đọc tin nhanh

Vừa qua, Lễ ra mắt Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (BAViK) được tổ chức tại thủ đô Seoul với phương châm “Đoàn kết cùng phát triển” đã tạo tiền đề vững chắc cho các cá nhân, doanh nghiệp của người Việt Nam có nhiều cơ hội, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tại đất nước Hàn Quốc đồng thời góp phần chung tay xây dựng mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt – Hàn.

Trước khi đến với Lễ ra mắt, Hội BAViK đã được “thai nghén” trong suốt một quá trình dài chuẩn bị, xây dựng định hướng hoạt động, chiến lược phát triển, kết nối mạng lưới thành viên bởi những doanh nhân tâm huyết và trách nhiệm. Ông Đào Tuấn Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: “Việc thành lập Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (gọi tắt là BAViK) là sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Trong bối cảnh chúng ta có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hàn Quốc nhưng chưa có một tổ chức nào quy tụ và kết nối tất cả các doanh nghiệp để hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sức mạnh tập thể”.

Ông Vũ Hồ – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc trao Quyết định thành lập Hội BAViK cho ông Đào Tuấn Hùng – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hội BAViK đã được thành lập ngày 21/10/2023 dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và được Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao chính thức chuẩn y ngày 28/3/2024. Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động dựa trên nguyên tắc phát huy trí tuệ và sức mạnh tập thể của các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân gốc Việt nhằm phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng lớn mạnh. Hội BAViK nhận được sự ủng hộ từ cơ quan chính quyền hai nước Việt – Hàn, Doanh nhân – Doanh nghiệp, các tổ chức Hội/ Đoàn, bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Đứng giữa); Ông Vũ Hồ – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc (Bên phải) và Ông Đào Tuấn Hùng – Chủ tịch Hội BAViK.

Ra đời trong bối cảnh hướng đến 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992 – 2024), do đó Lễ ra mắt Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo hai đất nước. Đến dự Lễ ra mắt Hội BAViK tại thủ đô Seoul, Hội BAViK đã vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Ông Vũ Hồ – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; Đại diện Đại sứ quán Lào, cùng các cơ quan tổ chức liên quan đến kinh doanh tại Hàn Quốc như: KCCI, KBIZ, KOTRA… và hơn 40 đơn vị doanh nghiệp thành viên của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc cùng hơn 100 doanh nghiệp khách mời.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Lễ ra mắt BAViK tại Hàn Quốc.

Tại Lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Đảng và Chính phủ luôn quan tâm, lắng nghe và hỗ trợ doanh nhân, cộng đồng thông qua các chính sách đặc biệt. Gần đây, Chính phủ đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của doanh nhân, coi họ là lực lượng chủ chốt trong việc thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa và tích hợp quốc tế, và đã công bố quyết định 41-NQ/TW nhằm tạo điều kiện cho kiều bào đầu tư và sinh sống tại Việt Nam”.

Ban Lãnh đạo Hội BAViK chính thức được ra mắt tại Hàn Quốc.

Với sự ra đời của Hội BAVIK, các cá nhân, doanh nghiệp thành viên sẽ được bảo vệ quyền lợi, thúc đẩy lợi ích hợp pháp, đảm bảo công bằng trong thương mại và cạnh tranh. Hội BAViK sẽ hỗ trợ xúc tiến đầu tư, sản xuất, phát triển hoạt động kinh doanh cho các hội viên; cung cấp, cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng cho hội viên; kết nối và tạo ra cơ hội kinh doanh cho các hội viên.

Chủ tịch Hội BAViK Đào Tuấn Hùng và ông Lý Xương Căn (Ở giữa) cùng các khách mời đặc biệt tham dự Lễ ra mắt.

Bên cạnh đó, Hội BAViK cũng xây dựng mối quan hệ đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau nhằm thúc đẩy chất lượng và đạo đức kinh doanh nhằm bảo vệ và nâng cao uy tín, vị thế của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc và các Hội viên. Vượt lên trên các giá trị về kinh tế, sự ra đời của Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc còn là cột mốc trong hành trình củng cố và phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt – Hàn.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (BAViK):

Rất đông lãnh đạo cùng quan khách và khách mời Việt Nam – Hàn Quốc tham dự Lễ ra mắt Hội BAViK tại Hàn Quốc.
Hội BAViK vinh dự đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự.
Nghi thức Lễ chào cờ và hát Quốc ca Việt Nam.
Các đại biểu cắt băng ra mắt Hội BAViK tại Hàn Quốc.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc mừng sự ra đời của Hội BAViK.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tặng quà cho Hội BAViK.
Hội BAViK và Doanh nhân – Doanh nghiệp cùng Việt kiều chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn.
Đại diện tổ chức tại Hàn Quốc phát biểu.
Thư chúc mừng của nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Phú Bình (Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài).
Khách mời tham dự.
Ông Đào Tuấn Hùng – Chủ tịch BAVik phát biểu.
Chủ tịch Hội BAViK tặng quà cảm ơn Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn.
Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc quyết tâm xây dựng Hội BAViK phát triển vững mạnh.
Sau Lễ ra mắt Hội BAViK, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp mặt doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Đại sứ Vũ Hồ (Đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tham dự.

Thùy Dương