đọc tin nhanh

“Có lúc Trinh ngồi tưởng tượng, nếu như có một loài khác to lớn hơn con người, thích ăn thịt, ỷ mạnh hiếp yếu thì chắc con người cũng sẽ chết nhiều lắm”. 

Đó là suy nghĩ hết sức hồn nhiên và giàu lòng từ bi của diễn viên điện ảnh Angela Phương Trinh, người đẹp ăn chay trong buổi trò chuyện mạn đàm Câu Chuyện Bên Tách Trà được tổ chức tại nhà hàng Việt Chay với đề tài “Ăn chay sao cho thân khỏe tâm an”.

angela-phuong-trinh-tach-tra-3

angela-phuong-trinh-tach-tra-10

Toàn cảnh buổi mạn đàm

angela-phuong-trinh-tach-tra-1

Angela Phương Trinh chia sẻ trong buổi mạn đàm

Trong nhiều năm trở lại đây nhiều người cũng khá bất ngờ khi Phương Trinh ít xuất hiện trong giới showbit, cô dành thời gian nhiều hơn cho các công tác từ thiện, đi chùa, thường xuyên về thăm các em nhỏ tại Tu Viện Như Giác và học thiền.

angela-phuong-trinh-tach-tra-12

Angela Phương Trinh xinh đẹp ở mọi góc nhìn

Angela Phương Trinh chia sẻ từ khi chuyển sang chế độ ăn chay và tìm hiểu về Phật pháp, cuộc sống của bản thân cô đã thay đổi hoàn toàn, mọi thành viên trong gia đình cũng quan tâm đến các công tác thiện nguyện nhiều hơn và cô em gái của Phương Trinh cũng bắt đầu quan tâm đến việc ăn chay.Gia đình Angela Phương Trinh cũng hạnh phúc hơn rất nhiều và gắn bó với nhau nhiều hơn nhờ đi chùa và làm từ thiện.

angela-phuong-trinh-tach-tra-13

Mặc dù ăn chay nhưng Phương Trinh rất chú trọng và yêu thích việc tập thể thao nên thể trạng sức khỏe của cô nàng rất tốt. Nhờ chế độ ăn chay một cách khoa học và đủ chất Phương Trinh luôn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần an lạc và nụ cười cô nàng luôn rạng rỡ trên môi.

angela-phuong-trinh-tach-tra-14

Cũng trong buổi mạn đàm về ăn chay, cùng với một người anh trong giới Showbit, Ca nhạc sỹ Sỹ Luân cũng đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc và thú vị về lợi ích của việc ăn chay và những khó khăn bước đầu khi anh tập ăn chay trường. Anh cũng chia sẻ nhờ chế độ ăn chay hợp lý thì Sỹ Luân luôn có một cơ thể khỏe mạnh, đó cũng là bí quyết để anh luôn có một làn da đẹp.

angela-phuong-trinh-tach-tra-11

Phần chia sẻ của ca sỹ Sỹ Luân trong chương trình được rất nhiều người yêu thích

Việc ăn chay ngày càng trở nên phổ biến và đang trở thành một xu thế toàn cầu. Qua những chia sẻ của Đại Đức Thích Khải Thành đã cho thấy ngoài những vấn đề liên quan đến tâm linh thì những lợi ích thiết thực của việc ăn chay đã góp phần rất lớn vào việc bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái, làm giảm hiệu ứng nhà kính…

angela-phuong-trinh-tach-tra-16

cũng dựa trên những nghiên cứu và số liệu được các nhà khoa học thống kê thì hằng năm số lượng người ăn chay các nước Châu Âu, Châu Mỹ ngày càng có xu hướng tăng lên vì nhu cầu sức khỏe góp phần bảo vệ môi trường. Tại thành phố NewYork Mỹ, 1.1tr học sinh toàn thành phố đã áp dụng chế độ ăn chay một ngày, phong trào “Ngày thứ 2 không thịt”

angela-phuong-trinh-tach-tra-4

Mạn đàm Câu Chuyện Bên Tách Trà kỳ 19 “Ăn chay sao cho thân khỏe tâm an” nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 của Nhà hàng Việt Chay được tổ chức với tâm nguyện chia sẻ những lợi ích từ việc ăn chay, truyền cảm hứng ăn chay đến với cộng đồng. Đặc biệt là thông qua những chia sẻ thực tế từ những người nổi tiếng, việc ăn chay sẽ ngày càng được mọi người quan tâm để góp phần nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường và một thông điệp sống yêu thương.

angela-phuong-trinh-tach-tra-5

Cũng trong dịp này, Việt Chay tổ chức bán vé Butffet vào ngày 30/11 để hưởng ứng “Ngày ăn chay” lợi nhuận thu được sẽ được quyên góp và công tác từ thiện mổ mắt cho người nghèo. Buổi mạn đàm kết thúc trong niềm hoan hỷ và tình cảm yêu thương mà khán giả dành cho các vị khách mời.

angela-phuong-trinh-tach-tra-7

angela-phuong-trinh-tach-tra-6

Ngọc Thanh