đọc tin nhanh

Gần một thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trái cây cao cấp, đặt chân đến khắp các quốc gia trên thế giới để tìm đầu ra cho nông sản Việt và chắp mọi cơ hội viết tên Việt Nam lên bản đồ nông nghiệp thế giới, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Huyền tiếp tục mang đến niềm tự hào cho ngành nông nghiệp nước nhà khi gieo thành công những hạt giống đầu tiên trong dự án đậu đỏ kết hợp với đối tác Nhật Bản.

gieomam-nongsan-3

Bà Nguyễn Ngọc Huyền – Chủ tịch tập đoàn Mia Group cùng bảng cam kết xây dựng vùng trồng đậu đỏ đạt tiêu chuẩn Nhật Bản tại huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La

Trước khi triển khai dự án sản xuất và chế biến đậu đỏ xuất khẩu sang Nhật, CEO Nguyễn Ngọc Huyền cùng Mia Group đã ghi danh nhiều loại trái cây Việt Nam trên bản đồ nông sản thế giới, đưa trái cây nước nhà tiếp cận những thị trường khó tính, chinh phục người tiêu dùng quốc tế. Điển hình là mang nhãn lồng Hưng Yên đến thị trường Singapore, mang Mận hậu Ruby Sơn La sang thị trường Singapore và Malaysia,… Không chỉ mang trái cây Việt chinh chiến thị trường quốc tế, nhiều năm qua, CEO 9x không ngừng nuôi dưỡng và từng bước hiện thực hóa ước mơ nâng tầm thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ nông sản Việt với giá cao ngay tại “sân nhà”. Những nỗ lực của Ngọc Huyền và Mia Fruit đã từng bước khẳng định giá trị của nông sản, trân quý công sức mồ hôi nước mắt của người nông dân, tiến tới chuẩn hóa mô hình làm nông nghiệp thông minh và tìm đầu ra cho nông sản Việt.

gieomam-nongsan-2

Ông Nguyễn Thành Công – Phó chủ tịch tỉnh Sơn La cùng thực hiện lễ gieo hạt đậu đỏ vụ Xuân Hè 2022 tại huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La

Chắp mọi thời cơ, nắm bắt mọi cơ hội, thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản “Việt Nam – Nhật Bản nâng tầm quan hệ cùng phát triển” diễn ra ở Tokyo ngày 25/11/2021 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Công ty Mia Group (Việt Nam) và Công ty Endo Seian (Nhật Bản) đã ký thỏa thuận hợp tác dài hạn để xuất khẩu đậu đỏ và các sản phẩm chế biến từ đậu đỏ sang Nhật Bản. Mia Group cũng là tập đoàn đầu tiên có được sự hợp tác trong việc xây dựng vùng trồng đậu đỏ để cung ứng cho thị trường “khó tính” này. Dự án gieo trồng hạt đậu đỏ được Mia Group và Công ty Endo Seian ký kết hợp tác triển khai trong vòng 5 năm với tổng giá trị giao dịch đạt gần 800 tỷ đồng. Tiến độ dự án dự kiến: Tháng 2 – tháng 3/2022, trồng thử tại Sơn La, Hà Giang và Nghệ An; tháng 4/2022 mở rộng vùng trồng lên 1000ha, 2023 & 2024 sẽ tiếp tục mở rộng với quy mô sản xuất lên đến 20.000 tấn/năm. Dự kiến sản lượng năm đầu tiên gieo trồng là 2000 tấn/năm, các năm tiếp theo nỗ lực đạt 20 triệu tấn.

gieomam-nongsan-1

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Chủ tịch HĐQT Mia Group cùng ông Kaishu Endo, Phó tổng giám đốc Công ty Endo Seian (Nhật Bản) tại buổi lễ gieo hạt đậu đỏ vụ mùa Xuân Hè 2022

Hơn 2 năm Covid-19 hoành hành, gây ra muôn vàn khó khăn đòi hỏi các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển mình, tìm ra biện pháp “sống sót” và Mia Group là minh chứng cho điều đó. Khi con đường khảo sát và đưa trái cây cao cấp từ nước ngoài về Việt Nam – hoạt động trọng điểm rơi vào bế tắc vì dịch bệnh, Mia Group đã nhanh chóng chuyển hướng sang khai thác thị trường trong nước, đi khắp 63 tỉnh thành khảo sát đặc sản trái cây tiêu biểu, xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị và thúc đẩy tiêu thụ ngay trên sân nhà đồng thời tìm hướng đưa trái cây Việt ra thị trường quốc tế. Nắm bắt xu hướng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ trái cây online từ khá sớm, Mia Group vững vàng phát triển giữa đại dịch.

gieomam-nongsan-4

Bà Nguyễn Ngọc Huyền cùng đại diện lãnh đạo tại huyện Mai Sơn và Sở Nông Nghiệp tỉnh Sơn La

Chia sẻ về kinh nghiệm thành công, nữ doanh nhân 9x khẳng định: “Không có thành công nào là dễ dàng. Đằng sau những lô trái cây xuất ra thị trường quốc tế, đằng sau những hợp đồng trăm tỷ là những đôi chân không biết mệt mỏi, không ngại nắng mưa, những cái đầu không ngừng suy nghĩ, cập nhật xu thế và mạnh dạn đưa ra những quyết định mang tính chất sống còn. Tôi đã vững bước từ hai bàn tay trắng, đã vượt qua những khó khăn tưởng chừng gục ngã để Mia Group có được ngày hôm nay. Vì vậy, tôi luôn sẵn sàng đón nhận thử thách, đương đầu với khó khăn để đưa nông nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên hội nhập và phát triển”!

Thùy Dương