Doanh nhân Tư Thương – Hiện thân của phụ nữ tự thân lập nghiệp

tu-thuong-1

Cởi mởi, chân thành và nhiệt huyết là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi có dịp tiếp xúc với chị. Đó là Doanh nhân Tư Thương, Giám đốc của Hệ thống phòng Gym 4Life, doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo Tư Thương, nhà phân phối các thương hiệu chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp… Chị đang trở thành một trong những doanh nhân thành đạt, có uy tín trên thương trường, nhưng có lẽ ít ai biết rằng, người phụ nữ này lại có một tuổi thơ cơ cực, lập nghiệp từ một cô gái tay trắng.

Gần 30 năm lăn lộn trên thương trường, từ một người ít kinh nghiệm, thiếu vốn, bằng bản lĩnh, quyết tâm mạnh mẽ và chiến lược kinh doanh năng động, nữ doanh nhân Tư Thương đã từng bước đưa thương hiệu mình kinh doanh trở thành thương hiệu uy tín. Chị còn là người có tấm lòng nhân hậu, luôn quan tâm thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội ở địa phương, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Quá khứ khó khăn…

“Quá khứ đã động viên tôi rằng không có gì là không thể vượt qua”, đó là lời chia sẻ của nữ doanh nhân Tư Thương. Câu chuyện của chị đưa chúng tôi ngược dòng thời gian, sống trong không gian của một vùng quê yên bình. Nhắc lại những khó khăn đã qua với thái độ rất trân trọng, chị Tư Thương cho rằng nếu không được trui rèn trong điều kiện khốn khó có lẽ chị sẽ không có khát khao cháy bỏng để phấn đấu chinh phục thành công như bây giờ. Chị chính là hiện thân của sự cố gắng vươn lên chinh phục thành công chính bằng công sức, tài năng của chính bản thân mình. Lập nghiệp bằng chính đôi tay và khối óc chứ không hề dựa vào gia thế hay thừa kế từ gia đình hay bất cứ ai.

tu-thuong-3

Chị Tư Thương xuất thân trong một gia đình nghèo khó, nhưng vì là con một nên chị được cha mẹ thương yêu hết mực. Nhưng không ỷ lại vào điều đó, một buổi chị đi học, một buổi chị bán ổi phụ mẹ để kiếm thêm thu nhập. Khi mẹ bệnh nặng, chị lại thay mẹ vác gánh ổi buôn bán khắp nơi từ đó mà đam mê nghề buôn bán. Vì cha mẹ chị là người Huế nên từ bé chị học được nhiều lễ nghi, cách đối nhân xử thế ở đời, tính tình nhu mì, hiền lành. Cũng nhờ thế, chị được nhiều người yêu thương, giúp đỡ.

Đến năm 1993, chị rời quê hương đi học nghề may. Vì chị nghĩ phải có cái nghề thì mới may ra mới hết nghèo. Sau đó chị vay mượn vốn để mở tiệm. Đến năm 1997, chị lập gia đình. Bất hạnh đến với chị khi chị phát hiện mình mắc căn bệnh hiến muộn. Rồi một mình chị trốn gia đình chồng vào Sài Gòn tìm thầy chữa bệnh. Đến năm 2000, chị may mắn sinh được cậu con trai và cô con gái thứ hai ra đời vào năm 2002.

Những tháng ngày lập nghiệp bận rộn nên chị đành gửi con cho bà ngoại nuôi. Nhưng sau đó không lâu, bà ngoại qua đời. Chị quyết tâm trở lại quê hương để nuôi dạy con và lập nghiệp một lần nữa.

… Không bỏ cuộc

Là một phụ nữ mang nhiều khao khát, nhiều đam mê nhưng trong suốt hành trình tự thân lập nghiệp cho đến khi thành danh, doanh nhân Tư Thương vẫn luôn tâm niệm giữ cho mình một chữ “nhẫn” trọn vẹn và truyền chữ “nhẫn” ấy đến những người xung quanh. Khó khăn càng lớn sức bật càng mạnh.

tu-thuong-4

Khi trở lại quê hương, chị may mắn xây được căn nhà nhỏ để làm địa điểm kinh doanh. Từ năm 2010, chị mở đại lý gạo và công việc này giúp cuộc sống gia đình chị khá giả hơn. 7 năm sau, chị tiếp tục phát triển mảng kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp. Phòng tập gym 4Life với quy mô lớn, chất lượng ra đời trong khoảng thời gian ấy. 2 năm trở lại đây, chị bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm từ thương hiệu Ncollagen và được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Trân trọng hiện tại

Tự nhận bản thân có đam mê duy nhất là kinh doanh, chị gần như từ chối các lời mời vui chơi. Đến năm 2013, cơ duyên đến, vô tình giọng hát của chị được mọi người yêu thích. Được mọi người động viên, chị mạnh dạn đăng ký thi Tiếng hát Huyện và giành được giải 3.

Hiện tại, hai người con của chị đã vào đại học, con trai học Quản trị Kinh doanh còn con gái Đại học Y Dược. Nhìn thấy các con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn và học giỏi, với chị đó là niềm hạnh phúc lớn nhất và chị trân trọng hiện tại.

tu-thuong-5

Không chỉ kinh doanh giỏi, do đã từng trải qua tuổi thơ với nhiều khó khăn, vất vả nên ngay từ sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, dù nguồn lực tài chính còn eo hẹp, chị Tư Thương đã bắt đầu tham gia hoạt động từ thiện xã hội với mong muốn được góp sức giúp những người kém may mắn vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Cứ như vậy, việc thiện nguyện của cá nhân chị và doanh nghiệp do chị làm chủ tăng dần theo năm tháng.

tu-thuong-2

Trái tim Vàng vì cộng đồng, Ngôi sao Toả sáng… là những giải thưởng chị nhận được. Đây cũng chính là sự công nhận của mọi người dành cho chị, hiện thân của phụ nữ tự thân lập nghiệp.

PV