đọc tin nhanh

The Future Chef Contest 2019 cùng Top 16 thí sinh đã có cơ hội tham quan, trải nghiệm quy trình nuôi trồng thủy hải sản tại Đảo Gò Găng – Vũng Tàu, và quy trình chế biến hàu thành những món ăn vô cùng bổ dưỡng, với đầu bếp nổi tiếng Cẩm Thiên Long – Phó chủ tịch Hội Đầu Bếp chuyên nghiệp Sài gòn và đầu bếp Trần Ngọc Minh – Trưởng ca bếp tại Khách Sạn Grand Palace Vũng Tàu…

Tất cả những trải nghiệm thú vị trong buổi workshop, mà The Future Chef Contest 2019 (TFC 2019) mang đến cho Top 16 thí sinh vào ngày 20.05.2019 vừa qua, sẽ là những kiến thức vô cùng bổ ích, đồng thời đây sẽ được xem là món quà ưu ái mà TFC 2019 đặc biệt mang đến cho các bạn thí sinh, trong cuộc thi năm nay..Buổi workshop “Tìm hiểu quy trình nuôi trồng và chế biến thủy hải sản tại Vũng Tàu”, với mục đích cung cấp cho thí sinh có nhiều trải nghiệm kiến thức thực tế, không chỉ dựa trên nền tảng lý thuyết suông, mà các bạn được truyền đạt trên lớp học.

Đại gia đình The Future Chef Contest 2019 tại Bến Tàu Marina

Hành trình tìm hiểu quy trình nuôi trồng thủy hải sản tại Đảo Gò Găng – Vũng Tàu
Ngồi trên Cano di chuyển từ Bến Tàu Marina đến Đảo Gò Găng, chúng tôi đã được hướng dẫn viên giới thiệu và chỉ dẫn tận tình, tận mắt chứng kiến khu vực nuôi hàu. Đặc biệt là quan sát và chiêm ngưỡng từng trụ hàu bám dày đặc tạo thành trụ giữa biển trời mênh mông. Không những thế, chúng tôi còn học được cách phân biệt các loại hàu khác nhau. Ngoài ra, đoàn chúng tôi còn tham quan ruộng muối, tìm hiểu cách làm muối tại đảo.

Tìm hiểu quy trình làm muối tại ruộng muối

Quy trình nuôi trồng Hào của người dân tại đảo Gò Găng

Cùng đầu bếp nổi tiếng Cẩm Thiên Long & Trần Ngọc Minh, chia sẻ các phương pháp chế biến hàu thành những món ăn cực phẩm tại Nhà hàng Gành Hào – Vũng Tàu
Buổi workshop đã rất thành công khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ đơn vị tài trợ của TFC 2019 Nhà Hàng Gành Hào và sự hỗ trợ nhiệt tình từ 2 vị đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó Chủ Tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, đầu bếp Trần Ngọc Minh – Trưởng ca bếp Khách sạn Grand Palace Vũng Tàu.

Đầu bếp Trần Ngọc Minh chia sẻ kiến thức, phương pháp chế biến Hào

Bên cạnh việc chia sẻ phương pháp chế biến món Hàu, đầu bếp Cẩm Thiên Long còn chia sẻ thêm một số kinh nghiệm của bản thân trong quá trình đoạt lấy ngôi vị á quân Top Chef và nhiều huy chương vàng, bạc vinh dự trong các cuộc thi danh tiếng khác. Và đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu, giúp các thí sinh của TFC 2019 tiến gần hơn với ngôi vị quán quân của The Future Chef Contest 2019.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long – Phó Chủ Tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Đồng hành cùng The Future Chef Contest 2019 tìm hiểu kiến thức trong workshop được diễn ra tại Vũng Tàu, có sự hiện diện của Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Trưởng Ban tổ chức The Future Chef Contest 2019 – Giảng viên Trường Đại Học Hoa Sen; Cô Minh Thủy – Nguyên Trưởng bộ môn Công Nghệ Thực Phẩm Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM; Cô Teresa Hoàng Oanh – Cố vấn ẩm thực cho chương trình Chợ Khéo Cơm Ngon VTV9, Chị Kim Dung – Biên tập viên của nhiều chương trình ẩm thực kênh VTV3, VTV8, HTV7, HTV9. Bên cạnh đó, là sự hỗ trợ – quan tâm từ các Mentor như Hữu Trí, Ngô Thanh, Huy Ngọc, Đình Mạnh…

Đặc biệt The Future Chef Contest 2019 xin chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ Nhà Hàng Gành Hào đã tạo điều kiện tốt nhất để buổi workshop của TFC 2019 diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban tổ chức tin chắc rằng các bạn thí sinh của TFC2019, sẽ tích lũy cho mình một số kinh nghiệm quý giá cho bản thân mình, trong hành trình tiến đến ngôi vị quán quân của The Future Chef Contest 2019.

Cô Kim Quyên tặng hoa và gửi lời cảm ơn của TFC 2019 đến Đại diện Nhà Hàng Gành HàoTừ phải sang Anh Trần Ngọc Minh, Cô Đỗ Thị Kim Quyên, Mentor Ngô Thanh cùng bạn Trần Trung Tín – thí sinh của TFC2019Cô Minh Thủy (ngoài cùng bên trái), cô Teresa Hoàng Oanh (ngoài cùng bên phải) cùng với thí sinh của TFC 2019Anh Cẩm Thiên Long (bên trái), Chị Kim Dung (bên phải) cùng các thí sinh của TFC2019Từ phải sang chị Kim Dung, Cô Minh Thủy, Cô Kim Quyên,
Cô Teresa Hoàng Oanh (bên trái) cùng với thí sinh của TFC 2019
Tập thể Đại gia đình The Future Chef Contest 2019

Bảo Ngọc SG