Vietnam International Fashion Week (VIFW) và NTK Nguyễn Công Trí không chỉ là những nhân vật có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam trong nhiều năm qua mà còn được biết đến như “đôi bạn thân” trong làng thời trang. Mới đây, khán giả lại được dịp chứng kiến tình bạn khăng khít này vào ngày 9/9 (theo giờ Mỹ) khi tại buổi ra mắt Bộ sưu tập (BST) mới của NTK Nguyễn Công Trí tại Tuần lễ Thời trang New York (NYFW) Xuân – Hè 2020, bà Trang Lê đã vượt chặn đường dài đến đây để chúc mừng cho người bạn thân thiết của mình NTK Nguyễn Công Trí.

cong-tri-SS20-9

 Bà Trang Lê, NTK Nguyễn Công Trí có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng ông Pascal Morand – Chủ tịch Paris Fashion Week

Trong những năm gần đây, trên mỗi bước đi, mỗi chặng đường phát triển của NTK Nguyễn Công Trí đều có sự ủng hộ của người bạn đồng hành là bà Trang Lê và ngược lại. Lần đầu tiên hợp tác trong chương trình truyền hình thực tế Nhà thiết kế Việt Nam-Project Runway Vietnam năm 2014, thời điểm đó NTK Nguyễn Công Trí đã được giao vai trò là thành viên Ban Giám khảo để “cầm cân nảy mực” và tìm kiếm ra thế hệ các Nhà thiết kế trẻ như Lý Giám Tiền, Nguyễn Tiến Truyển, giống như vị trí của NTK nổi tiếng Micheal Kors trong phiên bản Project Runway của Mỹ.

Sau hai mùa Project Runway Vietnam, sự đồng hành của “đôi bạn thân” bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước mà còn vươn ra ngoài thế giới. Sau khi bà Trang Lê chính thức trở thành đại diện đứng đầu của Việt Nam trong Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á – Asian Couture Federation. Bà mang sứ mệnh và nhiệm vụ là tìm kiếm những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam để giới thiệu cho Hiệp Hội thời trang cao cấp Châu Á. Và vào tháng 11/2014, với sự đề cử của bà Trang Lê, NTK Nguyễn Công Trí đã chính thức được vinh dự trở thành NTK thời trang Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách những thành viên của Hiệp hội Thời trang Cao cấp châu Á. Việc được trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á cùng với rất nhiều những tên tuổi lớn trong làng thời trang khu vực và thế giới đã mở ra rất nhiều những cơ hội lớn để bà Trang Lê và NTK Công Trí được gặp gỡ với những nhân vật tầm cỡ của thế giới để có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; đặc biệt còn là dịp để có thể quảng bá thời trang Việt Nam tiếp cận với sự phát triển và tinh hoa của thời trang thế giới.

cong-tri-SS20-16

NTK Nguyễn Công Trí với vai trò BGK trong Project Runway Vietnam

Một trong những bước ngoặc to lớn cho nền thời trang nước nhà là vào năm 2014, Công ty MultiMedia JSC do bà Trang Lê đứng đầu đã lần đầu tiên tổ chức Tuần Lễ Thời Trang Quốc Tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (VIFW) – Sự kiện thời trang mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam, và hẳn nhiên NTK Nguyễn Công Trí đã hân hạnh được giao trọng trách mở màn cho mùa VIFW đầu tiên gây tiếng vang rất lớn.

