đọc tin nhanh

Đến 8h sáng nay, mỗi ounce tăng nhẹ lên 1.255 USD, sau khi lên đỉnh một tháng từ cuối tuần trước.

Quy đổi ra tiền Việt, giá quốc tế hiện tương đương 34,45 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường vàng miếng trong nước tuần trước đóng cửa quanh 36,23 – 36,45 triệu đồng.

Đồng euro tăng đã đẩy USD xuống thấp nhất kể từ tháng 6/2016, khiến kim loại quý có tuần tăng mạnh nhất 2 tháng tuần trước, lên 1.254 USD một ounce. Tuần này, giá được dự báo tiếp tục đi lên. Trong khảo sát của Kitco với các nhà đầu tư, nhà phân tích, nhân viên ngân hàng, 72% lạc quan về kim loại quý, chỉ 6% cho rằng giá sẽ giảm.

gia-vang-the-gioi-tiep-tuc-tang-cao

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Lý do chủ yếu được đưa ra là bất ổn quanh Tổng thống Mỹ – Donald Trump, đồng đôla Mỹ yếu đi và lực đẩy từ góc độ kỹ thuật. Kevin Grady – Giám đốc Phoenix Futures and Options cho biết giá đã vượt qua các mốc trung bình trượt quan trọng tại 50 ngày và 200 ngày, phần lớn nhờ lực mua vào đóng trạng thái bán khống. Trong tuần này, hoạt động này có thể còn mạnh lên.

Adam Button – nhà phân tích tiền tệ tại Forexlive.com cũng cho rằng vàng sẽ tiếp tục hồi phục trong tháng. “Đôla Mỹ đang gặp khó và hiện chẳng thông tin nào có thể lật ngược tình thế”, ông nhận xét.

Richard Baker – chủ biên Eureka Miner Report thì dự báo với tín hiệu nới lỏng từ các ngân hàng trung ương và những lùm xùm từ Nhà Trắng, vàng có thể lên ít nhất 1.260 USD một ounce.

Theo Vnexpress.net