đọc tin nhanh

Thượng Thực là nơi Hứa Khải – Ngô Cẩn Ngôn “viết tiếp câu chuyện tình” sau Diên Hy Công Lược. 

Thượng thực lấy bối cảnh năm Vĩnh Lạc thứ 19, triều nhà Minh mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Để tiếp đãi sứ thần của các nước, hoàng đế Vĩnh Lạc chiếu cáo thiên hạ, tuyển chọn nữ tử vào cung học về ẩm thực ở Sở Thượng Thực.

thượng thực2

Trải qua nhiều đợt tuyển chọn cam go, tiểu nữ Diêu Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn) trở thành cung nữ của Sở Thượng Thực. Nàng lớn lên trong thâm cung và kiên quyết theo đuổi các kỹ năng ẩm thực của Trung Quốc thời bấy giờ. Ở chốn hoàng cung sâu thẳm, Tử Khâm vẫn quyết tâm và kiên trì làm việc theo cách của riêng mình.

Thượng Thực78

Trong thời gian rèn luyện kỹ năng, nàng gặp gỡ và phải lòng Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải), một thiên tài văn võ song toàn và cũng là cháu trai của Hoàng đế. Cả hai giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau rồi viết nên những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc và ngọt ngào nơi Hoàng cung.

Thời điểm phát sóng tại Trung Quốc bộ phim đã “làm mưa làm gió” với hàng loạt con số ấn tượng như 1,5 tỷ lượt xem chủ đề, hơn 1,746 lượt tìm kiếm trên toàn bộ mạng, 3,2 tỷ lượt xem các video liên quan đến phim. Theo thống kê từ các trang nghiên cứu Trung Quốc lúc bấy giờ, Thượng Thực đứng Top 1 phim truyền hình nổi tiếng nhất trong thời gian thực, Top 1 phim có chỉ số phổ biến cao, Top 1 phim truyền hình được thảo luận nhiều nhất mạng xã hội. Đặc biệt bộ phim sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào 12h30 thứ 2 – thứ 7 trên kênh HTV7 từ ngày 12/10. Và dưới đây là những lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Thượng Thực:

trang sức

Màn tái hợp đầy hứa hẹn của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải sau “Diên Hy Công Lược”

Sau Diên Hy Công Lược khán giả luôn mong chờ sự hội ngộ giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn, và Thượng Thực chính là nơi để cặp đôi viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở. Lần này họ sinh ra để dành cho nhau, cùng trưởng thành sau nhiều biến cố và nắm tay vượt qua mọi khó khăn. Tình cảm giữa Chu Chiêm Cơ – Hứa Khải và Diêu Tử Khâm – Ngô Cẩn Ngôn tiến triển theo tình tiết của bộ phim với không ít phân cảnh ngọt ngào, lãng mạn. Những phân cảnh Hứa Khải dịu dàng với Ngô Cẩn Ngôn đều nhận được phản hồi tích cực từ khán giả bởi điều đó phần nào bù đắp lại tiếc nuối trước kia giữa Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc.

thượng thực

Bên cạnh cặp đôi Hứa Khải – Ngô Cẩn Ngôn, Thượng Thực còn có sự góp mặt của hàng loạt diễn viên tên tuổi và triển vọng như Vương Diễm, Trương Nhất Triết, Trương Chỉ Khê, Hà Thụy Hiền, Vương Sở Nhiên…

thượng thực1

Bộ phim như một cuốn cẩm nang ẩm thực Trung Hoa 

Trình chiếu hàng nghìn món ăn bằng phương pháp quay phim tài liệu ẩm thực, Thượng Thực nhận được sự đánh giá cao từ khán giả. Phim thể hiện sự phong phú của các món ăn cung đình thời nhà Minh dưới góc nhìn toàn cảnh với phong cách thẩm mỹ tao nhã và độc đáo. Mỗi món ăn đều mang ý nghĩa văn hóa, không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khán giả mà còn thể hiện món quà từ sự kế thừa của văn hóa truyền thống. Để làm được điều này, đoàn làm phim đã mời những ê-kíp ẩm thực chuyên nghiệp về để nấu nướng, cho ra những mâm thức ăn được nêm nếm, cắt tỉa với trình độ cao nhất, với hương vị và màu sắc món ăn thu hút theo đúng nghệ thuật Tử Cấm Thành. Có thể nói ẩm thực đặc sắc chính là một trong những lý do giữ chân người xem.

Hứa Khải5

Phục trang được chăm chút và đầu tư tỉ mỉ 

Để tái hiện được trọn vẹn bối cảnh những năm Vĩnh Lạc thời Minh màu sắc cảnh quay đã được chỉnh tông ấm và phục sức cũng được chuẩn bị vô cùng tỉ mỉ. Tổ chế tác đã tham khảo rất nhiều chứng tích khảo cổ để thêm chi tiết cho từng món phục sức mà nhân vật mặc lên người. Hoa văn trên quần áo cung nữ sẽ khác nhau ở mỗi cấp bậc và họa tiết trên phục sức của nhân vật Chu Chiêm Cơ cũng sẽ không giống nhau tùy vào hoàn cảnh.

Ngô Cẩn Ngôn1

Hứa Khải1

Ngoài ra, phong cách trang điểm của các nhân vật nữ trong phim cũng được thực hiện dựa trên hình mẫu và tài liệu nghiên cứu lịch sử cụ thể, nhằm cho khán giả thấy được hình ảnh nhà Minh một cách chân thật nhất.

PV