đọc tin nhanh

Vừa qua, Đoàn Thị Thùy Vi, quý cô CEO xinh đẹp của Công ty TNHH EMDRINK – Người sáng lập thương hiệu “Trà của người Việt” đã lọt vào top 20 của cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân Việt Nam qua ảnh” và với phần toạ đàm thuyết phục cả hội đồng giám khảo, Thùy Vi đã xuất sắc đạt danh hiệu Hoa hậu tài năng.

Bên ngoài xinh đẹp, bên trong đa tài, Thùy Vi được biết đến là một cô gái say mê với công việc và nỗ lực không ngừng, luôn học hỏi và chia sẻ những điều tích cực về cuộc sống đặc biệt về phụ nữ thời đại mới đến những người xung quanh.

thuy-vi-thoi-trang-2

Nữ doanh nhân chia sẻ: Thời đại ngày nay, quan niệm về người phụ nữ chỉ cần biết “công dung ngôn hạnh” nay đã không còn phù hợp nữa. Phái đẹp phải khẳng định năng lực bản thân, chứng minh “sức mạnh” của mình không hề thua kém gì nam giới. Thực tế, đã có rất nhiều phụ nữ thành đạt trên thương trường và nắm giữ những vị trí then chốt tại các doanh nghiệp lớn.

“Dì Quốc dân” Thuỳ Vi chia sẻ những bước cần có trong quá trình chinh phục thành công:

1. Trang bị Kiến Thức và Kỹ Năng, update chúng liên tục

Để vượt qua những thử thách đầu tiên không thể thiếu sự tích luỹ kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng để không bị lao đao trước những bước đầu tiên. Không chỉ vậy “Dì Quốc dân” còn thường xuyên nâng cao kiến thức, cập nhật những xu hướng mới nhất để thành công mà không theo hướng rập khuôn, cổ điển.

thuy-vi-thoi-trang-3

2. Cứng rắn và Mềm mỏng

Đối với Vi, trang bị kiến thức chuyên môn rồi, một phụ nữ giỏi còn chứng minh năng lực của mình qua việc hiểu rõ đối tác, đồng nghiệp; làm việc chuyên nghiệp, quyết đoán, cẩn trọng khi phát ngôn, cương quyết nhưng không hung hăng và quan trọng là sự khéo léo,mềm dẻo đúng cách. Cô nàng chọn vừa cứng lại vừa mềm, cứng để giúp công việc được hoàn thành hiệu quả và mềm để thấu hiểu và giữ hoà khí với đối tác, đồng nghiệp hoặc nhân viên.

thuy-vi-thoi-trang-4

3. Chọn một người thầy giỏi

Cô chủ Emdrink dù vô cùng tài năng nhưng vẫn tìm cho mình một người cố vấn trong từng lĩnh vực riêng, chăm chỉ học hỏi họ từ những điều cơ bản nhất đến những bước khó khăn hơn để có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp.

4. Căn bằng công việc và cuộc sống

Công việc bận rộn cả năm, những dự án mới khiến mình phải thường xuyên đi xa, nhưng Vi luôn cố gắng cân bằng chúng với cuộc sống riêng của mình. Về nhà với gia đình những dịp có thể, dành cho bản thân những ngày thư thái làm 1 Cô gái hạnh phúc chứ không phải Cô chủ uy quyền như thường ngày. Vì chúng ta không thể thành công mà không có sự ủng hộ từ phía sau của gia đình mà, phải không ? (cười)

thuy-vi-thoi-trang-5

5. Có đầu óc tiên phong và lạc quan

Để trở thành một người tiên phong, cô nàng Hoa hậu luôn phải cập nhật cho mình những xu hướng mới nhất, học hỏi và đào tạo ra nhiều nhân sự giỏi, trở thành người tiên phong tài năng.
“Mọi người thường bảo Vi là “Dì quốc dân” đi tới đâu là mang năng lượng tới đó”. Thùy Vi luôn mong muốn lan toả những điều tốt đẹp đến với mọi người, dù trong hoàn cảnh nào cũng hãy luôn suy nghĩ tích cực. “Vi nghĩ một người lãnh đạo tài giỏi là người có thể vừa có đầu óc tiên phong lại vừa lan toả sự tích cực”.

thuy-vi-thoi-trang-8

Không nhận mình quá thành công để chỉ bảo mọi người nhưng những chia sẻ trên là những điều mà Hoa hậu Thuỳ Vi luôn học hỏi, hướng đến và đã làm được, Thuỳ Vi mong các chị em phụ nữ chúng ta mỗi ngày một phát triển tốt đẹp hơn và thành công hơn trong cuộc sống và xã hội.

thuy-vi-thoi-trang-7

PV