đọc tin nhanh

Tại lễ khởi công cầu dây văng qua kênh Cô Tô 2, thuộc xã Cô Tô, Huyện Tri Tôn, Xã An Giang, đã có những nụ cười, những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc. 

Viết tiếp cho chuyến đi của Hành Trình Xanh 2019, Quỹ tiếp tục tham gia khởi công xây dựng cầu dây văng tại xã Cô Tô, Huyện Tri Tôn, Xã An Giang nhằm giúp bà con đồng bào nơi đây cải thiện giao thương, mở ra cơ hội làm ăn để sớm thoát nghèo.

hanh-trinh-xanh-coto-1

Bà Trần Hải Anh – Phó giám đốc Ngân hàng Quốc dân NCB, Chủ tịch quỹ Hành Trình Xanh

Với địa hình thấp, kênh rạch chằng chịt, huyện Tri Tôn nói chung, xã Cô Tô nói riêng có nhiều điều kiện phát triển nông nghiệp, nuôi thủy sản. Tuy vậy, đời sống người dân vẫn gặp nhiều khó khăn bởi hạ tầng giao thông đường bộ còn yếu dẫn tới hệ quả giá trị nông, thủy sản không cao. Trước những khó khăn của địa phương và nhu cầu khẩn thiết của người dân, Quỹ Hành Trình Xanh cùng với Ngân hàng Quốc Dân NCB An Giang đã quyết định trao tặng cây cầu dây văng.

hanh-trinh-xanh-coto-3

Lễ khởi công cây cầu mới được đón nhận trong niềm vui, sự hồ hởi của người dân xã Cô Tô. Từ nay các em nhỏ sẽ được đến trường, người dân được đi lại làm ăn hay vận chuyển nông sản trên cây cầu bê tông chắc chắn, rộng rãi, không lo lũ lụt.

hanh-trinh-xanh-coto-4

Nữ hoàng Bùi Thanh Hương – Giám đốc điều hành Quỹ Hành trình xanh hạnh phúc trước khoảnh khắc khởi công

Sau khi khởi công, Hành trình xanh đã đến thăm 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn gần đó. “Chia tay ra đến cửa thì thật bất ngờ anh Phó chủ tịch mang đến cho đoàn những gói quà là đường Thốt nốt. Anh nói đây là quà của bà con chòm xóm, chính họ đã chuẩn bị gửi tặng cho đoàn những gói quà này từ ngày hôm qua… Thấy cay cay nơi khoé mắt… xúc động, trân quý vô cùng.

hanh-trinh-xanh-coto-2

Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến anh Đức – Giám đốc chi nhánh cùng tập thể CBNV Ngân hàng Quốc Dân NCB ở An Giang đã đồng hành cùng Hành Trình Xanh trong chương trình này. Tạm biệt Vĩnh Long, tạm biệt An Giang, Hành trình xanh trở về Hà Nội để tiếp tục các hành trình của mình” – Bùi Hương Bùi – Giám đốc điều hành Quỹ xã hội từ thiện Hành Trình Xanh xúc động chia sẻ.

hanh-trinh-xanh-coto-9

hanh-trinh-xanh-coto-v8

Hành trình xanh đã đi được một chặng đường dài, in dấu chân trên khắp các nẻo đường của đất nước và họ sẽ còn tiếp tục đi nữa để thực hiện sứ mệnh giúp người dân thoát nghèo, xây dựng quê hương ngày một ấm no, hạnh phúc hơn.

hanh-trinh-xanh-coto-5

     hanh-trinh-xanh-coto-6

hanh-trinh-xanh-coto-7

hanh-trinh-xanh-coto-10

hanh-trinh-xanh-coto-11

hanh-trinh-xanh-coto-12

hanh-trinh-xanh-coto-14

Huỳnh Linh