đọc tin nhanh

Ca sĩ Tuấn Cường nổi tiếng một thời với những tình khúc Bolero, thế nhưng người ta biết đến anh nhiều hơn với vai trò là một doanh nhân thành đạt. Mới đây, anh đánh dấu sự trở lại của mình khi nhận lời mời ngồi ghế nóng cuộc thi Đại sứ Hữu nghị Vì cộng đồng, đồng thời còn là Phó ban tổ chức thường trực của cuộc thi. 

tuan-cuong-dai-su-4

Trên hàng ghế nóng, anh hội ngộ với Diva Thanh Lam

Nam ca sĩ sinh năm 1973 được đánh giá là một nghệ sĩ đa tài, biết chơi nhạc cụ, sở hữu một chất giọng đẹp, khá truyền cảm. Thế nhưng anh lại chọn con đường kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình. Hiện tại anh đang là chủ của chuỗi nhà hàng Hương quê và cà phê Cherry ở Hà Nội. Anh đến với ca nhạc với tâm thế của một doanh nhân yêu ca hát. Có thể nói rằng sau này anh đến với ca nhạc là bởi tâm hồn của một doanh nhân yêu ca hát.

tuan-cuong-dai-su-1

Là một người kinh doanh nhưng có tâm hồn của một nghệ sĩ, chính vì thế khi được Trưởng ban tổ chức của chương trình Đại sứ Hữu nghị Vì hòa bình gửi lời mời, anh không ngại ngần nhận lời. Anh chia sẻ, đây chính là cơ hội để anh có thể gặp lại những đồng nghiệp cũ trong ở một vai trò một ca sĩ. Bên cạnh vai trò là ban giám khảo, Phó ban tổ chức, anh còn tài trợ kinh phí để tổ chức chương trình, nhằm lan tỏa ý nghĩa của cuộc thi đến với nhiều người hơn.

tuan-cuong-dai-su-2

Chung kết cuộc thi diễn ra tối 12/12 vừa qua. Đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Là một người con của Thủ đô, anh cảm thấy tự hào khi mình được đồng hành vào chương trình này.

tuan-cuong-dai-su-13

Doanh nhân – Ca sĩ Tuấn Cường phát biểu tại sự kiện với vai trò Giám khảo đồng hành, Phó Ban tổ chức thường trực và là Nhà tài trợ

tuan-cuong-dai-su-814

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương – Giám đốc điều hành và tổ chức cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô yêu chuộng hòa bình và thân thiện, đồng thời khơi gợi niềm tự hào trong cộng đồng, qua đó khẳng định với bạn bè quốc tế về một thành phố không ngừng nỗ lực, phát triển nhưng vẫn gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa của người Tràng An, xứng đáng là thành phố duy nhất của khu vực châu Á – Thái Bình Dương được nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” trong chặng đường 20 năm qua.

tuan-cuong-dai-su-10

Trải qua các vòng thi trang phục truyền thống của các nước, vòng thi trang phục dạ hội, phần thi ứng xử, Ban Giám khảo đã quyết định trao danh hiệu nữ Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Đoàn Thị Minh Thu và danh hiệu nam Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019 thành phố Hà Nội cho thí sinh Saleem Hammad đến từ Palestine.

hoang-yen-dai-su-huu-nghi-17

Ban Giám khảo cũng trao các giải thưởng phụ như Đại sứ Truyền cảm hứng, Đại sứ với bộ quốc phục đẹp nhất, Đại sứ Nhân ái, Đại sứ Thân thiện, Đại sứ được yêu thích nhất… Trong đó, giải Đại sứ Ngoại giao được trao cho thí sinh Lee Keyoung Hee (Hàn Quốc); Đại sứ có gương mặt khả ái nhất cho thí sinh Xanita Xavengxok (Lào).

hoang-yen-dai-su-huu-nghi-10

hoang-yen-dai-su-huu-nghi-11

tuan-cuong-dai-su-815

tuan-cuong-dai-su-8

tuan-cuong-dai-su-12

THÔNG TIN GIẢI THƯỞNG:

1. Giải Vàng Đại sứ Hữu Nghị Vì Hòa Bình

  • Đoàn Thị Minh Thu – SBD 0371
  • Saleem Hammad – SBD 0401

2. Giải Nhì Đại sứ Hữu Nghị Vì Hòa Bình:

  • Đàm Thu Chung – SBD 0364
  • Trương Kim Anh – SBD 0359

3. Giải Ba Đại sứ Hữu Nghị Vì Hòa Bình

  • Phạm Văn Nguyện – SBD 0393
  • Lương Thị Mai Anh – SBD 0363
  • Vũ Thị Hồng Nhung – SBD 0354
  • Trần Tiến – SBD 0406

II. CÁC GIẢI ĐỒNG HÀNH:

1. Đại sứ nhân ái – 0351 – ĐẶNG THỊ THÙY VÂN

2. Đại sứ truyền cảm hứng – ĐÀM THU CHUNG – SBD 0364

3. Đại sứ vì cộng đồng – 0366 – HOÀNG THỊ HƯỜNG

4. Đại sứ tài năng – 0400 – NGUYỄN THÙY LINH – VERA TUỆ AN

5. Đại sứ thân thiện – 0360 – VŨ MINH HUYỀN

6. Đại sứ mặc Áo Dài (Quốc Phục) phục đẹp nhất – ĐOÀN THỊ MINH THU – SBD 0371

7. Đại sứ được khán giả yêu thích nhất – 0396 – HOÀNG NGỌC HÙNG

8. Đại sứ du lịch – 0359 – TRƯƠNG KIM ANH

9. Đại sứ ngoại giao – 0402 Lee Keyoung Hee

10. Đại sứ phong cách – 0383 – NGUYỄN QUỐC VIỆT

11. Đại sứ mặc trang phục dạ hội đẹp nhất – 0363 – LƯƠNG THỊ MAI ANH

12. Đại sứ Duyên dáng – 0355 PHẠM THỊ THU TRANG

13. Đại sứ có gương mặt khả ái – 0403 – Xanita Xavengxok

14. Đại sứ Cống hiến – VŨ THỊ HỒNG NHUNG – 0354

PV