đọc tin nhanh

Hầu hết các bạn trẻ khi được hỏi câu này đều trả lời “Dám”  vì với các bạn, 1.5 triệu đồng là số tiền quá ít cho việc bắt đầu kinh doanh. Thế nhưng dù giờ đây đang sở hữu một công ty sản xuất son môi tự nhiên không chì và một hệ thống đại lý trên toàn quốc với thu nhập đáng nể, cô gái trẻ 24 tuổi Nguyễn Mỹ Duyên khi trả lời câu hỏi này vẫn luôn nhắc đến 2 từ “đam mê” và “bản lĩnh”.

Năm 2014, đậu vào ngành Cao đẳng kinh tế của trường Đại học Công nghiệp , Mỹ Duyên từ Đồng Nai lên TP.HCM nhập học. Nhưng ngay hôm chen chúc với các bạn nộp hồ sơ nhập học, Mỹ Duyên bỗng nghĩ đến học phí của những năm tới, nghĩ đến ba mẹ đang còn lo việc học cho các em. Ý chí manh mẽ thôi thúc chính mình phải tự lo cho mình bằng đồng tiền mình tự kiếm được, Mỹ Duyên bỏ ngang việc học và bắt đầu cuộc sống tự lập từ đây.

Rồi Mỹ Duyên xin những công viêc làm thêm như phụ quán cơm, phát tờ rơi, giúp việc nhà và tối đến thì nhận làm vòng đeo tay handmade cho các shop để có tiền chi tiêu và để dành cho việc kinh doanh của mình. Đến khi có được số tiền tích lũy nho nhỏ, Mỹ Duyên bắt đầu việc bán hàng online. Thấy ai tư vấn gì hay, Mỹ Duyên cũng bán mà không có định hướng và không biết nhu cầu thị trường nên chỉ sau một thời gian, những mặt hàng Mỹ Duyên đã bán như vòng tay, giáy dép, mỹ phẩm, đồ ăn vặt… đều bị thất bại.

Trắng  tay cộng với những suy nghĩ căng thẳng, mặc cảm, Mỹ Duyên gần như trầm cảm, thu người lại, không muốn tiếp xúc với ai. Mỹ Duyên trở lại mốc ban đầu với những việc làm thuê như lúc trước. Cô bạn trẻ này xin được chân bán hàng cho một shop mỹ phẩm.

Cuối năm 2014, nhận thấy sản phẩm son môi tự nhiên không chì đang được giới trẻ ưa chuộng, Mỹ Duyên cùng với một người bạn nghiên cứu dòng son này và bén duyên với son từ đó. Tuy nhiên, vốn khởi nghiệp của hai bạn ấy gom góp chỉ vỏn vẹn 1,5 triệu đồng nên Mỹ Duyên phải làm tất cả các khâu từ việc mua nguyên liệu, pha chế, sản xuất, lên ý tưởng, thiết kế vỏ son đến việc tìm khách hàng, giao hàng…

9X Nguyễn Mỹ Duyên, Giám đốc công ty thường xuyên tổ chức sự kiện make up

“Có khi áp lực về tiền vốn và nhiều thứ khác cứ vây lấy em đến nghẹt thở. Nhiều đêm em ngủ vội trên chiếc bàn con làm việc có 1 giờ đồng hồ thôi mà em cũng bị mê sảng chị ạ. Có lúc, mệt mỏi và cô đơn quá, em đã khóc thật nhiều và muốn buông hết cho khỏe” – Mỹ Duyên rớm nước mắt chia sẻ với tôi. Nhưng tôi biết sau những giọt nước mắt ấy, Mỹ Duyên là một cô gái trẻ đầy bản lĩnh và đam mê kinh doanh. Cô bạn trẻ này không dễ dàng từ bỏ mục tiêu độc lập về tài chính của mình.

Nhờ chất lượng sản phẩm tốt với nhiều màu son hợp giới trẻ và thiết kế trẻ trung, sản phẩm son tự nhiên không chì của Mỹ Duyên đã chiếm được long tin của các bạn trẻ. Từ đó hàng được sản xuất nhiều và đều hơn, cải cách mẫu mã đẹp hơn vì những khách quen quay trở lại và nhờ tư vấn để nhập son về bán. Cũng từ đó, thương hiệu son NYD (new – young – different) ra đời.

“Em cảm ơn khoảng thời gian mình bị thất bại. Chính lúc này, em đã học được rất nhiều từ việc cân nhắc đồng vốn trong kinh doanh, xu hướng của thị trường và đối tượng khách hàng mình nhắm đến. Tiền vốn kinh doanh là diều kiện cần nhưng để thành công còn nhiều yếu tố khác lắm chị ạ. Đam mê và bản lĩnh là hai yếu tố dẫn đầu để kích hoạt mình, để mình định hướng được con đường mình sẽ đi và vững tin đến cùng”- Mỹ Duyên trải lòng.

Sau hơn hai năm bước trên con đường đầy chông gai này, cô gái với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng đầy bản lĩnh và ngùn ngụt lửa đam mê ấy giờ đây đang sở hữu công ty NYD – sản xuất những dòng son tự nhiên không chì trung và cao cấp – với hệ thống đại lý trên toàn quốc. Gần đây nhận thấy nhu cầu làm đẹp của các bạn trẻ ngày càng nhiều nhưng  hầu hết các bạn chưa hiểu và chưa định hình được nguyên tắc cơ bản trong việc trang điểm, Mỹ Duyên mong muốn mang những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được trong nhiều năm qua để mở những khóa học online miễn phí do chính Mỹ Duyên là người trực tiếp hướng dẫn. Đây là một kế hoạch trong chuỗi dự án mang tính cộng đồng rất cao mà Mỹ Duyên cùng các thành viên của ngôi nhà NYD sẽ thực hiện trong thời gian tới.

“Em muốn gửi tặng món quà này như một lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc của em gửi đến những khách hàng trong thời gian qua đã yêu thích,ủng hộ và đồng hành cùng NYD” – Mỹ Duyên chân thành chia sẻ.Từ lúc biết Mỹ Duyên đến giờ và là khách hàng của Duyên, tôi thật sự khâm phục đam mê và nghị lực của bạn ấy. Tôi học được rất nhiều từ việc dám nghĩ, dám làm và không dễ dàng bỏ cuộc của Mỹ Duyên. Với cô gái trẻ ấy, hiện tại chỉ là bước đệm cho những dự định và những kế hoạch táo bạo hơn mà cô ấy đang ấp ủ và sẽ triển khai trong thời gian tới. mọi thứ vẫn chỉ mới bắt đầu.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH NYD

Địa chỉ: số 284/13, Phạm văn Bạch, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0976239193

Website: sonmoinyd.com

Phạm Lê Nhân

One thought on “Khởi nghiệp chỉ với 1.5 triệu đồng. Bạn dám không?

  1. Cô gái ấy tôi đã từng quen biết và rất khâm phục sự tài trí và hoạt bát năng động của cô ấy, nói chuyện rất dễ thương và hài hước ?

Comments are closed.