đọc tin nhanh

Vòng Ngược Dòng là cơ hội cuối cùng để 8 giọng ca giành chiếc vé cuối cùng vào vòng Chung kết 1. 

batch_4 thí sinh tranh tài

Mở màn tập 14 vòng Ngược dòng Người hát tình ca 2022 chính là phần trình diễn của Đức Thọ. Sở hữu chất giọng dày nội lực, nam thí sinh quyết định dùng Nỗi đau muộn màng để chinh phục giám khảo nhưng kết quả lại không được đánh giá cao. Trong khi ca sĩ Lâm Hùng và danh ca Ý Lan khuyên Đức Thọ nên tiết chế, hát với âm lượng cùng cảm xúc vừa đủ thì nhạc sĩ Vũ Quốc Việt lại góp ý rằng: “Con người em có một nghịch lý, khi em nói chuyện thì dịu dàng, tươi tắn nhưng khi hát bài Nỗi đau muộn màng của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên em lại quá đau khổ khiến tổng thể bị bi quan. Em cứ giữ nét mặt bình thường của em, em hát bài vừa rồi mặt quá đau khổ mà không đáng để đau khổ với nội dung đó”.

batch_Đức Thọ3

Đức Thọ

Được nhạc sĩ Vũ Quốc Việt khen ngợi là cô gái nhiều màu sắc, Phạm Đồng Diệu Ly đã tiếp tục thử thách bản thân trong vòng Ngược Dòng lần này và “đốt cháy” sân khấu bằng Ngọn lửa cao nguyên. Vô cùng hào hứng nam nhạc sĩ đã đứng lên nhún nhảy theo điệu nhạc và hào hứng nói: “Tại sao một cô gái nhỏ nhắn lại giống một con tắc kè bông vậy đó, rất nhiều màu sắc. Em hát tình ca, nhạc xưa, nhạc trẻ rồi tiết tấu máu lửa rock như vừa rồi đều được. Em là một người đa năng, hát thể loại nhạc nào cũng hết sức tận tâm. Em là một người của ngành giải trí”. Khẳng định Diệu Ly sở hữu nhiều màu sắc nhưng danh ca Ý Lan cho rằng rock là thể loại nữ thí sinh nên theo đuổi.

batch_Diệu Lt

Phạm Đồng Diệu Ly

Trở lại lần này, Châu Ngọc Hiếu lựa chọn Mình yêu nhau từ kiếp nào để chinh phục giám khảo. Tương tự mọi lần diễn xuất của nam thí sinh được cả 3 giám khảo đánh giá cao, tuy nhiên phần giọng ca lại mắc một số lỗi. Theo ban giám khảo phần đầu Châu Ngọc Hiếu hát tốt bám chặt nhạc nhưng ở phần cuối bài lại chênh phô rất nhiều, điều này khiến cả 3 vô cùng tiếc nuối.

batch_Châu Ngọc Hiếu1

Châu Ngọc Hiếu

Thấy vậy Châu Ngọc Hiếu vội giải thích: “Cuối câu nhạc không còn trống nữa nên em muốn hát giả thanh để thay đổi đoạn kết”. Nhưng không may điểm nhấn này lại khiến Châu Ngọc Hiếu mất điểm trước giám khảo.

Khép lại tập 14 chính là Đò sang ngang của Hiền Ngân. Kiên trì theo đuổi dòng nhạc dân ca Nam Bộ xuyên suốt cuộc thi, nữ thí sinh nhận được vô số lời khen từ nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Đặc biệt phần trình diễn vừa kết thúc, ca sĩ Lâm Hùng liền lên tiếng: “Em có chất giọng ngọt, những chỗ em lên cao anh rất thích rất ngọt. Tuy nhiên nghề của mình cần có thời gian giống như quá trình gọt giũa một viên ngọc quý. Anh nghĩ nếu có sự dẫn dắt của một người thầy nào đó em sẽ thành công”.

batch_Hiền Ngân2

Hiền Ngân

Đồng tình với ý kiến của Lâm Hùng, danh ca Ý Lan đánh giá cao sự ngọt ngào trong giọng ca Hiền Ngân. Cô còn khẳng định việc nữ thí sinh theo đuổi dòng nhạc dân ca là vô cùng đúng đắn: “Trong cái sự chung thủy của một con người sẽ luôn đưa chúng mình đến một cái đích thành công…Cô nghĩ con nên tiếp tục theo đuổi dòng nhạc này, tuy nhiên con cần lấy hơi cho thật kỹ trước khi hát”. Dứt lời nữ danh ca đích thân thị phạm và chỉ ra lỗi sai cho Hiền Ngân.

batch_Danh ca Ý Lan 1

8 giọng ca 8 màu sắc và phong cách khác biệt nhưng chỉ có 1 cơ hội duy nhất. Kết quả, vượt qua 7 đối thủ trong vòng Ngược Dòng, Dee Trần xuất sắc giành được chiếc vé cuối cùng vào vòng Chung kết 1. Vòng Chung Kết 1 tập 15 Người hát tình ca 2022 phát sóng 21h Chủ Nhật 25.12 trên kênh THVL1.

batch_Dee Trần1

Dee Trần

Photo: Cha Pi