Trải qua 9 mùa VIFW, các BST của NTK Công Trí đã gây được tiếng vang trong nước và quốc tế phải kể đến như : “Lúa”, “Em Hoa”, “Thứ 6 Của Chị”, “Coco Yêu Dấu”,v.v… Kể từ đó, khán giả luôn ngóng chờ màn “song kiếm hợp bích” đấy mãn nhãn của bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí cho mỗi mùa VIFW.

cong-tri-SS20-15

Bà Trang Lê, NTK Công Trí cùng các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới tại lễ trao giải của Hiệp hội Thời trang cao cấp châu Á

Sau những thành công gặt hái được tại VIFW, NTK Nguyễn Công Trí ngày càng khẳng định được tên tuổi khi là nhà thiết kế thời trang Việt Nam đầu tiên được mời tham dự Tuần lễ thời trang Tokyo (Tokyo Fashion Week) – một trong những tuần lễ thời trang danh tiếng và chuyên nghiệp trên thế giới như New York, Paris, hay Milan. Với góc nhìn vô cùng mới mẻ và khác lạ từ thế giới sáng tạo bất tận của nhà thiết kế Haute Couture hàng đầu Việt Nam, BST No.9 – Lúa và No.10 trình làng tại Tokyo Fashion Week sau 2 lần tham dự đã dành được rất nhiều lời khen ngợi từ các tạp chí thời trang và nhà mốt quốc tế.

cong-tri-SS20-14

Với sự đề cử của bà Trang Lê, NTK Nguyễn Công Trí đã chính thức được vinh dự trở thành NTK thời trang Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách những thành viên của Hiệp hội Thời trang Cao cấp châu Á.

Thực tế là, để được trình diễn BST trong khuôn khổ tuần lễ thời trang thì tiêu chí chọn nhà NTK dựa trên tầm vóc và sức ảnh hưởng của NTK ngay tại quốc gia. Vậy nên ngoài những hoạt động ở nước ngoài, tại Việt Nam, NTK Nguyễn Công Trí vẫn chỉ lựa chọn tham dự VIFW để trình làng các BST của mình bởi quy mô, tầm vóc và đẳng cấp của sự kiện thời trang mang tầm Quốc tế duy nhất tại Việt Nam.
Thành công vang dội từ những BST ra mắt tại VIFW, Bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí tiếp tục “dắt tay nhau” đến kinh đô thời trang Paris để gặp những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong làng thời trang thé giới. Và năm 2018, bà Trang Lê tiếp tục giới thiệu nhà thiết kế tài danh Nguyễn Công Trí tới những nhân vật quyền lực tại kinh đô thời trang Paris, trong đó trong đó có chủ tịch hiệp hội Thời trang Pháp đồng thời là Chủ tịch của Paris Fashion Week – Ngài Pascal Morand.

cong-tri-SS20-8

Bà Trang Lê và NTK Công Trí đã có dịp tham quan những phân xưởng thời trang nổi tiếng

Ngoài ra, cả 2 đại diện của Việt Nam còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bộ đôi NTK nổi tiếng Hà Lan Viktor Horsting và Rolf Snoeren đến từ thương hiệu Viktor & Rolf. Sự kiện còn có sự góp mặt của Bruno Pavlovsky – CEO của Chanel, Francesca Bellettini – Tổng giám đốc điều hành và Chủ tịch của thương hiệu Saint Laurent, Maria Grazia Chiuri – Giám đốc Sáng tạo của Dior cùng nhiều người mẫu và NTK có tầm ảnh hưởng khác. Bên cạnh những cuộc gặp gỡ bên lề, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí còn có dịp thăm quan những phân xưởng sản xuất cho các hãng thời trang nổi tiếng của thế giới như: Dior, Hermes, Yves Saint Laurent,v.v…

Qua những lần được tiếp xúc và học hỏi từ các nhân vật quyền lực trong lĩnh vực thời trang thế giới như vậy, NTK Nguyễn Công Trí ngày càng có tầm nhìn và kinh nghiệm trong công cuộc chinh chiến tại các “sân chơi” quốc tế. Bằng chứng là NTK Nguyễn Công Trí đã có nhiều cơ hội thiết kế trang phục biểu diễn cho các ngôi sao quốc tế như: Beyonce, Rihanna, Gwen Stefani, Katy Perry,v.v…

cong-tri-SS20-11

Ca sĩ Riana chọn thiết kế trong BST Em Hoa của NTK Công Trí.

cong-tri-SS20-12

Ca sĩ Katy Perry biểu diễn trong trang phục của NTK Nguyễn Công Trí.

