đọc tin nhanh

Gần 7 năm có mặt tại Việt Nam, thì 6 năm liên tiếp, hệ thống giáo dục Superbrain tổ chức Cuộc thi toán trí tuệ Superbrain toàn quốc. Năm nay, cuộc thi quy tụ 600 học viên từ các tỉnh xa xôi như Lạng Sơn, Cà Mau… tập trung về Tp. Hồ Chí Minh tham dự cuộc thi. Tiếp tục vào tháng 9 tới đây, 4 học viên xuất sắc nhất sẽ được qua Thái Lan, tham dự cuộc thi Toán trí tuệ với bạn bè thế giới.

 

Năm 2008, chị Siraya Thapanangkun (người Thái Lan) từ Canada theo chồngvề Việt Nam sinh sống và làm việc. Một trong những chuyện ưu tiên hàng đầu của chị là tìm trường cho con. Khi đó, bé lớn nhất vào lớp 5, bé nhỏ vào lớp 1, được đưa vào học tại một trường quốc tế ở TP.HCM. Kết quả học kỳ đầu tiên làm chị choáng váng: trong khi bé lớn học bình thường thì bé nhỏ có nguy cơ lưu ban (chưa thể hòa nhập với môi trường học tập mới). Chị đã phải đổi tới người gia sư thứ 8, nhưng tình hình học của con vẫn không khá hơn.

Chị Siraya hồi tưởng lại: “Tôi thấy có gì đó không ổn. Con tôi lúc ấy hoàn toàn mất tự tin, khó giao tiếp và không thể tập trung học với môi trường mới tại Việt Nam.Vấn đề lớn nhất không phải chuyện ở lại hay lên lớp mà là làm sao giúp con tôi có thể tự tin trở lại để học tập bình thường như bao trẻ khác.Trái tim của một bà mẹ mách bảo tôi rằng “Con trai tôi rất thông minh”, những điều đang xảy ra với con trai tôi hẳn phải có lý do, chỉ cần biết được lý do, rồi mọi chuyện sẽ sớm được khắc phục”.

Tìm lại sự tự tin cho con

“Tôi khẳng định mọi trẻ em đều thông minh. Vấn đề là làm sao khơi gợi, kích thích cho trẻ phát huy hết tiềm năng của mình”- chị Siraya nhấn mạnh. Theo chị, khi phát huy được tiềm năng trí tuệ, trẻ sẽ tự tin, cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và vui thích trong học tập.

Chuyện người mẹ trẻ không bỏ cuộc

“Bằng tất cả tình yêu của mình với con, tôi nghiên cứu rất nhiều tài liệu về trí tuệ và tư duy trẻ em, và những kiến thức ấy dẫn dắt tôi đến với phương pháp toán trí tuệ – nền tảng phát triển tư duy của trẻ bằng việc cân bằng hai bán cầu não, là tiền đề cho mọi hoạt động mà con tham gia sau này.”

Mỗi ngày, kiên trì và nhẫn nại, mẹ con chị Siraya lại cùng nhau học. “Tôi áp dụng phương pháp vừa tìm kiếm được, vào chính con trai mình. Rồi dường như có một phép màu nào đó, con trai tôi dần tiếp thu tốt hơn trong học tập, bé trở nên tự tin hơn. Dù không nằm trong top học sinh đầu lớp nhưng bé đã theo kịp. Một thời gian sau, cháu có sức học tương đương các bạn.”.

Không phải “lò luyện thần đồng”

Superbrain không phải là “lò luyện thần đồng” như một số phụ huynh hiểu nhầm. Với các phụ huynh kỳ vọng con mình có thể học toán vượt xa trình độ lớp đang học trong trường phổ thông thì Superbrain…bó tay. Chị Siraya chia sẻ thêm: “Superbrain là phương pháp giúp trẻ vui thích, tìm thấy hạnh phúc, tự tin thông qua việc kích thích não bộ phát huy tiềm năng. Người ngoài nhìn vào thấy quá phức tạp khi các bé “giải toán nhanh như chớp”, nhưng với các bé, đó không phải là việc học toán nặng nề, khô khan mà là một công cụ, mộttrò chơi giúp phát triển trí tuệ”.

Tấm lòng người mẹ quyết không bỏ cuộc đã thắng.

Với phương pháp của Superbrain, tiềm năng trí tuệ của bé thông qua niềm vui trong học toán được khơi gợi, kích thích phát triển. Khác với các phương pháp dạy để đạt thành tích cao và chỉ có tác dụng khi còn học, Superbrain hướng tới việc phát triển cân bằng hai bên bán cầu não khi trẻ còn trong giai đoạn 4 – 12 tuổi.Thông qua việc học toán bằng hình ảnh bàn tay và Soroban, Superbrain chú trọng giúp trẻ tăng khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ. Những kỹ năng này một khi đã hình thành sẽ đi theo bé suốt đời, giúp bé thích nghi tốt với cuộc sống cũng như cảm thấy tự tin, vui thích trong học tập.

Bé vui thích, tự tin và cha mẹ hài lòng với những kỹ năng mà con mình có được chính là bí quyết thành công giúp Superbrain có được thành quả như ngày hôm nay.

Đi từ trái tim sẽ đến được trái tim

Trải qua gần 7 năm có mặt tại Việt Nam, hệ thống Toán trí tuệ Superbrain đã phát triển và mở rộng được 50 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, trải dài từ Lạng Sơn đến Cà Mau. “Chúng tôi tự hào với số lượng cơ sở đào tạo Toán trí tuệ lớn nhất khu vực phía Nam, góp phần vào việc phát triển tư duy, trí tuệ cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam”.

Được hỏi bằng cách nào trong thời gian ngắn, Superbrain đã mở rộng phạm vitrên toàn quốc, chị Siraya nhún nhẹ vai, mỉm cười “Đôi khi tôi cũng tự hỏi mình câu này? Tôi không chủ trương chi nhiều tiền cho quảng bá và giới thiệu trên các kênh truyền thông. Đây là mô hình giáo dục, khác hẳn với các sản phẩm nhượng quyền khác. Bạn có tin không, phần lớn chủ đầu tư các cơ sở đào tạo của chúng tôi, là những phụ huynh, cho con mình đi học tại Superbrain, thấy được hiệu quả cho con và đưa đến quyết địnhhợp tác mở cho riêng mình một Superbrain. Và cứ như thế mà nhân lên! Như trường hợp một cô giáo dạy toán trí tuệ tại Superbrain, sau đó cô về lại quê mình, mở một cơ sở Superbrain, để làm chủ, để tự mình đem đến nhiều niềm vui và sự phát triển cho con trẻ tại quê hương. Superbrain phát triển theo cách đó: các cô giáo yêu thương trẻ như con em mình, đối xử với các con như những người bạn nhỏ, gặp gỡ phụ huynh như những người thân quen. Cái tình chúng tôi trao cho nhau, dễ dàng đến với trái tim hơn.”

“…Và nếu như bố mẹ đã và đang trăn trở câu chuyện giống như tôi, thì tôi tin Superbrain là nơi có thể mang lại cho bố mẹ những trải nghiệm tuyệt vời về sự tiến bộ của con từng ngày, điều mà tôi đã trải qua khi cùng con trai rèn luyện phương pháp toán trí tuệ.”