Doanh nhân Nguyễn Ý Nhi – Giám đốc hệ thống Công ty TNHH Nấm linh chi Song Phương: Ngã rẽ đầy táo bạo

y-nhi-song-phuong-2

Trẻ trung, năng động và vô cùng nhạy bén, đó là những từ tóm gọn lại khi tiếp xúc và tìm hiểu về nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Ý Nhi, Giám đốc Hệ thống Công ty TNHH Nấm Linh Chi Song Phương. Tuy chỉ mới 30 tuổi, nhưng tuổi đời và tuổi nghề cùng những va vấp trên thương trường đã tôi luyện cho cô tính mạnh mẽ, quyết đoán và vô cùng nhạy bén. Đây chính là một phần tạo nên sự thành công của thương hiệu nấm linh chi Song Phương hiện nay trên thị trường.

Sinh ra và lớn lên tại Miền Tây sông nước, nhưng đến năm 10 tuổi, Ý Nhi phải theo gia đình chuyển về Huế sinh sống. Đây cũng chính là quê hương của cô, nơi gắn liền với những kỉ niệm mang nhiều màu sắc của tuổi thơ. Tuy là con gái, nhưng dường như ẩn sau đó là tính cách của một cậu con trai. Ý Nhi không chăm chỉ học tập được như các bạn gái cùng trang lứa, mà ngược lại mê chơi hơn. Có lẽ vì vậy mà kết quả học tập không làm ba mẹ Nhi vui lòng. Thế nhưng, trong cô lại sớm hình thành máu kinh doanh. Ngay từ nhỏ, lúc nào Nhi cũng nghĩ tới việc kinh doanh, buôn bán. Sau nhiều thời gian suy nghĩ, tìm tòi, cô bắt đầu khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh online, khi mới 26 tuổi.

y-nhi-song-phuong-1

Với số vốn 2 triệu đồng ít ỏi, nhưng với Ý Nhi thì đây lại là số tiền không nhỏ . Ước mơ thì lớn lắm, hoài bão cũng lớn lắm, nhưng khi bắt tay vào làm lại vô cùng lo lắng, hoang mang và vô vàn những câu hỏi đặt ra trong đầu. Nhi băn khoăn: “Liệu bỏ ra đầu tư 2 triệu đồng để nhập sản phẩm về bán rồi không biết có bán được hàng hay không? Không biết có ai mua không? Rồi Lỡ mất cả vốn lẫn lãi thì sao?…” Nhưng mọi thứ chỉ nằm lại trong suy nghĩ, và bản thân Nhi lại quyết tâm thực hiện cái mình muốn, cái mà mình đang theo đuổi. Và cứ vậy, cô bắt đầu đeo đuổi ước mơ.

Suốt 4 năm trời với công việc kinh doanh online, Ý Nhi là cái tên quen thuộc với khách hàng trên cả nước bằng các sản phẩm thuộc lĩnh vực giảm cân, làm đẹp… Số lượng khách hàng tăng dần không chỉ bởi cô bán hàng có duyên, mà chính sự tận tình tư vấn, nhiệt tình chăm sóc khách hàng, nên data khách hàng ngày một dày lên. Cũng có rất nhiều khách quen, lại là người giới thiệu khách mới cho Ý Nhi. Thế nhưng, đến một ngày cô chợt nhận ra, chỉ làm đẹp không thôi thì vẫn chưa đủ mà có sức khỏe mới chính là điều quan trọng đối với con người. Vậy là Ý Nhi quyết định chuyển hướng. Sau một thời gian tìm tòi, suy nghĩ và lựa chọn, cô quyết định chọn nấm linh chi Song Phương. Với tiêu chí: “Làm công việc mà bản thân mình yêu thích, thực hiện ước mơ bằng chính sản phẩm mà mình tin tưởng”. Và bước ngoặt đến với Nấm Linh Chi Song Phương bắt đầu từ đây.

