Caravan Hành Trình Tây Nguyên – Mang tình doanh nhân đi khắp muôn nơi

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-10

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân văn vì cộng đồng của Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPMN), Câu lạc bộ Doanh nhân họ Lê Sài Gòn đã tiên phong tổ chức Chương trình Caravan “Hành trình Tây Nguyên”. Chương trình nhằm mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của người dân ở vùng Tây Nguyên.

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-6

Đồng hành cùng Câu lạc bộ Doanh nhân họ Lê Sài Gòn còn có các đơn vị như Câu lạc bộ Doanh nhân họ Trần, Chi hội Sen Vàng, Chi hội kết nối ngành làm đẹp VNB, Chi hội Victory,… đã chung tay góp sức tổ chức nên một chương trình thiện nguyện mang đến sự giúp đỡ to lớn cho những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Chương trình được mang tên Caravan Thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh – Buôn Mê Thuột sẽ khởi động trong khoảng thời gian từ ngày 24 – 26/07/2020. Chương trình còn nhằm mục đích kết nối giao thương và Family Trips để tạo nên sự gắn kết giữa các tổ chức và cá nhân, gia đình. Từ đó làm động lực phát triển một cộng đồng thiện nguyện rộng lớn với nhiều chương trình ý nghĩa.

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-5

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-4

Thực trạng cuộc sống người dân ở vùng cao thiếu nước sinh hoạt do nguồn nước bị ô nhiễm; nhà cửa tạm bợ dễ dàng bị quét sạch sau mỗi trận thiên tai,… khiến xã hội quan tâm suốt bấy lâu nay, giờ đã có sự sẻ chia và giúp sức từ các mạnh thường quân. Hơn bao giờ hết, truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách được phát huy một cách mạnh mẽ. Những giá trị vật chất và tinh thần được lan tỏa rộng rãi, góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-9

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-7

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-8

Được biết, chương trình “Hành trình Tây Nguyên” đã vận động, kêu gọi được nguồn kinh phí lên đến 500 triệu VNĐ. Kinh phí được vận động từ nhiều nguồn như được trích từ quỹ từ thiện của CLB Doanh nhân họ Lê Sài Gòn và CLB Doanh nhân họ Trần, ngoài ra còn thông qua các hoạt động gây quỹ từ nhiều mạnh thường quân khắp cả nước.

Kinh phí được sử dụng để trao tặng 3 dự án hệ thống lọc nước, 1 nhà tình thương và 400 phần quà trị giá 400.000đ/phần đến người dân tại huyện Krông Ana và huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk. Những phần quà giá trị giúp cải thiện phần nào tình hình khó khăn của đồng bào ở vùng sâu vùng xa, từ đó giúp họ có niềm tin và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Để có thể trao quà đến tận tay từng bà con ở các vùng núi, chương trình chia ra làm 2 đoàn thiện nguyện bao gồm:

Đoàn 1: Trao 3 hệ thống máy lọc nước tại huyện Krông ANa (CLB Doanh nhân họ Lê Sài Gòn phụ trách).

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-3

Đoàn 2: Trao nhà tình thương tại huyện Krong Năng (CLB Doanh nhân họ Trần phụ trách).

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-1

Những hệ thống lọc nước sạch chính là món quà ý nghĩa nhất mà đoàn thiện nguyện trao tặng đến người dân nơi đây. Nguồn nước sạch sẽ đảm bảo được sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người ở mức cao nhất, ngăn được những căn bệnh không đáng có. Với phương châm thiện nguyện: “Cho tiền thì sẽ hết, nhưng với căn nhà và những phần quà, mọi người sẽ có cuộc sống ổn định hơn, như một khởi đầu mới”, các Câu lạc bộ Doanh nhân, các tổ chức vì cộng đồng đã mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống của những người dân khó khăn trên khắp đất nước Việt Nam. Thông qua những chuyến đi này, bản thân mỗi thành viên trong đoàn đều cho rằng mình sẽ có thêm nhiều cơ hội để lắng nghe, sẻ chia và giúp đỡ mọi người để cuộc sống này tốt đẹp hơn.

caravan-hanh-trinh-tay-nguyen-2

Tường Vi