Đại sứ Ngôi sao Ngành làm đẹp Trinh Nguyễn – 15 năm gắn bó và ý nghĩa với công việc trang điểm

dai-su-trinh-nguyen-1

“Trinh không giàu có vật chất nhưng Trinh luôn thấy mình may mắn hơn nhiều người khác. Khi mình mang dép, mình cảm thấy hạnh phúc và may mắn hơn những người không có chân để mang. Và đó là lý do Trinh luôn tích cực hoạt động thiện nguyện. Trinh hạnh phúc hơn khi cho đi và càng hạnh phúc hơn khi nhìn thấy nụ cười nở trên môi những con người vốn đã tắt nụ cười từ bao giờ” – Chuyên gia Trang điểm Trinh Nguyễn, Đại sứ Ngôi sao Ngành Làm đẹp chia sẻ.

Chào chị Trinh Nguyễn, cảm ơn chị đã nhận lời tham gia phỏng vấn độc quyền của Tạp chí Thương gia & Thị Trường. Chúc mừng chị với danh hiệu Đại sứ Ngôi sao Ngành làm đẹp trong chương trình Hương Sắc Việt 2020 vừa qua. Đầu tiên, chị có thể gửi một lời chào đến độc giả và giới thiệu đôi chút về bản thân?

Lời đầu tiên cho Trinh Nguyễn trân trọng gửi lời chào và lời chúc một ngày ngập tràn niềm vui đến tất cả mọi người, đặc biệt là quý đọc giả của Tạp chí Thương Gia và Thị Trường.

Trinh Nguyễn có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với nghệ danh Chuyên gia trang điểm Trinh Nguyễn, chuyên làm đẹp cho các người mẫu, diễn viên, ca sĩ, hoa hậu… Cũng là từng ấy năm Trinh đảm nhận vai trò giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Sản xuất Phim Á Đông. Chuyên đào tạo và cung cấp người mẫu, diễn viên, celeb, tổ chức biểu diễn và sản xuất phim, sản xuất hình ảnh.

dai-su-trinh-nguyen-71

Đại sứ Ngôi sao Ngành làm đẹp Trinh Nguyễn

Trinh cũng là nhà sáng lập ra Học viện Đào tạo Trang điểm Á Đông chuyên đào tạo và cung cấp dịch vụ trang điểm, hóa trang chuyên nghiệp với đội ngũ hùng hậu khắp cả nước. Và là chủ của thương hiệu Dạ hội thiết kế Virgine Collections.

Chị có thể chia sẻ một vài cảm xúc của bản thân khi được vinh danh Đại sứ trong chương trình này?

Vinh dự và tự hào lắm vì đã được BTC tin tưởng và chọn Trinh Nguyễn làm Đại sứ Ngôi sao của Ngành làm đẹp, một Danh hiệu cao quý mà Trinh rất trân trọng.

Trinh Nguyễn một lần nữa xin chân thành cảm ơn Ban Tổ Chức rất nhiều, mọi sự cố gắng và nỗ lực của bản thân giờ đây đã được vinh danh, cùng với niềm vui này Trinh Nguyễn xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với tình yêu thương của mọi người và đặc biệt là xứng đáng với trọng trách BTC đã tin tưởng giao cho mình.

dai-su-trinh-nguyen-4

Chuyên gia Trang điểm Trinh Nguyễn đón nhận cúp và bằng Vinh danh từ Nhà báo Hồ Hải Long – Tổng biên tập Tạp chí Thương Gia và Thị Trường và Ông Hà Ngọc Anh – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung Ương

Chúng ta nói một chút về những ngày đầu sự nghiệp của chị nhé. Việc trở thành một chuyên gia trang điểm có phải là mơ ước của chị không?

Vạn sự trong đời đều khởi nguồn từ chữ “Duyên”, Trinh tin là vậy, bởi khởi điểm của Trinh không phải từ nghệ thuật, Trinh tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu. Một ngành khá là khô khan với phụ nữ.

dai-su-trinh-nguyen-7

Chuyên gia Trinh Nguyễn và Đạo diễn Thời trang Nguyễn Anh Tuấn

Cơ duyên bắt nguồn từ một lần Trinh qua công ty của anh trai chơi (Đạo diễn Thời trang Nguyễn Anh Tuấn). Đúng hôm công ty đang làm show thời trang, ekip trang điểm lúc ấy làm không kịp vì số lượng người mẫu quá đông. Vậy là Trinh vào makeup cho các bạn mẫu vì Trinh vốn có khiếu trang điểm sẵn và hay theo anh trai vào hậu trường phụ quản lí người mẫu cho các show diễn nên học lỏm được khá nhiều từ các chuyên gia trang điểm thời đó, vậy là bén duyên từ đó. Sau lần ấy Trinh về làm quản lí người mẫu, diễn viên kiêm luôn chuyên viên trang điểm cho công ty sản xuất phim Á Đông và một năm sau thì làm Giám đốc điều hành cho đến nay.

Trong chặng hành trình gắn bó với nghề điều gì làm chị ấn tượng nhất?

