đọc tin nhanh

Sau hai năm phải trì hoãn vì dịch Covid-19, sáng ngày 16 tháng 07 năm 2022, CLB Báo chí Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh (viết tắt là HTPC) chính thức ra mắt.

Tham dự buổi ra mắt Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh có đại diện Hội đồng hương Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ doanh nhân xứ Thanh tại thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các câu lạc bộ báo chí khác.
Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh được thành lập Theo quyết định số 111/2019/QĐ-HĐHTH, 1/11/2019 của Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM, là nơi tập hợp các phóng viên, biên tập viên, nhà báo quê Thanh Hóa đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.
Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM ra đời và hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tuân thủ các quy định của Câu lạc bộ đề ra, đảm bảo không làm trái pháp luật và các quy định của Nhà nước, không đi ngược lại truyền thống quê hương.
Sự ra đời của Câu lạc bộ nhằm giúp các nhà báo là đồng hương Thanh Hóa hỗ trợ nhau trong công việc và nghiệp vụ báo chí, gắn kết tình đồng hương, tham gia các chương trình, công tác xã hội … Qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, cũng như góp phần vào sự phát triển của CLB nói riêng, của cộng đồng người Thanh Hóa đang sinh sống ở TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam nói chung.
Ông Trần Văn Mười, Phó chủ tịch thường trực Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM và ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP.HCM trao quà và học bổng học bổng cho các em sinh viên tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ.
Trong Lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã vận động các “mạnh thường quân” hỗ trợ trao học bổng cho hơn 30 sinh viên là quê Thanh Hóa đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam.
Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ báo chí cũng như gắn kết tình đồng hương, kết nối hỗ trợ quê hương Thanh Hóa thông qua các chương trình, hoạt động xã hội thiết thực.