đọc tin nhanh

Đến với Ký Ức Ngọt Ngào 2 thần tượng có cơ hội cùng ôn lại kỷ niệm xưa. 

Trong tập 4 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 28/11 trên kênh THVL1, NS Thanh Hằng – NSƯT Vũ Luân vô cùng hào hứng khi được cùng ôn lại kỷ niệm xưa.

thanhhang-taihien-4

Mở màn, trên sân khấu bỗng xuất hiện một bộ trang phục màu xanh, thêu hoa tỉ mỉ vô cùng bắt mắt khiến ai nấy đều phải trầm trồ thốt lên: “Đẹp quá”. Và không ai khác, bộ trang phục này chính là kỷ vật quý giá trong sự nghiệp của NSƯT Vũ Luân. Khi MC Quyền Linh hỏi về ý nghĩa, nam NSƯT liền hào hứng kể rằng đây là trang phục trong vai diễn đầu tiên của anh khi về Đồng Ấu Bạch Long. Và anh vẫn nhớ như in những lời thầy nói khi giao cho một vai kép lớn: “Thầy nói sẽ cho mình hát vai văn trước. Thực sự trong cái nghề Hồ Quảng của mình thì vai võ dễ hát hơn vai văn. Vì văn phải nuôi cảm xúc nếu non nghề thì không thể nuôi được, còn vai võ thì làm bộ tịch là được. Nhưng không hiểu sao thầy lại thử thách mình, thầy không cho hát vai võ là chắc có lẽ lúc đó múa hơi tệ cho nên tập vai văn cho dễ. Lúc đó mình con nít diễn chưa tới thì cũng được xí xóa”.

thanhhang-taihien-3

Nói thêm về trang phục diễn nam NSƯT cho biết hát vai văn thì tay áo sẽ rộng, dài, rủ xuống và không có thắt lưng. Hát vai võ thì tay áo phải túm lại, thắt lưng ngang hông thì mới là võ tướng. Giải thích về hoa văn trên trang phục, Vũ Luân nói: “Bộ phục trang này là mình làm lại thôi vì bộ phục trang gốc đã trải qua mấy chục năm nên rách rồi, bộ này mình làm khi diễn lại. Bộ này màu sắc y như những ngày đầu Vũ Luân bước lên sân khấu bởi vì mình thích màu xanh. Những họa tiết hoa văn này là cố ý điểm thêm, ngày xưa là vẽ hoa văn nhưng bây giờ mình mua rồi kết lên.

thanhhang-taihien-1

Thực ra tuồng cổ bên mình làm hơi màu mè xíu còn nếu làm như phim ảnh thì nó sẽ không có hoa văn này bởi vì Lương Sơn Bá cũng nghèo không kết hoa vậy được. Nhưng mình màu sắc rồi làm mặt đậm nên điểm thêm xíu cho khán giả nhìn vui mắt, chứ thực ra đơn giản thì nó đúng hơn”.

Tiếp nối câu chuyện, NS Thanh Hằng bật mí vào thập niên 90 khi đi chạy show giữa các rạp, cô và đồng nghiệp cũng từng mặc nguyên bộ phục trang giống Vũ Luân để chạy xe máy vì không đủ thời gian thay đồ. Nếu kỷ vật của đàn em là bộ trang phục diễn đầu tiên thì kỷ niệm đáng nhớ của NS Thanh Hằng chính là trích đoạn Truyền thuyết về tình yêu. Sau khi cùng xem lại trích đoạn đó, Quyền Linh khâm phục nói: “Xuất sắc luôn…Thực ra Linh học diễn xuất nên coi diễn xuất cảm thấy thích lắm, thấy chị Hằng diễn hay tới mức như không phải là diễn, giống như từ trong tâm hồn xuất ra vậy đó. Chị có nhớ vai diễn này trong giai đoạn nào không?”.

thanhhang-taihien-2

Đáp lại nam MC, nữ NS từ tốn đáp: “Đó là kịch bản Truyền thuyết về tình yêu của tác giả Nhị Kiều, Thanh Hằng đã tập cùng sân khấu của NSƯT Vũ Linh. Chính kịch bản này đã giúp Thanh Hằng đoạt Huy Chương Vàng toàn quốc năm 1991 giải Trần Hữu Trang”. Dứt lời NS Thanh Hằng liền tái hiện trích đoạn đó ngay trên sân khấu để dành tặng mọi người.

Thần thái, chất giọng, nội lực…của NS Thanh Hằng khiến Quyền Linh và Vũ Luân hết lời khen ngợi. Theo nam NSƯT đàn chị là người đa tài có khả năng thể hiện cả bi, hài lẫn ác. Còn MC Quyền Linh thì mong rằng nghệ sĩ trẻ như Ân Thiên Vỹ và Khánh Tâm phải học hỏi những cây đa, cây đề như NS Thanh Hằng, NSƯT Vũ Luân để sân khấu truyền thống ngày càng phát triển.

Trong suốt sự nghiệp, Thanh Hằng và Vũ Luân có duyên ghi hình nhưng ít có dịp đứng chung sân khấu. Chính vì thế đến với Ký Ức Ngọt Ngào cả 2 đã quyết định dành tặng khán giả tiết mục Mẹ ơi mai con về. Bên cạnh đó là sự kết hợp ngọt ngào giữa thầy trò NSƯT Vũ Luân – Khánh Tâm trong Yêu sao cải thuở ban đầu và tiết mục dạt dào cảm xúc mang tên Ngủ bên chân mẹ của NS Thanh Hằng và ca sĩ Ân Thiên Vỹ.

Tập 5 Ký Ức Ngọt Ngào mùa 2 phát sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 5/12 trên kênh THVL1.

PV