y-nhi-song-phuong-3

Có lẽ khi đến với nấm linh chi Song Phương, Ý Nhi đã vô cùng may mắn khi được gặp Sếp của mình, đó là anh Nguyễn Lê Quốc Tuấn – TGĐ Công ty TNHH Nấm Linh Chi Song Phương, một người theo đạo Phật và ăn chay trường. Quan điểm làm việc của hai người khá giống nhau, cùng chung ý nghĩ: “Bán cái Chân thật cho khách hàng, không bán lợi nhuận cho khách hàng, thì sản phẩm sẽ tới được trái tim của khách hàng. Một sản phẩm mang đến sức khỏe cho nhiều người với mức giá hợp lí và hiệu quả thì đó là Phước, và kinh doanh bằng chính cái Tâm của mình”. Nhi cho biết thêm: “Tôi cũng tin vào cái Duyên, khi công việc đến với mình rất tình cờ, nhưng lại đúng với sự đam mê của mình, nên tôi rất Tâm huyết”.

y-nhi-song-phuong-4

Nếu nhìn những thành quả đặt được, chắc hẳn không ai nghĩ đến những khó khăn, vất vả mà Ý Nhi đã phải trải qua khi bước sang con đường kinh doanh nấm linh chi Song Phương. Đó là lúc khó khăn khi bắt đầu sản phẩm mới, những lo lắng của khách hàng, thậm chí có người còn lo sợ uống vào có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không? Có rước thêm bệnh tật gì hay không? Hàng trăm, hàng ngàn những khó khăn liên tiếp ập tới. Nhưng với cái tâm của người bán hàng, cộng với chất lượng sản phẩm đã dần mang đến sự yên tâm, tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. Đây chính là niềm vui không gì tả xiết của những người kinh doanh chân chính.

y-nhi-song-phuong-5

Đến nay, dù sản phẩm nấm linh chi Song Phương được nhiều khách hàng tin tưởng, nhưng Ý Nhi vẫn luôn quan tâm đến các chị em phụ nữ, mong muốn của cô là làm cho chị em thay đổi suy nghĩ mà quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Bởi vì nhiều chị em chỉ mê làm việc, kiếm tiền, chăm sóc gia đình mà bỏ bê, quên cả bản thân. Đây là thiệt thòi vô cùng lớn đối với các chị em phụ nữ. Ý Nhi quan niệm: “Tôi quan niệm: Phụ nữ là để yêu thương, tôi cũng đã từng bỏ bê bản thân mình quá lâu mà không hề chăm sóc, tới một ngày nhìn vào gương mới giật mình nhận ra bản tận tuột dốc quá tệ … Từ đó tôi quyết định thay đổi bản thân mình hơn, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn và dành thời gian cho mình nhiều hơn… Bởi tôi đã nghe đâu đó câu nói: Chiếc giường đắt giá nhất trên thế giới này là giường bệnh … Vậy nên chúng ta mỗi ngày, ngoài công việc thì hãy nhớ chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn để luôn có một cơ thể tốt. Vì có sức khỏe là có tất cả”.

y-nhi-song-phuong-6

Với những nỗ lực không mệt mỏi, Ý Nhi vừa qua đã vinh dự được đón nhận vinh danh với giải thưởng Thương Gia Tỏa Sáng, đây là giải thưởng danh giá và uy tín trong đợt giao lưu, xúc tiến thương mại và giới thiệu sản phẩm sạch, uy tín, chất lượng do Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn cùng với Trung tâm Xúc tiến Thương Mại tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

y-nhi-song-phuong-7

Hiện tại Nấm linh chi Song Phương được nhiều khách hàng tin tưởng, sản phẩm hiện đang có mặt tại 2 chuỗi nhà thuốc lớn là Long Châu và An Khang cùng hệ thống bán hàng online cả nước. Với những thành tích và sự nỗ lực của mình, bản thân nữ doanh nhân Ý Nhi cùng toàn thể lãnh đạo cùng các anh chị em trong hệ thống đang ngày càng nỗ lực hết mình, để đưa ra thị trường những sản phẩm sạch, tốt và đạt chất lượng, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

y-nhi-song-phuong-8

Hy vọng Ý Nhi sẽ ngày càng đưa sản phẩm nấm linh chi Song Phương sẽ ngày càng phát triển, không chỉ mở rộng thị trường trong nước, mà trong tương lai gần sẽ vươn tầm ra thế giới. Để góp phần khẳng định sản phẩm dược liệu của Việt Nam.

Bảo Ngọc SG