đọc tin nhanh

Sinh ra tại Sài Gòn, sau đó cùng gia đình chuyển lên Đà Lạt, xứ sở của sương mù và mộng mơ sinh sống, học tập và lập gia đình. Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm chị tìm về với Sài Gòn hoa lệ. Và cũng chính nơi đây ghi dấu biết bao kỉ niêm. Nơi đây cũng nhen nhóm và ùa về giấc mơ với nghệ thuật. Đó là những gì mọi người biết về nữ doanh nhân, diễn viên, biên kịch Nguyễn Long Vân.

Nữ doanh nhân, diễn viên, biên kịch Nguyễn Long Vân sinh ra và lớn lên tại Bảo Lộc, Lâm Đồng, lớn lên theo học và tốt nghiệp Thạc sĩ ngành giáo dục và trở thành giáo viên. Từng tham gia giảng dạy tại trường Văn hóa nghiệp vụ Cán bộ của Tỉnh Lâm Đồng. Sau đó chị trở thành cán bộ chuyên trách thuộc phòng trung học – Ban khảo thí của Sở giáo dục Tỉnh Lâm Đồng.

long-van-bonghongvang-2

Doanh nhân – Diễn viên – Biên kịch Nguyễn Long Vân

Ngay từ nhỏ đến Đại học chị luôn là Lớp phó Văn Thể Mỹ. Có lẽ niềm đam mê nghệ thuật đã ăn sâu vào trong huyết quản. Vậy nên, dù ở môi trường nào chị cũng là cánh chim đi đầu trong các hoạt động nghệ thuật.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, và con người cũng vậy. Trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, những tưởng hạnh phúc trọn vẹn với người phụ nữ xinh đẹp Long Vân. Thế nhưng, nếu bên ngoài được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều người thì với gia đình đó là tấn bi kịch. Phải chăng “Hồng nhan bạc mệnh” đã vận vào cuộc đời người phụ nữ xinh đẹp này. Để rồi sau 20 năm chung sống, chị đành dứt bỏ vì không thể chịu nổi sự bạo hành từ chồng và những áp lực do nhà chồng mang lại.

long-van-bonghongvang-3

Tự giải thoát cho mình, giải thoát cho các con. Năm 2003 chị Long Vân quyết định đưa các con đến TP.HCM sinh sống. Một mình vất vả mưu sinh, nuôi các con ăn học thành tài. Chỉ những ai từng trải qua cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn, cơ cực mới hiểu được những vất vả của một người mẹ đơn thân, vừa phải lo công việc, vừa phải nuôi nấng, chăm sóc và lo cho các con ăn học. Đó là những chuỗi ngày khó khăn chồng chất, mãi không bao giờ mờ phai trong tâm trí.

Đối với một người yêu nghệ thuật, có duyên với nghệ thuật, thì dù ở lứa tuổi nào cũng không bao giờ là muộn. Để thỏa sức đam mê nghệ thuật, chị đăng kí học thêm diễn xuất, viết kịch bản và đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh. Nhờ tham gia các khóa học cấp tốc tại đây, có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với các anh chị em trong nghề, chị lại càng trở nên đam mê với nghệ thuật hơn bao giờ hết.

long-van-bonghongvang-4

Hiện tại chị Long Vân đang sống cuộc sống rất tốt, rất hạnh phúc bên con cháu, và sống thật với niềm đam mê nghệ thuật của mình. Hiện chị đang là cố vấn chiến lược Marketing cho công ty Tân Hưng Phát. Với những cống hiến và nỗ lực, chị từng nhận được nhiều giải thưởng như: Tuyên truyền viên giỏi cấp TP Đà Lạt của phòng giáo dục Tỉnh; Nhà biên kịch do liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM cấp; Các giấy khen của Hội điện ảnh TP.HCM cấp; Các giấy khen của Hội đồng văn học nghệ thuật khối Asean; Các giấy khen từ tạp chí Global Woman. Và mới đây chị vinh dự nhận giải thưởng Bông hồng vàng Asean. Đây là giải thưởng danh giá và uy tín được trao tặng cho các doanh nhân có nhiều cống hiến cho xã hội, được tổ chức hàng năm.

long-van-bonghongvang-5

Với những nỗ lực không mệt mỏi và tình yêu nghệ thuật, cùng chúc cho chị Long Vân sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chúc cho chị có nhiều đất diễn, và góp mặt nhiều hơn trong các bộ phim điện ảnh của nước nhà.

Bảo Ngọc SG