đọc tin nhanh

Đó là tâm niệm mà những người trong chi hội Xanh Yêu Thương đang ngày đêm bồi đắp để nhân rộng hơn nữa tình yêu thương cộng đồng. Và để tinh thần ấy được lan tỏa tới cộng đồng nhiều hơn nữa, chiều ngày 77/2017, tại White Palace, 194 Hoàng Văn Thụ, Q.Phú Nhuận. Chi hội Xanh Yêu Thương, trực thuộc Hội Y Tế Công Cộng TPHCM chính thức ra mắt và khởi động thực hiện dự án “NƯỚC SẠCH & NHÀ VỆ SINH HỌC ĐƯỜNG”

Ông Phạm Phú Tuấn, Trưởng dự án chia sẻ về dự án chia sẻ về chi hội  Xanh Yêu Thương

Dự án nhằm giúp cho các học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng núi trên cả nước để các em có được nguồn nước sạch và nhà vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh cá nhân và giữ gìn môi trường cho các em.

Xanh Yêu Thương nhận quyết định thành lập từ hội Y Tế Cộng Đồng

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị đại biểu, Ông Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y Tế Công Cộng. Bà Vũ Nguyên Thanh, Phó chủ tịch Hội Y Tế Công Cộng. Ông Nguyễn Văn Trấn, Tổng thư ký Hiệp Hội Du Lịch TPHCM và Nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân.

Về phía Chi hội Xanh Yêu Thương, Ông Phạm Phú Tuấn, Trưởng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường ” và Trưởng ban tổ chức chương trình Carava trao dự án lần 2 “Tân Giang yêu thương”. Ông Nguyễn Phước Quý Phong, Phó trưởng dự án. Bà Nguyễn Thụy Trường An, Chi Hội trưởng. Bà Lữ Bội Như và bà Huỳnh Kim Dung, ban Truyền thông.

Song song với dự án, Xanh Yêu Thương dành tặng 500 phần quà cho các em học sinh tại trường
Để chương trình thực hiện thành công tốt đẹp phải kể đến sự đóng góp công sức và tài lực của những người đồng hành cùng chương trình. Ông Đoàn Chánh Khải, Đại diện Saigon Time Club. Ông Nguyễn Thế Lợi, PCT, Câu Lạc Bộ Doanh Nhân 2030. Ông Nguyễn Hoàng Châu, Chủ tịch CLB 3T. Ông Đoàn Hùng, Chủ tịch CLB BusinessPro. Ông Huỳnh Quốc Thắng, Phó Chủ tịch CLB Cravavan Doanh Nhân. Ông Lê Hưng, Phó Chủ tịch chi Hội Victory. Ông Trần Ngọc Anh, Phó chủ tịch CLB C&D. Ông Huỳnh Nguyễn Hồng Chương, Chủ tịch CLB HiCEO. Bà Đan Di, Phó chủ tịch CLB Saigon Charities. Ông Trần Công Khải, Đội trưởng đội Mô tô quận 1. Ông Trần Văn Thành, Phó TBT tạp chí Môi trường và sức khỏe. Ông Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT & TGĐ công ty Thắng Lợi Group. Cùng toàn thể các vị khách quý và các cơ quan Báo đài đã đến tham dự và đưa tin.

 

Những thành viên chi Hội Xanh Yêu Thương ra mắt tại buổi lễ

Không chỉ trao tặng “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho nhà trường mà đặc biệt, sau khi trao tặng Xanh Yêu Thương sẽ đồng hành cùng nhà trường giám sát và duy trì dự án trong 3 năm đầu tiên. Công tác giám sát bảo trì cũng như đảm bảo vệ sinh hằng ngày, hằng giờ ở các trường học cũng sẽ được Xanh Yêu Thương hỗ trợ kinh phí nhằm bảo đảm vấn đề vệ sinh được xuyên suốt. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường và các giáo viên sẽ được tập huấn kỹ năng đứng lớp về quản lý hệ thống nước và nhà vệ sinh, để trong tương lai họ sẽ tác động tích cực đến hàng ngàn học sinh của mình.

Toàn cảnh Dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường tại Pờ Tó sau ba tháng đưa vào sử dụng

Học sinh đang được sử dụng nước sạch

Xanh Yêu Thương sẽ đến từng địa phương, từng trường học, tiến hành khảo sát và chọn ra các trường học đáp ứng đủ tiêu chí đã đặt ra để trao dự án. Đặc biệt là các trường không có đầy đủ hệ thống nước sạch cũng như nhà vệ sinh đạt chuẩn và là những trường khó khăn nhất của tỉnh.

Sau đó, Xanh Yêu Thương sẽ hợp tác cùng với nhà trường và lãnh đạo địa phương, bắt tay xây dựng các nhà vệ sinh tuân theo quy định của Bộ Y tế (QĐ 08/2005/QD-BYT), bao gồm các yêu cầu về cách ly chất thải chưa xử lý, tiêu diệt các ký sinh trùng gây bệnh trong phân và tránh ô nhiễm môi trường.

 

Đoàn xe Caravan chương trình Pờ-Tó Yêu Thương

Tháng 4/2017 vừa qua, chương trình Caravan trao dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” lần 1 “Pờ Tó Yêu Thương” đã diễn ra thành công và dự án đầu tiên đã được trao cho Trường tiểu học và Trung học cơ sở Kon Chiêng thuộc làng Đ’Tar, Kon Chiêng, Mang Yang, Gia Lai. Bên cạnh đó, Xanh Yêu Thương cũng trao tặng 500 phần qua cho 500 học sinh của trường.

Dự kiến, hành trình 2 sẽ di chuyển về Tân Giang vào tháng 9 tới đây, Chi hội Xanh Yêu Thương sẽ trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho Trường Tiểu học Giá, thôn Giá, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Caravan trao Dự án lần 2 với tên gọi “TÂN GIANG YÊU THƯƠNG” sẽ diễn ra trong 3 ngày 15,16 &17/9/2017.

Xanh Yêu Thương, hi vọng dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường” sẽ ngày càng lan tỏa và nhân rộng mô hình trên khắp cả nước, nhằm giúp các em khi đến trường đều được hưởng quyền lợi an toàn vệ sinh.

Hi vọng với thông điệp “Gieo hạt từ tâm, nảy mầm cuộc sống”, sẽ ngày càng nhận được sự đồng lòng, giúp sức và hỗ trợ từ cộng đồng và xã hội, cùng các mạnh thường quân nhằm giúp các em cải thiện điều kiện vệ sinh, hoàn thiện tính đồng bộ trong giáo dục, mang đến những điều kiện tốt, văn minh, hợp tiêu chuẩn cho các em.

Phạm Lê Nhân