đọc tin nhanh

Trong hai ngày 16 và 17/04/2024, nhằm Hướng tới ngày Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/03 AL và Chào mừng ngày Thương Hiệu Việt Nam ngày 20/04, Trung tâm Thông tin Truyền thông, Ấn phẩm Phật giáo & Doanh nhân, Hội Doanh nghiệp trẻ Vũng Tàu và một số đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình Caravan Linh Thiêng Nguồn Cội với chủ đề “Hương biển vị phố”.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp với hành trình từ TP.HCM đi TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cùng những trải nghiệm vô cùng sâu sắc và thiết thực.

Rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra trong 2 ngày và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các thành viên tham gia như: Lễ Dâng hương Báo công Vua Hùng, Thiền Trà – đàm đạo về phong thuỷ doanh nghiệp, Thiền Hành – đón bình minh trên núi cao, Hội nghị giao thương và xúc tiến thương mại, trao tặng 120 phần quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ em,..

Đặc biệt phải kể đến chương trình Gala Linh Thiêng Nguồn Cội diễn ra vào tối 16/04 được tổ chức nhằm kỷ niệm, tôn vinh văn hóa, truyền thống của dân tộc, cũng như ghi nhận những đóng góp quý báu, thể hiện sự kính trọng đến tổ tiên. Trong đó, đặc sắc nhất là buổi trình diễn thời trang diễn ra vô cùng bắt mẳt và hào hùng hơn bao giờ hết khi NTK Tuấn Hải mang đến một bất ngờ lớn với BST thời trang áo dài “Hồn Việt” mang đậm tinh thần dân tộc và sự kiêu hãnh về nguồn cội lịch sử.

Hình ảnh: BST thời trang áo dài “Hồn Việt” của NTK Tuấn Hải

Không chỉ đơn thuần là những chiếc áo dài, mà bộ sưu tập còn là một cuộc hành trình khám phá và tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt. Mỗi bộ trang phục đều được chăm chút tỉ mỉ từ chất liệu cho đến kiểu dáng và hoa văn, đồng thời đều mang một thông điệp sâu sắc về văn hóa, lịch sử và tinh thần của người Việt.

Tuy nhiên, nổi bật nhất trong bộ sưu tập là trang phục áo dài Lạc Long Quân và Âu Cơ. Tâm ý của NTK Tuấn Hải về truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên được thể hiện rõ ràng qua từng hoạ tiết, nét vẽ, đường thêu chạm trổ biểu tượng Rồng trên chiếc áo dài Lạc Long Quân. Đây là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền và linh thiêng, thể hiện sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Bên cạnh đó, áo dài Âu Cơ sáng bừng, lộng lẫy với biểu tượng chim Phượng, là biểu tượng của sự thanh cao, tinh tế và uy nghiêm, thể hiện vẻ đẹp của mẹ Âu Cơ, người mẹ của dân tộc.

 

Hình ảnh: Trang phục áo dài Lạc Long Quân – Âu Cơ

BST “Hồn Việt” không chỉ thể hiện sự kiêu hãnh và tự hào về dân tộc mà còn là thông điệp về việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc. Việc NTK Tuấn Hải ra mắt bộ sưu tập vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương càng khiến nó trở nên ý nghĩa hơn, là cơ hội để mọi người nhớ về nguồn gốc và truyền thống Con Rồng Cháu Tiên của dân tộc Việt Nam.

Được biết, NTK Tuấn Hải là cái tên đứng sau hàng loat thành tựu: Lập kỉ lục Việt Nam với 99 bộ áo dài vẽ danh lam thắng cảnh bằng sơn dầu, Nhà Thiết Kế Việt Nam duy nhất có nhiều giải thưởng Trang Phục Dân Tộc Đẹp Nhất tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế, cụ thể là 22 giải thưởng tại các cuộc thi: Miss Grand International 2014, Miss Earth 2020, Miss Tourism International 2014 – 2016 – 2018, Miss Tourism Metropolitan International 2016, Miss All Nation 2015 – 2016, Miss Heritage Global 2017, Miss Super Global 2017, Mister United Continents 2016, Mister Universe Tourism, Mrs Great World, ..

NTK Tuấn Hải từng được Nhà Nước mời diễn diễu hành 30/04, và được vinh dự biểu diễn trước Chủ Tịch Nước và Thủ tướng Việt Nam. Đặc biệt, anh cũng được Sở Văn hoá mời tham dự liên tiếp các mùa Lễ Hội Áo Dài, đồng thời ghi danh chiến thắng liên tiếp các Mùa của cuộc thi này.

Hình ảnh: Nhà thiết kế Tuấn Hải

Là một nhà thiết kế danh tiếng với bề dày kinh nghiệm, ghi dấu ấn với thương hiệu “Áo dài Tuấn Hải”, nhà thiết kế tài năng cho biết trong suốt 30 năm làm nghề, anh vẫn không ngừng cố gắng trau dồi, tìm tòi học hỏi để phát triển bản thân. Đặc biệt với đam mê sáng tạo nghệ thuật, anh luôn dành tâm huyết cho việc khai phá và tôn vinh vẻ đẹp của áo dài.

Anh cho rằng mình không giỏi nói lời hoa mỹ vì vậy thương hiệu của anh luôn thuyết phục và nhận được sự ủng hộ từ khách hàng bằng chất lượng. Anh khẳng định: “Áo Dài Tuấn Hải đã đang và sẽ mãi mãi làm bằng cái tâm, hết mình vì nghệ thuật”, do đó các thiết kế áo dài Tuấn Hải chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng. NTK bộc bạch anh vô cùng trân quý và cảm ơn những người đã luôn hiểu và tin yêu Thời trang Tuấn Hải. Với tinh thần sáng tạo và tôn vinh nền văn hóa Việt, NTK Tuấn Hải luôn được đón chờ mỗi khi ra mắt những bộ sưu tập mới.

PV