đọc tin nhanh

Hạnh phúc với những gì mình có, trân trọng những điều xung quanh, Á hậu Thương hiệu Việt Nam Phụng Hoàng cho biết mình vững tin vào cuộc sống bởi những điều ý nghĩa nhất mình đã làm được. 

Đến với thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng là đến với thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hoà và rất nhiều điều thú vị. Đặc biệt, ngoài những điều đó, đến Đà Nẵng khi ngồi lại cùng nhau nhắc đến những con người thành công bám trụ mảnh đất này mấy mươi năm – những nữ doanh nhân thành đạt thì không thể không nhắc đến doanh nhân Phụng Hoàng – Bà chủ của chuỗi thương hiệu kinh doanh Phụng Hoàng chuyên ngành về phụ tùng moto. Điều đáng nói ở đây không phải chỉ đơn thuần là chị mua bán về phụ tùng moto mà đặc biệt chị là 1 người chuyên độ xe moto và thiết kế rất nhiều mẫu trang trí xe moto cũng như cung ứng các loại phụ tùng trang trí độc đáo giúp cho giới chơi xe thêm nhiều lựa chọn độc đáo. Nghe qua chúng ta sẽ còn nhiều điều mơ hồ và tò mò về người phụ nữ mang tên Phụng Hoàng ấy cũng như cái nghề độc đáo của chị suốt 30 năm nay. Hôm nay, Vanhoadoanhnhanvietnam đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị.

Phung-hoang-da-nang-2

Chào chị, với ngành kinh doanh phụ tùng xe moto thì không có gì xa lạ nhưng với danh xưng “Nữ hoàng độ xe” thì không biết chị có thể chia sẻ thêm cho đọc giả hiểu về nghề độ xe là như thế nào không ạ?

Chào bạn, chào quý đọc giả Phụng Hoàng xin chia sẻ với mọi người như thế này. Đối với ngành kinh doanh cung ứng phụ tùng xe máy thì là ngành nghề đơn thuần, còn đối với nghề độ xe thì Phụng Hoàng bắt đầu từ sau những năm 2000, khi mà đời sống vật chất nâng cao con người có nhiều hơn những nhu cầu sử dụng các phương tiện không chỉ là bền đẹp mà còn phải độc đáo. Từ những chiếc xe máy bình thường Phụng Hoàng lên mẫu thiết kế kết hợp các phụ tùng đi theo làm cho chiếc xe trở nên đẹp mắt và độc đáo hơn phù hợp với những người cá tính.

Phung-hoang-da-nang-4

Vậy chị đã gắn bó với nghề này bao nhiêu năm? Và chị có thể chia sẻ về những ngày đầu đến với nghề?

Thương hiệu cửa hàng phụ tùng xe máy thì có mặt ở Đà Nẵng đã 40 năm và Phụng Hoàng tiếp quản đến nay 30 năm, 1 chặng đường không phải ngắn. Vì Phụng Hoàng là 1 người phụ nữ nên thời gian đầu cũng gặp một ít khó khăn vì công việc khá nặng nhọc, mình lại chưa quen việc, cộng thêm thời điểm những năm đó kinh tế còn khó khăn, việc nhập khẩu cũng hành chế hơn bây giờ.

Phung-hoang-da-nang-1

Đến thời điểm hiện tại thì chị có được những thành công như thế nào khi quyết định giữ vững 1 ngành nghề mà có lẽ sẽ phù hợp hơn dành cho nam giới trong khi chị là 1 phụ nữ nhỏ nhắn như thế này?

Đến thời điểm hiện tại thì Phụng Hoàng không dám nhận là thành công rực rỡ nhưng những gì đạt được cũng giúp Phụng Hoàng thêm tự hào. Thứ nhất, Phụng Hoàng đã giữ vững được thương hiệu suốt 40 năm, niềm tin, sự ủng hộ từ khách hàng trong nước đến các nước lan cận và du khách khi đến Đà Nẵng yêu thích xe moto. Hơn nữa, đây là cái nghề đã giúp gia đình Phụng Hoàng ổn định cuộc sống và chăm lo 1 phần nào cho xã hội và mọi người xung quanh.

Phung-hoang-da-nang-5

Với 1 khối lượng công việc không nhỏ thì chị có thể chia sẻ thêm người bên cạnh – Ông xã chị đã hỗ trợ chị như thế nào?

Nói đến Anh thì Anh là người hỗ trợ Phụng Hoàng rất nhiều. Ngày trước khi về với anh, chính anh là người chỉ dạy Phụng Hoàng về nghề. Hơn nữa, anh là người Cha chuẩn mực của 3 đứa con trai. Cộng với sự động viên và luôn bên cạnh khi gặp khó khăn và buồn vui trong công việc, đó là điều hạnh phúc nhất của Phụng Hoàng.

Phung-hoang-da-nang-8

Phung-hoang-da-nang-7

Được biết năm 2018 chị có tham gia 1 cuộc thi dành cho các nữ doanh nhân thành đạt, chị có thể chia sẻ về hành trình ấy?

Nhắc đến cuộc thi Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2018 mà Phụng Hoàng tham gia quả thật đây là 1 thử thách giúp Phụng Hoàng vượt qua bản thân tự tin hơn trong giao lưu và bước lên sân khấu lớn. Ban đầu Phụng Hoàng không dám tham gia nhưng được gia đình ủng hộ nên Phụng Hoàng quyết định ghi lại 1 dấu ấn cho cuộc đời mình. Đó là 1 kỉ niệm rất đẹp.

Phung-hoang-da-nang-3

Hiện tại điều gì khiến chị hài lòng nhất và kế hoạch nào cho tương lai của chị?

Hiện tại điều khiến Phụng Hoàng hài lòng nhất đó là tổ ấm gia đình mình giúp Phụng Hoàng cảm thấy an lòng ấm áp sau mỗi giờ làm việc áp lực. Các con của Phụng Hoàng đang độ tuổi trưởng thành nên cần phải chỉ dạy nhiều hơn và Ba Mẹ Chồng tuổi cao nên cũng cần sự chăm sóc để gia đình vui hơn. Mong muốn lớn nhất của Phụng Hoàng là mong các con trưởng thành có thành tích tốt để có thể chăm lo tốt cho bản thân và đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, Phụng Hoàng cũng sẽ dành thêm thời gian cho các hoạt động xã hội.

Phung-hoang-da-nang-6

Qua những chia sẽ khá thú vị làm chúng ta hiểu thêm về 1 nữ doanh nhân như Á hậu Thương hiệu Việt Nam Phụng Hoàng đã chịu thương, chịu khó luôn cố gắng phấn đấu vì gia đình và xã hội. Có thể nói, Á hậu Phụng Hoàng là một hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam gương mẫu và cũng xin cảm ơn chị có phần chia sẻ thú vị này với độc giả. Chúc chị có thật nhiều sức khỏe và thành công hơn!

Khánh Hoa Sen