đọc tin nhanh

Tham gia chương trình “Biên giới, biển, đảo trong trái tim tôi”, Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên tri ân và biết ơn những chiến sĩ biên phòng ngày đêm giữ gìn biên cương tổ quốc. Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Ngọc Châu và Thủy Tiên đều ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với những hoạt động nhân văn, giàu nghĩa cử cao đẹp. 

Hôm 29/3, Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thủy Tiên cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác trong làng giải trí Việt Nam tham gia chương trình “Biên giới, biển, đảo trong Tim tôi” diễn ra tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trong đó, phải kể đến MC Quỳnh Hoa, Hoa khôi Diễm Trinh, ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Nam Cường… Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố và Nhà Văn hóa Thanh niên Thanh niên Thành phố phối hợp Hội LHTN Việt Nam, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Ngọc Châu và Thủy Tiên cùng nhau dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Tân Biên (Đồi 82). Đây cũng là điểm khởi đầu của chặng hành trình tri ân và tưởng nhớ những người hùng biên cương giữ yên bờ cõi Tổ quốc trong 2 ngày 1 đêm của “Biên giới, biển, đảo trong tim tôi” năm 2023.

Lần về lại Tây Ninh này, Ngọc Châu hạnh phúc và xúc động khi được góp sức tham gia hoạt động cộng đồng vô cùng ý nghĩa. Với Ngọc Châu, uống nước nhớ nguồn là lối sống cao đẹp của người dân Việt Nam bao đời này vì vậy thế hệ trẻ phải biết giữ gìn và noi theo. Thủy Tiên cho rằng, người trẻ cần học hỏi những lễ nghĩa tốt đẹp của ông cha ta để lại để tạo nền tảng phát triển bản thân và xã hội.

Tiếp nối hành trình thú vị, Ngọc Châu cùng Thủy Tiên đặt chân đến cửa khẩu quốc tế Xa Mát và thực hiện lễ chào cờ “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Sau đó, cả 2 cùng các nghệ sĩ khác đến thăm hỏi chiến và ăn trưa ngay tại đồn biên phòng để trải nghiệm thực tế hoàn cảnh sống của người dân ở gần khu vực biên giới.

Tối hôm đó, Hoa, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có màn trình diễn áo dài đặc biệt và ấn tượng trong đêm văn nghệ “Hành trình biên giới, biển đảo trong tim tôi”. Chia sẻ về tiết mục biểu diễn này. Thủy Tiên nói:“Tiên đã nhiều lần trình diễn áo dài ở những sân khấu lớn. Đây là lần đầu tiên mình có cơ hội diễn áo dài ở một sân khấu đặc biệt mà khán giả là cán bộ chiến sĩ biên phòng cùng người dân vùng biên giới. Cảm xúc này đặc biệt và khó diễn tả bằng lời”. Riêng với Ngọc Châu, cô hạnh phúc tạo ra những giá trị đặc biệt cho quê hương thông qua nghề nghiệp lẫn những hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Các anh chị em nghệ sĩ khác mang tới nhiều tiết mục trình diễn sôi động, góp tiếng cười và sự tươi vui cho người dân, các chiến sĩ biên phòng. Song song đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính tài trợ 30 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, chương trình còn gửi tặng những phần quà ý nghĩa dành cho các mảnh đời khó khăn tại địa phương.

Sáng hôm sau 30/3, Ngọc Châu và Thủy Tiên ghé thăm vườn quốc gia Xa- Mát. Đây cũng là địa điểm kết thúc chuyến đi đặc biệt này tại Tây Ninh. Thông qua chương trình. Ngọc Châu lẫn Thủy Tiên mong muốn mọi người hãy luôn trân trọng và dành lòng biết ơn cho những chiến sĩ ngày đêm không ngại gian khó, cực khổ để trấn giữ biên cương tổ quốc. “Châu có em trai là sĩ quan, mình hiểu vai trò và trách nhiệm của một chiến sĩ gánh vác trên vai lớn lao lắm. Châu hy vọng mọi người hãy luôn giữ vững tinh thần, quyết tâm và bền chí để thực hiện trọng trách đang gánh vác” – Ngọc Châu nói.

“Biên giới, biển, đảo trong Tim tôi” là chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố tổ chức với mục tiêu chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ, đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng biên giới, biển, đảo, đồng thời góp phần bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo cho hội viên, thanh niên Thành phố.

PV