Đặc biệt hơn, NTK Nguyễn Công Trí đã có màn “chào sân” ấn tượng tại New York Fashion Week FW19 cùng với BST “Cuộc Dạo Chơi Của Những Vì Sao” và gần đây nhất là lần góp mặt tiếp theo tại đây, ngày 9/9/2019 (theo giờ Mỹ), NTK Nguyễn Công Trí tiếp tục chinh phục giới mộ điệu với BST “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng”. Và, không thể thiếu người bạn đồng hành lâu năm chính là bà Trang Lê khi bà đã có mặt tại NYFW để chúc mừng cho NTK Nguyễn Công Trí. Vì tính chất công việc bận rộn, bà Trang Lê đã tiếc nuối bỏ lỡ show diễn lần trước của NTK Nguyễn Công Trí tại NYFW nên lần này bà đã quyết tâm gác hết mọi chuyện, cố gắng vượt chặng đường xa để qua ủng hộ và sát cánh cho NTK Nguyễn Công Trí. Ở “đấu trường” thời trang mang tầm cỡ quốc tế là NYFW, việc nhận được sự khích lệ đặc biệt từ người bạn đồng hành là bà Trang Lê đã khiến cho NTK không khỏi xúc động, từ đó giúp cho NTK tự tin hơn, tỏa sáng tại NYFW.

cong-tri-SS20-10

Bà Trang Lê gặp gỡ và giao lưu cùng bà Fern Mallis – Cựu Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội thời trang Mỹ CFDA, đồng thời là Người sáng lập ra New York Fashion Week

Không nằm ngoài dự đoán, BST Xuân Hè 2020 của NTK Công Trí tại NYFW lần này đã tiếp tục nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả yêu thời trang trong nước và quốc tế với hàng loạt “cơn mưa lời khen”. BST “Đi Nhặt Hạt Sương Nghiêng” còn gây ấn tượng mạnh khi quy tụ nhiều cái tên lừng lẫy như siêu mẫu Elsa Hosk – thiên thần đình đám nhất trong thời điểm hiện tại của Victoria’s Secret. Không những thế, NTK Nguyễn Công Trí đã lựa chọn từ những nguồn chất liệu ‘hảo hạng’ khắp nơi trên thế giới để tạo ra các thiết kế đa dạng, sáng tạo từ kiểu dáng đến màu sắc, thể hiện sự hiện đại và quyến rũ nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, thông qua đó truyền tải khéo léo được câu chuyện níu giữ vẻ đẹp lộng lẫy, rực rỡ của “hạt sương mai” đến khán giả.

cong-tri-SS20-3

Hậu trường phần ra mắt BST Đi nhặt hạt sương nghiêng của NTK Nguyễn Công Trí tại NYFWSS20

Rõ ràng NTK Nguyễn Công Trí đang rất thành công việc bắt kịp xu hướng, gu thẩm mỹ, của giới thời trang và người nổi tiếng ở New York. Không hổ danh với nhận xét của nhà thiết kế thời trang danh tiếng người Nhật Kenzo Takada dành cho những thiết kế của NTK Nguyễn Công Trí – “Hoàn mỹ với những đỉnh cao sáng tạo”.

Có thể nói, “đôi bạn thân” trong làng thời trang Việt Nam bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí chính là đại diện tiêu biểu trong việc mang tên Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới. Với sức ảnh hưởng cùng tầm nhìn của mình, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí sẽ tiếp tục cống hiến cho ngành thời trang trong nước và quốc tế. Hy vọng tình bạn đẹp này sẽ ngày càng thăng hoa để đem lại nhiều tin vui cho thời trang Việt Nam, hòa mình vào sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang thế giới.

cong-tri-SS20-2

cong-tri-SS20-4

cong-tri-SS20-6

cong-tri-SS20-7

BST Đi nhặt hạt sương ngiêng của NTK Nguyễn Công Trí gây ấn tượng tại NYFW SS20

Lê Linh