đọc tin nhanh

Mở đầu tập 7 chủ đề Thanh Âm Cuộc Sống của Người hát tình ca 2023 là màn so tài trong phần thi Hát nối của 3 cô bé: Candy Ngọc Hà, Bảo Ngọc, Khánh Chi. Đây là lần đầu tiên Người hát tình ca có sự xuất hiện của những giọng ca nhí. Sở hữu bản lĩnh sân khấu và giọng hát tốt, cả 3 mang đến 2 tiết mục vô cùng hấp dẫn mang tên: Liên khúc Cô gái mở đường, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn và Bàn Tay Trắng. Tiết mục này khiến nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Quốc Đại và diễn viên Võ Tấn Phát hào hứng nhưng cũng đau đầu để tìm ra người chiến thắng. 

Ở phần hát nối đầu tiên 3 cô bé khiến dàn giám khảo vô cùng thích thú. Quốc Đại khẳng định 3 giọng ca nhí phát âm tốt, thể hiện rõ tinh thần của cả 2 bài hát trong liên khúc. Nam ca sĩ đặc biệt ấn tượng với Candy Ngọc Hà vì chất giọng vang. Tương tự đàn anh, Võ Tấn Phát ấn tượng với sự tự tin của Candy Ngọc Hà dù cô bé là người mở màn, Khánh Chi sở hữu phong thái chuyên nghiệp còn Bảo Ngọc có tạo hình dễ thương. Về phần Vũ Quốc Việt, anh khẳng định 3 cô bé hát đều hay, kết hợp nhịp nhàng nên đã tạo ra phần trình diễn đầy thuyết phục.

Tới phần hát nối thứ 2, Võ Tấn Phát hào hứng chia sẻ: “Khánh Chi như cá về với nước vậy đó, chú nhìn ra một hình dáng của một nữ idol trong tương lai. Với năng lượng, nhiệt huyết này chú tin rằng Khánh Chi, Candy Ngọc Hà, Bảo Ngọc sau này sẽ thành danh và thành công trên con đường ca hát”. Tiếp lời, Quốc Đại cho rằng ca khúc Bàn Tay Trắng có quãng giọng hơi rộng, quá sức so với 3 cô bé. Khánh Chi, Bảo Ngọc hát mượt ở những quãng cao còn Candy Ngọc Hà kiểm soát tốt những nốt trầm. Là người cuối lên tiếng, Vũ Quốc Việt khẳng định trang phục của Candy Ngọc Hà phù hợp với bài hát nhất, thể hiện được chất rock của tiết mục.

Sau 2 tiết mục hát nối, Khánh Chi và Candy Ngọc Hà cùng đạt 56,5 điểm. Với 55,5 điểm Bảo Ngọc là người phải dừng chân. Đến với phần thi solo, nếu Candy Ngọc Hà chọn Lời ru một đời thì Khánh Chi thể hiện Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Xuất hiện với tạo hình vô cùng dễ thương và nổi bật, Candy Ngọc Hà nhận được lời khen từ Vũ Quốc Việt. Nam nhạc sĩ chia sẻ: “Chú có lời khen ngợi con và gia đình có gu thời trang tốt, vừa phải, hài hòa biết lựa chọn màu sắc, trang phục đúng với bài hát. Điều đó giúp con tự tin, thoải mái hơn trên sân khấu”. Hết sức đồng tình, giám khảo Võ Tấn Phát cũng bị thu hút bởi tiết mục của cô bé. Ca sĩ Quốc Đại cho rằng ca khúc này đúng với sở trường của Candy Ngọc Hà, mọi ca từ đều tròn vành rõ chữ, xuống thấp lên cao đều tốt tuy nhiên còn thiếu một chút tình cảm.

Không hề thua kém, Khánh Chi đưa khán giả đến một không gian thơ mộng, yên bình với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Tiết mục này khiến Võ Tấn Phát hào hứng nói rằng: “Sau chương trình này chắc xin chú Châu Đăng Khoa đi hát luôn cũng được, cái bài này tuyệt vời. Chú cho điểm cao lắm nha”. Quốc Đại tâm sự bản thân lo lắng khi Khánh Chi chọn ca khúc này: “Ca khúc này hát hay rất khó, nó sẽ đưa người xem đến cảm giác buồn ngủ nếu làm không tới nhưng hôm nay chú đã phải theo từng câu từng chữ con hát. Bài này rất vừa vặn với con, hợp với lứa tuổi vừa vặn về quãng giọng. Con cho chú một cảm giác thư thái và đúng là thấy Hoa vàng trên cỏ xanh từ sự biểu hiện của con ở ca khúc này. Con chinh phục chú hoàn toàn”.

Nhận được 3 điểm 10 trọn vẹn từ giám khảo, Khánh Chi vượt qua Candy Ngọc Hà để tiếp tục tranh tài tại tập 8. Cô bé và người chiến thắng tuần tới sẽ hòa giọng cùng ca sĩ Quốc Đại để tìm ra người chiến thắng cuối cùng của chủ đề Thanh Âm Cuộc Sống với giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Tập 8 Người hát tình ca 2023 sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 19.11 trên kênh THVL1.

Photo: ChaPi