đọc tin nhanh

Dee Trần – Thái Chi – Minh Hoàng là 3 giọng ca lọt vào vòng Chung kết 2. 

Từng bị loại ở vòng Rực cháy nhưng Dee Trần đã vươn mình trở lại sau vòng Ngược dòng và tiếp tục ghi dấu ấn khi giành số điểm cao nhất tại vòng Chung kết 1. Có thể nói đây là một nỗ lực không ngừng nghỉ, sự bứt phá đầy ngoạn mục của nam thí sinh. Và Cô Đơn chính là tiết mục giúp Dee Trần bùng nổ, trở thành thí sinh duy nhất nhận được 3 điểm 10 trọn vẹn từ ban giám khảo tại vòng Chung kết 1.

NSNDHồng Vân nx

Từng nhiều lần thể hiện ca khúc Cô Đơn, danh ca Ý Lan vô cùng xúc động khi nghe Dee Trần cất lời ca. Phần trình diễn vừa kết thúc, nữ giám khảo thích thú nói: “Có một điều cô nghĩ phải khen Duy Đạt hơn nữa đó là đoạn con xài giọng giả, mà người miền Nam sử dụng giọng giả không phải là dễ. Sự ngọt ngào đó đã giúp con lấy hết 3 trái tim của giám khảo. Một bài hát con chỉ cần 1,2 điểm để cho người ta nhớ mãi về mình và hôm nay con đã làm được. Câu kế tiếp con hát đầy đủ nội lực để khán giả biết không phải vì con hát yếu nên dùng giọng giả. Cô khen con ơi là khen“.

MC

Không chỉ nói danh ca Ý Lan còn cất lời ca để miêu tả lại phần trình diễn của nam thí sinh. Tiếp lời, Vũ Quốc Việt khẳng định Dee Trần đã tìm thấy chính mình, biết chọn bài hát thích hợp và không còn lan man đi ngoài vòng kiểm soát. “Duy Đạt hát bài này rất đạt“, nam nhạc sĩ nhấn mạnh. Nhờ lắng nghe những lời góp ý chân thành từ giám khảo cũng như nhiều lần được danh ca Ý Lan thị phạm, Duy Đạt đã có một phần trình diễn trọn vẹn.

Minh Hoàng1

Đứng ở vị trí thứ 2 là Minh Hoàng. Chọn ca khúc Mẹ, nam thí sinh không kìm được nước mắt bật khóc khi phần trình diễn vừa kết thúc. Giải thích về điều này, Minh Hoàng nghẹn ngào nhìn về phía mẹ dưới khán đài và nói: “Thực ra khi hát ca khúc này cảm xúc em rất nhiều vì em rất sợ một ngày nào đó mẹ đi xa em“. Được biết mẹ đã gác hết mọi công việc ở Hải Phòng để đồng hành cùng Minh Hoàng trong suốt cuộc thi. Cô vô cùng hạnh phúc khi được chứng kiến con trai hát và tỏa sáng trên sân khấu. Và với tiết mục đong đầy cảm xúc như vậy, Minh Hoàng đã thành công chinh phục được Danh ca Ý Lan, NSND Hồng Vân và nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

NSND Hồng Vân1

Tiếp tục phát huy thế mạnh của bản thân, Thái Chi thể hiện Liên khúc Bài ca đất phương Nam – Chú bé đi tìm cha. Phần trình diễn này giúp cô giành được chiếc vé cuối cùng vào vòng Chung kết 2. Lời ca kết hợp tiếng hát Thái Chi khiến nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đứng ngồi không yên, anh nói: “Những lời em buông ra trong bài hát nó rất thấm khiến anh cảm thấy mình đang sống trong hoàn cảnh đất phương Nam với mùa mưa bão của những người đơn độc đi tìm gia đình. Tiết mục vừa rồi của em rất thành công, anh chỉ tiếc rằng bài hát sau hơi ngắn chưa kịp nói đủ nội dung để người xem hiểu hết“. Chia sẻ của nam nhạc sĩ nhận được sự đồng tình của 2 giám khảo còn lại.

nhạc sĩ Vũ Quốc Việt

Kim Thạch – Bích Trâm là 2 giọng ca phải nói lời tạm biệt chương trình và dừng chân tại vòng Chung kết 1. Dee Trần – Thái Chi – Minh Hoàng sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết 2 để tìm ra Quán quân của Người hát tình ca 2022. Vòng Chung Kết 2 tập 16 Người hát tình ca 2022 phát sóng 21h Chủ Nhật 1.1.2023 trên kênh THVL1. 

NSNDHồng Vân nx

PV