đọc tin nhanh

Ngày 22/05/2022, hơn 20 học viên khóa Giáo dục Phần Lan (Diploma of Early Childhood Education Khóa 2) đã tốt nghiệp. Các học viên của khóa 2 sẽ không chỉ nhận bằng Phần Lan như khóa 1 mà thông qua việc ký kết hợp đồng đào tạo với Viện Giáo Dục và Sức Khỏe, văn bằng Giáo dục Phần Lan đã chính thức có hiệu lực ở Việt Nam.

batch_giaoduphanlan-5

Bà Catherine Yến Phạm (CEO Sunshine Village) ký kết hợp đồng đào tạo với Viện Giáo Dục và Sức Khỏe thuộc Bộ khoa Học và kỹ thuật Việt Nam

batch_giaoduphanlan-6

Lễ tốt nghiệp Diploma of Early Childhood Education Khóa 2

Ngày 22/05/2022, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Sunshine Village đã tổ chức lễ tổng kết và trao bằng cho hơn 20 học viên xuất sắc hoàn thành khóa 2 của chương trình Diploma of Early Childhood Education.

batch_giaoduphanlan-9

Diploma in Early Childhood Education là một khóa học được đánh giá cao bởi các nhà giáo dục và chuyên gia quốc tế, do Hội đồng Giáo dục Sáng tạo (CCE) – một trong những tổ chức uy tín được chính phủ Phần Lan công nhận chính thức tổ chức và cấp bằng. Các nhà giáo dục từ hơn 20 quốc gia đã tham dự khóa học này cho đến nay. Sunshine Village là đơn vị đầu tiên và hiện tại là duy nhất ở Việt Nam Việt hóa chương trình và phối hợp tổ chức khóa học này.

batch_giaoduphanlan-8

Hơn 20 học viên trong số hơn 100 học viên đăng ký ban đầu đã xuất sắc tốt nghiệp khóa 2. Và họ cũng trở thành những thành viên tiếp theo của Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam.

batch_van-bang-768x1024

Về Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam

Bà Catherine Yến Phạm (CEO của Sunshine Village) chính là người đã thành lập Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam, xuất phát từ một người làm và yêu giáo dục, nhận thấy nhiều bất cập việc nuôi dạy trẻ ở Việt Nam như: “đánh giá sự phát triển của con qua cân nặng”, “học giỏi là sứ mệnh duy nhất” hay việc “thiếu tôn trọng khiến con đánh mất tự tin”…

Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam là tổ chức liên kết quốc tế, là đối tác của CCE – Hội đồng giáo dục sáng tạo Phần Lan và các trường mầm non tại Phần Lan.

batch_giaoduphanlan-4

Bà Catherine Yến Phạm (bên trái)

Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam được thành lập với mục tiêu là người đồng hành cùng giáo viên, phụ huynh Việt Nam để giáo dục con hướng tới Hạnh Phúc. Thành viên của hiệp hội là những người đã được đào tạo bài bản, có đủ hiểu biết và chuyên môn để có thể lan tỏa tinh thần Giáo dục Phần Lan hướng tới hạnh phúc đến mọi miền đất nước Việt Nam.

batch_giaoduphanlan-11

Bà Catherine Yến Phạm đã có những chia sẻ rất tâm huyết rằng: “Mọi thứ đến từ Sunshine Village nhất định đều phải tốt, phải tử tế và có tâm, có tiêu chuẩn cao. Mình tin các em để từ 100 học viên mỗi khóa mà chỉ có thể tốt nghiệp được 20 em  thì các em phải học tập thực sự vất vả. Nhưng nếu mọi thứ đến từ trái tim sẽ nhận được sự lan tỏa đến trái tim và sẽ vượt hết mọi gian khó. Và trong ngày hôm qua khi ôm các em, mình biết chúng ta đã chạm đến trái tim nhau”.

batch_giaoduphanlan-7

Tín hiệu tốt là không chỉ giáo viên mà các chủ trường mầm non cũng đã tiên phong bắt nhịp với nền giáo dục thế giới, tiêu biểu có thể kể đến các trường như: JOY Village – Làng giáo dục trải nghiệm, Brainy Kids Kindergarten – Trường Mầm non Trí Tuệ, KIS Academy – Mầm non Chim Én, Funny Kids, Mầm Non Thiện Nhân, Happy Kids Trương Định, Mầm non Tâm An, Mầm non Ngôi Sao Nhỏ, Hệ thống giáo dục Happy Village… Chính chủ trường của các trường mầm non này đã tốt nghiệp khóa 1 và 2 cũng như cho đội ngũ giáo viên của mình học tập và tiếp cận phương pháp giáo dục ưu tú này.

batch_giaoduphanlan-2

Nhiệm vụ của Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam

Để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình, Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam luôn luôn nỗ lực hoàn thiện chính mình và đem cơ hội tiếp cận những đổi mới của giáo dục Quốc tế cũng như tinh thần giáo dục hướng đến Hạnh Phúc, Giáo Dục Là Tình Yêu đến với giáo viên và phụ huynh Việt Nam, cụ thể:

  • Tổ chức các sự kiện, buổi hội thảo, nói chuyện về giáo dục con cái từ 0 đến 18 tuổi cho phụ huynh, giáo viên.
  • Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn về giáo dục của Phần Lan đến Việt Nam, lan tỏa niềm vui học tập và trau dồi cho giáo viên và trường học để trở nên tốt hơn.
  • Cung cấp các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về giáo dục trẻ, chuyên môn giáo viên và phương pháp quản lý và vận hành trường hiệu quả, tập trung đến trẻ và gắn kết với gia đình.
  • Hợp tác với nhiều trường học, thăm hỏi và trao đổi về Giáo dục.
  • Tổ chức các chuyến thăm mô hình trường mẫu – Education Tour tại Phần Lan và nhiều nước khác.
  • Kết nối những người có cùng lý tưởng trở thành những người tiên phong truyền cảm hứng về “Giáo dục hướng đến Hạnh Phúc” và “Giáo dục là tình yêu”

Trong thời gian tới, Hiệp hội Giáo dục Phần Lan tại Việt Nam sẽ hoạt động, mở rộng mạng lưới và kết nối được nhiều giáo viên, phụ huynh tại Việt Nam hơn nữa để ngày càng lan tỏa thông điệp này.

batch_giaoduphanlan-3

batch_giaoduphanlan-1

Cùng nhau kết nối những người có cùng lý tưởng trở thành những người tiên phong truyền cảm hứng về “Giáo dục hướng đến Hạnh Phúc” và “Giáo dục là tình yêu”

batch_giaoduphanlan-10

Lễ tốt nghiệp và nhận văn bằng Diploma of Early Childhood Education Khóa 2

PV