Trinh gắn bó với nghề đến nay cũng gần 15 năm rồi, rất nhiều vui buồn với nghề. Nghề nào cũng sẽ có giai đoạn thăng trầm, nhưng Trinh chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ nghề, mà càng làm càng thấy đam mê hơn. Ấn tượng với Trinh thì nhiều lắm, vì có giai đoạn Trinh chuyên làm cho các phim truyền hình, phim điện ảnh, cung cấp diễn viên và makeup luôn. Giai đoạn đó rất vất vả vì phải thức khuya dậy sớm, đi quay vùng sâu vùng xa, điều kiện ăn ở đi lại rất thiếu thốn. Rất nhiều kỷ niệm không thể nào quên được.

dai-su-trinh-nguyen-6

Nhớ nhất là có lần Trinh trang điểm cho cô dâu nọ lấy anh chồng Việt Kiều, cô ấy bị cái bớt khá to 1 bên mặt. Sau khi trang điểm xong thì chú rể mặt ngạc nhiên lắm vì không thể tin được vợ mình lại xinh đến vậy. Lần đó Trinh được chú rể bo nhiều gấp 10 lần phí mà Trinh nhận trang điểm. Một kỷ niệm khá là vui.

Chị có chia sẻ nào dành cho học viên của mình và những bạn trẻ đang theo đuổi con đường trang điểm chuyên nghiệp?

Có câu nói rằng “Mọi công việc thành đạt đều nhờ vào sự kiên trì và long say mê”. Có rất nhiều con đường đi đến thành công, đó có thể là con đường đại học hoặc là nhiều con đường khác. Đối với nghề trang điểm chuyên nghiệp cũng vậy, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi: tôi đang muốn gì? Tôi đam mê cái gì? Làm sao để thực hiện đam mê đó? Tại sao không phải là tôi? Tại sao không phải bây giờ? Trả lời được rồi thì hãy cố gắng thực hiện nó ngay hôm nay, từng bước từng bước một, Trinh tin rằng với sự kiên trì và long say mê, các bạn sẽ tiến gần, ngày một gần hơn với thành công. Và hãy nhớ rằng “muốn thành công thì khát khao thành công phải lớn hơn nỗi sợ thất bại”.

dai-su-trinh-nguyen-2

Chuyên gia Trinh Nguyễn cùng Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn và các học trò tại sự kiện Hương Sắc Việt 2020

Được biết ngoài những vai trò chuyên môn và là một doanh nhân thành công, chị còn là một nhà hoạt động từ thiện tích cực. Chị có thể chia sẻ đôi chút về điều này?

Trinh là một người giàu có, không phải là giàu về tiền bạc, của cải vật chất mà giàu về tình yêu thương. Khi ăn một bát phở trong một hàng quán sang trọng sạch sẽ, Trinh chạnh lòng vì nhìn thấy ông cụ già đầu tóc bạc, người gầy gò, mặc bộ đồ nhàu nát trên người đến trước mặt Trinh mời mua ủng hộ vé số. Trinh không biết dò vé số thế nào nhưng vẫn mua ủng hộ cụ và mời cụ cùng ngồi ăn cùng. Đến khi cụ đi khuất khỏi quán, mình vẫn còn nhiều suy nghĩ trong đầu, làm sao để xung quanh mình bớt đi những con người đáng thương như vậy.

dai-su-trinh-nguyen-3

Chuyên gia Trinh Nguyễn cùng các người mẫu công ty Á Đông và Giám đốc Truyền thông Nguyễn Thông, Đạo diễn Thời trang Nguyễn Anh Tuấn

Khi mình nhìn thấy trên báo đài đưa tin cơn bão số 12 năm ấy đã cuốn trôi biết bao nhà cửa của người dân, những người già neo đơn không còn nơi nương tựa, Trinh liền nghĩ mình sẽ phải làm cái gì đó để giúp họ, vậy là Trinh làm chương trình quyên góp ủng hộ và ngay sau đó Trinh cùng các mạnh thường quân về ngay Bình Định xây tặng 4 căn nhà tình thương cho các cụ ở xã Tuy Phước.

Hay Trinh cùng mọi người chung tay về tận Huế để mang yêu thương trao cho 300 cụ già nghèo có được cái tết trọn vẹn hơn. Cứ thế, cứ thế thêm nhiều tỉnh nữa Trinh cùng mọi người mang yêu thương đi san sẻ như  ĐắcLak, Quảng Ngãi…

Công việc thiện nguyện đến với Trinh hết sức tự nhiên như là một cái duyên, và Trinh đã lập nên Qũy Từ Thiện Ấm Tình Miền Trung. Để mỗi năm chúng tôi lại mang yêu thương đi khắp nơi, nơi có những mảnh đời bất hạnh đang cần được san sẻ.

dai-su-trinh-nguyen-5

Trinh không giàu có vật chất nhưng Trinh luôn thấy mình may mắn hơn nhiều người khác. Khi mình mang dép, mình cảm thấy hạnh phúc và may mắn hơn những người không có chân để mang. Và đó là lý do Trinh luôn tích cực hoạt động thiện nguyện. Trinh hạnh phúc hơn khi cho đi và càng hạnh phúc hơn khi nhìn thấy nụ cười nở trên môi những con người vốn đã tắt nụ cười từ bao giờ.

PV