đọc tin nhanh

Xinh đẹp, tài năng và toả sáng trái tim nhân ái – Đó chính là Dược sĩ – Y sĩ – Á hậu Dược Thảo. 

Doanh nhân Dược Thảo tên thật là Trần Thị Phong Thuận. Chị sinh năm 1977 tại Sóc Trăng. Năm 23 tuổi lên Sài Gòn tự lập và học ngành Dược. Năm 28 tuổi sáng lập nhà Thuốc Tây Dược Thảo – Quận 8, TP.HCM. Hiện nay là CEO hệ thống nhà Thuốc Tây Dược Thảo, Y sĩ, Dược Sĩ, Doanh nhân, Á hậu và là nhà hoạt động từ thiện và an sinh xã hội tích cực.

batch_duocthao6

Hơn một lần, Á hậu Dược Thảo đón nhận biểu trưng Trái tim vàng vì cộng đồng từ Nguyên Phó chủ tịch nước – Bà Trương Mỹ Hoa

Trong suốt hành trình lập nghiệp của mình, chị đạt được nhiều danh hiệu như: Tấm lòng vàng vì cộng đồng 2015, Bông Hồng Vàng Á Đông 2017, Doanh Nghiệp Doanh nhân tiêu biểu APEC -2017 tại TAIWAN ( Đài Loan), Trái tim vàng vì cộng đồng 2020, Ngôi sao toả sáng trong 2020, Á hậu 2, cuộc thi Hoa Hậu Doanh nhân qua ảnh năm 2020, Đại sứ nhân ái 2021… Rất nhiều những Bằng khen, Giấy khen từ các cấp chính quyền và tổ chức Phật giáo tôn vinh và ghi nhận những đóng góp tích cực của Á Hậu Dược Thảo trong hành trình 20 năm lan tỏa và san sẻ những giá trị tốt đẹp vào cuộc đời này.

duocthao2022-1

Hiện nay, Dược Thảo là cánh tay nối dài, hỗ trợ tích cực cho các cơ sở tự viện như Thành viện Quỹ Học bổng Vừ A Dính, thành viên CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, Thành viên trọn đời Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Thành viên Quỹ Từ thiện Tu Viện Tường Vân, Phóng viên Phật Sự Online, Ủy viên Ban kinh tế – Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và nhiều khía cạnh khác. Chị đã đồng hành cùng Phật giáo nước nhà và hải ngoại trong các hoạt động Phật sự lớn lao, mang lại nhiều giá trị đạo đức, tâm linh cho tha nhân.

duocthao2022-2

Vừa qua, trong giai đoạn đất nước gặp khó khăn nhất do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Á hậu – Y sĩ Dược Thảo lặng thầm hỗ trợ nhiều trường hợp F0. Với vai trò là một Dược Y sĩ, chị tham gia điều trị và tư vấn cho bệnh nhân, đồng thời phát các túi thuốc F0 cho nhiều trường hợp khó khăn.

duocthao2022-6

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch nhưng chị vẫn tự lực tự thân thực hiện trách nhiệm người lương y. Ngoài tham gia tuyến đầu chống dịch, chị còn tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác như phát học bổng cho các em học sinh khó khăn, giải cứu nông sản…

duocthao2022-5

Không chỉ có sự nghiệp kinh doanh thành công, tấm lòng nhân ái, luôn hướng đến cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội thiết thực của Y sĩ – Á hậu Dược Thảo chính là minh chứng rõ nét của tinh thần Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại mới.

duocthao2022-3

Bảo Trâm