đọc tin nhanh

NSND Hồng Vân, Minh Nhí không đồng tình quan điểm: “Đàn bà có học cao đến mấy thì về nhà cũng chỉ làm vợ đàn ông”. Đó là quan điểm của NSND Hồng Vân về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong xã hội hiện đại.

Xuất hiện trong tập 4 chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 26/7 trên kênh VTV9, NSND Hồng Vân cùng NS Minh Nhí đã “tranh cãi” nảy lửa về chủ đề Mẹ chồng nàng dâu.

hong-van-con-dau-me-chong-2

Mở đầu chương trình là vở kịch về mối quan hệ giữa mẹ chồng, bà chồng và nàng dâu trong 1 gia đình, khoảng cách thế hệ khiến họ thường xuyên mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Nhân vật mẹ chồng do Hồng Trang thủ vai luôn ra sức bắt nạt, ép con dâu nghỉ việc ở nhà làm nội trợ chăm lo cho gia đình bất chấp sự phản đối của con trai. Thậm chí theo mẹ chồng: “Đàn bà con gái học cao bao nhiêu cuối cùng cũng chỉ làm vợ đàn ông thôi à. Ra ngoài làm gì cho cực ở nhà mà làm nội trợ”, và vô cùng tâm đắc với nhận định đó. Tuy nhiên “quả báo nhãn tiền”, khi tận mắt chứng kiến con gái ruột bị nhà thông gia đối xử tương tự, bà mới chợt nhận ra những điều bản thân làm là “sai trái” thiếu hiểu biết và sự cảm thông.

hong-van-con-dau-me-chong-4

Bên cạnh đó, dù bị mẹ chồng, bà chồng đàn áp ép buộc vô lý nhưng 2 cô con dâu trong vở kịch vẫn “cun cút” nghe lời khiến 2 khách mời đều bức xúc. Nếu NS Minh Nhí cảm thấy tức giận thay 2 nàng dâu, thậm chí “ứa gan” muốn “vả” nhân vật bà nội thì NSND Hồng Vân lại suy nghĩ hoàn toàn khác: “Ông Minh thương 2 nàng dâu nhưng tôi thì không thương miếng nào, theo ý kiến đúng của tôi thì 2 đứa con dâu này quá ngu, ngu 1 cách khó chịu. Đây là 2 người phụ nữ học cao, hiểu rộng, đi học cho giỏi làm gì rồi về ngu đần vậy?”. Theo nữ NSND khi gia đình chồng quá vô lý thì bản thân mình phải biết lên tiếng: “Cha mẹ mình sinh mình ra đâu phải để mình làm tôi làm mọi như vậy? Cái gì đáng thì nhịn cái gì không đáng thì phải lên tiếng”. Hồng Vân khuyên nàng dâu khi mình đúng thì không phải sợ bất cứ ai trong gia đình chồng. Nếu bị đối xử quá đáng thì có thể về nhà mẹ đẻ chứ đừng tự làm khổ bản thân.

Đặc biệt Hồng Vân còn tiết lộ cách bản thân giáo dục con gái Xí Ngầu trước khi cô bé lấy chồng: “Trước khi con gái đi làm dâu chị sẽ giáo dục con thế nào là phải trái đúng sai. Dù có làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai có lẽ là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm…Ai sai người đó phải tự sửa…”.

hong-van-con-dau-me-chong-3

Vào vai nàng dâu mới sinh nhưng bị mẹ chồng ép nằm than, không cho tắm Hồng Vân ngậm ngùi tâm sự: “Má có biết là nếu như má tiếp tục bắt con nằm than nữa thì chồng con bỏ con không…người con ghẻ hết trơn rồi này má”. Nhìn con dâu khổ sợ như vậy nhưng mẹ chồng – Hồng Trang không hề thương tiếc mà lạnh lùng giải thích đó là do “ở dơ”.

Tức giận vì “cháu gái” bị trách mắng, Minh Nhí liền đáp: “Nó ở dơ đâu? Cháu tôi tôi biết nó ở sạch sẽ lắm chị bắt nó không tắm, 3 tháng không tắm nó chẳng ghẻ”. Với sự hỗ trợ của chú ruột nàng dâu tiếp tục năn nỉ, thuyết phục: “Bây giờ con nói cho má nghe sữa mỗi ngày nó mỗi phun ra, người con tanh tưởi, con lau khăn, con lau hoài đến độ da của con mẩn đỏ, má biết không chồng con nó né con hoài đó má. Ông nói con chua, ông nói con hôi, rồi má biết rằng con cho con bú nó bị tiêu chảy không?”. Tuy nhiên tất cả điều đó không thể làm thay đổi suy nghĩ của mẹ chồng, bà vẫn giữ vững quan điểm “tất cả tại con dâu”. Cho tới khi sức khỏe của cháu nội bị ảnh hưởng vì cách chăm sóc sai lệch, cổ hủ mẹ chồng mới bàng hoàng nhận ra người sai chính là bà.

hong-van-con-dau-me-chong-1

Cũng trong tập 4 chủ đề Mẹ chồng nàng dâu, Hồng Vân kịch liệt phản đối việc nhá cơm cho trẻ con. Theo nữ NSND hành động đó rất mất vệ sinh: “Thực sự bây giờ mình nghĩ lại mình thấy rất sợ và không bao giờ áp dụng rồi. Ngày xưa các cụ làm điều đó để giúp dạ dày con nít không cần hoạt động nhiều vì ăn dặm quá sớm khi mẹ hết sữa. Nhưng ngày xưa các cụ ăn trầu trước khi nhá nên khoang miệng đã được sát trùng sạch sẽ, chứ thời điểm bây giờ mà áp dụng cái đó thì không thể được, sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con nít”.

Tóm gọn câu chuyện MC Đại Nghĩa kết luận kinh nghiệm ông bà truyền lại có lý do và chúng ta hãy áp dụng 1 cách hợp lý thông qua các trang thiết bị cũng như nghiên cứu y học hiện đại để có thể nuôi con khoa học nhất.

Tập 4 của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với chủ đề về MẸ CHỒNG, NÀNG DÂU và 2 khách mời: NSND Hồng Vân và Nghệ sĩ Minh Nhí sẽ phát sóng lúc 19:50 tối  THỨ SÁU ngày 26/07/2019 trên kênh VTV9 cùng dàn diễn viên trẻ đẹp: Hữu Đằng – Hồng Trang – Ngọc Hoa, Quỳnh Hồ, Trang Tuyền, Quốc Khánh… Chương trình với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài Truyền Hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

Photo Nhân Lê

Nguồn: M&T Pictures – 8 Lạng Nửa Cân